Bỏ túi 10 đặc sản Hà Giang ngon nức lòng du khách | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Nếu có dịp đến với Du lịch Hà Giang bạn đừng nên bỏ qua những món ăn này nhé Đặc sản Hà Gian Vntrip.vn giới thiệu dưới đây Hấp dẫn, mộc mạc, giản dị nhưng vô cùng tinh tế.

Đặc sản Hà Gian

Đặc điểm Hà Gian (Đã thêm ảnh)

10 đặc sản Hà Giang thú vị làm nức lòng du khách

1. Con trâu bảo vệ bếp

Thịt bò gác bếp là đặc sản vùng cao của người Thái đen, là thực phẩm thường thấy trong bữa ăn hàng ngày. Đặc sản Hà Gian Vượt trội. Thịt trâu gác bếp được làm từ nguyên liệu chính là trâu hoặc bò nội và thả rông vùng đồi núi nên thịt săn chắc, không dính tay và có mùi thơm đặc trưng.

Trâu bảo vệ bếp

Bò gác bếp (đã thêm ảnh)

Thái dọc thớ để làm dài miếng thịt ngâm với các loại gia vị như muối, gừng, ớt, tiêu rừng (mắc khén), một loại gia vị phổ biến ở vùng núi Tây Bắc. Sau đó gắn các dải thịt vào một thanh sắt, hun khói bằng củi, ủ trên bếp hai tháng cho đến khi thịt khói đen và khô lại, thấm gia vị. Vị thịt quyện với vị khói, bùi của thịt và vị cay của McKenne tạo nên hương vị độc đáo.

2. Chiến thắng

Đến với Cao nguyên đá Hà Giang vào một ngày mùa đông, khi những làn gió mát rượi thổi qua cảnh vật, quyện với hương đất trời, hãy dừng chân bên đường và thưởng thức một nồi hoành thánh – Đặc sản Hà Gian Tôi cảm thấy ấm áp vào những ngày núi lạnh.

READ  Quà tặng 20/10 ý nghĩa cho bạn gái, người yêu, vợ | Daisudaiduongxanh

Chiến thắng

Jaya (Thư viện ảnh)

Thang Amaran là một loại bánh được làm đông tương tự như bánh trôi của người dân châu thổ. Loại gạo để làm bánh là loại gạo Yên Minh Hà Giang, là loại gạo nếp ngâm nước qua đêm, vo thành từng viên nhỏ rồi đem luộc cho đến khi bánh chín qua. Điểm đặc biệt của món ăn là nước dùng được làm từ hạt mơ đường, dừa và gừng, do từng người tự chế biến.

3. Cháo Âu Tàu

Đặc sản Hà Gian Cháo Ấu Tẩu là món ăn đặc trưng với vị đắng của trái au khác với vị ngọt thanh, béo ngậy nhưng sẽ thực sự khó quên đối với những ai lần đầu thưởng thức. Cũng giống như món cháo hành lạnh của người đồng bằng, cháo Ô Tô vốn là một bài thuốc dân gian của người Mông. Tuy nhiên, sau đó Hà Giản đã cho thêm một chút gia vị để hòa tan mọi người và mang lại màu sắc bình thường. Hà Giang Cooking Ở ngọn núi này.

Cháo âu tàu

Cháo Âu Tàu (chùm ảnh)

Món cháo Ấu Tẩu tưởng chừng đơn giản nhưng qua sự chế biến khéo léo của người dân nơi đây, gần bếp than, gần hàng quán gần chợ, món ngon này đã thực sự trở thành một thành phần không thể thiếu trên đời. .

4. Lợn cắp nách

Lợn Hà Giang là một trong những ví dụ điển hình về nghệ thuật chăn nuôi của Hà Giang. Nếu đến đây vào những ngày chợ, bạn có thể thấy các món ăn được bày bán ở các góc chợ Đặc sản Hà Gian này. Vì lợn còn nhỏ, chúng thường được nhốt trong lồng và treo trên vai nên chúng được gọi là lợn kihili.

READ  Đền Cuông Nghệ An – Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt | Daisudaiduongxanh

Lợn cắp nách

Cánh tay cắp lợn (ảnh sưu tầm)

Lợn cắp nạng – Đặc sản Hà Gian Thịt thơm, có lẽ do không có chuồng trại, tự nhiên tự tìm thức ăn trong cỏ, rừng .. Từ thịt tươi người ta chế biến ra nhiều món ăn đa dạng, hấp dẫn nên rất được ưa chuộng.

5. Phở chua

Gan ngỗng chua được dùng nhiều vào mùa hè, gồm các nguyên liệu như thịt heo quay, vịt quay, đậu phộng, lạp xưởng hoặc lạp xưởng và các loại rau thơm như húng quế, tỏi, đu đủ và bún. Tuy nhiên, sợi mì phải tươi, không bị khô. Nước dùng của món ăn này có vị chua ngọt đặc trưng.

Phở chua

Sour Four (ảnh sưu tầm)

Mặc dù không phải là một đóng góp đột phá cho thể loại này, nhưng Noodles lại gây ấn tượng với phong cách cứng rắn thẳng thắn.

6. Bánh kiều mạch Buckwheat

Mỗi dịp cuối năm, Hà Giang lại rộn ràng với vẻ đẹp của những cánh đồng. Mùa hoa kiều mạchSườn đồi màu tím không chỉ bao phủ mà là cây lương thực tam giác mạch cong tạo nên một loại bánh độc đáo.

Bánh kiều mạch

Bánh kiều mạch Buckwheat (ảnh sưu tầm)

Bánh hoa kiều mạch được xay thành vỏ kiều mạch và đóng gói trong khuôn. Loại bánh này ngon nhất khi chỉ hấp chín, thịt có vị bùi, ngậy nhưng béo, ngọt và có màu tím đặc trưng của loài hoa đặt tên cho tấm.

7. Rêu nướng

Được coi là rêu Đặc sản Hà Gian, Không chỉ với người dân địa phương mà còn với khách du lịch. Người dân nơi đây thường hái những bãi rêu lớn, đem về cho vào vại và đánh kỹ trước khi chế biến thành nhiều món ăn. Một trong những món hấp dẫn nhất là nướng rêu trên bếp than hồng.

READ  ĐẶC SẢN thơm ngon nức tiếng xứ Tây Đô | Daisudaiduongxanh

Rêu nướng

Rêu nướng (Thư viện ảnh)

Khi rêu được thái nhỏ, người ta trộn đều với sả, gia vị Tàu, lá giã nhỏ, muối và các gia vị như hạt dổi, muối, mì chính rồi cho lên bếp nướng than hồng. Rêu không có quanh năm nên người ta có thể phơi rêu và cất vào gác bếp khi cần.

8. Cơm lam Bắc Mê

Cơm lam là một món ăn hấp dẫn ở vùng du lịch văn hóa Bắc Mê. Một bưa ăn Đặc sản Hà Gian Đây là món ăn được nấu bằng ống tre, nướng trên than nóng, được người dân trên đường đi rẫy về ăn và trở thành món ăn quen thuộc của du khách.

Quản lý Gạo xanh

Cơm lam (có thêm ảnh)

Gạo chỉ được nướng trong một giờ cho vừa ăn, khi chín, dùng dao tách lớp vỏ bên ngoài, chỉ để lại lớp vỏ mỏng bên trong trên đĩa. Mùi cơm quyện với khói khá bình thường.

9. Đồ sành Bắc Quang

Được coi là mũi nhọn trong ngành nông nghiệp của Hà Giang, cây cam sành được du khách ưa chuộng vì cho năng suất cao, chất lượng tốt, giá thành rẻ. Là đầu mối mưa của cả nước nên cây cối ở khu vực này phát triển tốt, đặc biệt là cam tại điểm du lịch Hà Giang.

Quản lý màu da cam

Cam sành (Thư viện ảnh)

Trái sành Hà Giang ngọt, mọng nước, dễ trồng và đặc biệt có mùi thơm.

10. Bánh cuốn Hà Giang

Bánh cuốn Hà Giang là một loại thức ăn cảnh của vùng cao. Bánh cuốn Hà Giang không chấm với nước mắm mà dùng nước hầm xương nóng hổi để làm ấm lòng bạn trong tiết trời se lạnh và nhiều sương mù.

"<yoastmark

Bánh cuốn được ăn kèm với trứng, màu vàng tươi của trứng hòa cùng màu trắng mịn của bánh tạo nên nét riêng cho món ăn Hà Giang.

Đây là một vài gợi ý Đặc sản Hà Gian Du lịch cho bạn và những người thân yêu của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud