Ca sĩ Nguyễn Hồng Vân ngọt ngào với ca khúc Gần Lắm Trường Sa tại buổi họp mặt lần 1 của Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh 2018

Sau một chặng đường khởi động với những chương trình đem lại sự thành công lan tỏa, vào sáng qua, ngày 10/10, tại tầng 4 tòa nhà Rivera Park (TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt thân tình giữa BTC, khách mời và ứng cử viên của Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh.

Buổi họp mặt quy tụ gần 100 khách mời là những CEO tài năng, ca sỹ nổi tiếng và một số nhà báo kỳ cựu. Trong đó, sự xuất hiện của nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Vân đã làm cho buổi tiệc thêm phần ý nghĩa hơn.  

Toàn cảnh buổi họp mặt sáng ngày 10/10 

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Vân cho biết đã có niềm đam mê với âm nhạc từ thuở bé. Cho nên từ sớm, Chị đã tham gia vào các hoạt động văn nghệ tại trường. Chính vì những buổi tập luyện văn nghệ, những lần cháy hết mình trên sân khấu đã nuôi dưỡng niềm đam mê ngày càng lớn với nghệ thuật để rồi Chị đậu vào trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An ngành Sư phạm Âm nhạc. Cô bé năm nào từng siêng năng tham gia văn nghệ tại trường nay đã chính thức được tỏa sáng trên con đường âm nhạc thực sự.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, nữ ca sĩ vào TPHCM bắt đầu phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm nhạc, nhưng con đường đến với “nghiệp dạy” của nữ ca sĩ này lại có lắm khúc quanh. Và hiện nay, chị vẫn cần mẫn đem kinh nghiệm, niềm đam mê với âm nhạc truyền trao cho các thế hệ tương lai.

Nữ ca sĩ Hồng Vân chụp ảnh cùng diễn viên Ánh Hoa trong một chương trình âm nhạc

Với chất giọng ngọt ngào, chuyên nghiệp, nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Vân đã được khán giả yêu mến qua nhiều bài hát mang âm hưởng dân ca mượt mà như Em đi trên cỏ non, Hoa mười giờ,… Tuy hiện nay, nữ ca sĩ ít tham gia vào hoạt động âm nhạc, nhưng ở một số chương trình thiện nguyện, cô vẫn sẵn sàng nhận lời để đem tiếng hát của mình phục vụ cho cuộc sống, xã hội mà không đòi hỏi bất cứ điều kiện nào.

Có mặt trong buổi họp mặt của BTC hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh lần này, nữ ca sĩ trình bày ca khúc Gần Lắm Trường Sa, trong không khí ấm cúng, trang trọng, giọng ca ngọt ngào của Chị vang lên với những giai điệu nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, cùng tà áo dài truyền thống, như khơi gợi thêm tinh thần yêu biển đảo nước nhà trong lòng mỗi người tham dự.

Nữ ca sĩ Hồng Vân trình bày ca khúc Gần Lắm Trường Sa trong buổi họp mặt 

Ca sĩ Nguyễn Hồng Vân chụp ảnh lưu niệm cùng ca sĩ, diễn viên Tống Nguyệt Minh (thứ 1 bên phải), đạo diễn Trương Thành Công (áo sọc) và TS Dương Ngọc Dũng.

Chia sẻ tại buổi họp mặt, nữ ca sĩ cho biết “Khi nhận được lời mời tham dự, rất ấn tượng với ỹ nghĩa của hành trình. Từ lâu, trong trái tim tôi luôn có sự bâng khuâng và trăn trở trước các vấn đề về biển đảo nước nhà trong thời gian gần đây. Do vậy khi nhận được lời mời từ Hành trình, tôi sẵn sàng tham gia ngay.” Ngoài ra, Chị còn cho biết thêm, nếu có cơ hội chắc chắn sẽ còn đồng hành cùng Hành trình trong các hoạt động hướng về cộng đồng cũng như biển đảo sắp tới.

 

Lê Tân
Tin liên quan