Các Loại Thẻ Từ Thang Máy Phổ Biến Trên Thị Trường | Daisudaiduongxanh

Ngày nay, việc sử dụng thẻ từ cho thang máy tại các tòa nhà, chung cư, văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Một người có thể sử dụng nhiều thẻ flash cho các hoạt động trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng hiểu rằng các thẻ này đều giống nhau và cách thức hoạt động của chúng. Vì vậy chúng ta hãy thử tìm hiểu các loại thẻ thang máy hiện nay trên thị trường để có thêm thông tin khi cần thiết.

Thẻ từ thang máy
Các loại thẻ từ thang máy hiện có trên thị trường

Phân loại hệ thống kiểm soát thẻ thang máy

Hệ thống kiểm soát thẻ từ thang máy không lớp

Đây là hệ thống kiểm soát không phân lớp riêng biệt, bạn có thể sử dụng thẻ để vào tất cả các tầng của tòa nhà. Với thẻ từ không lớp, ban quản lý tòa nhà có thể kiểm soát lượng người ra vào với chi phí hợp lý. Ngày nay, nhiều tòa nhà cao tầng, chung cư sử dụng loại thẻ từ không lớp này.

Nhược điểm của thẻ với hệ thống không phân cấp là không thể kiểm soát được quyền sở hữu của họ hoặc số lượng người đi vào các khu vực không bị cấm. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết vì các tòa nhà cũng có hệ thống camera giám sát ở các tầng. Vì vậy, đây vẫn là loại thẻ từ được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Tất cả các căn hộ và công ty đều sử dụng dịch vụ Sao chép thẻ từ thang máy Có khả năng đảm bảo các thành viên trong tổ chức không bị ảnh hưởng khi mất thẻ từ.

Hệ thống kiểm soát thẻ từ thang máy phân tầng

Trái ngược với hệ thống kiểm soát không phân tầng, loại thẻ từ này được lập trình để chỉ sử dụng cho các tầng cố định. Ví dụ bạn đã phân tầng thẻ để đi các tầng 5, 7, 9 thì thẻ thang máy chỉ được bấm các tầng đó mà không được đi các tầng khác. Loại thẻ thang máy này chỉ sử dụng cho các chung cư cao cấp, các công ty thuê tầng riêng để làm việc. Cũng có những tòa nhà nhỏ, chủ nhà còn sử dụng loại thẻ từ này để đảm bảo sự riêng tư, khách thuê không được phép vào căn hộ của chủ nhà.

Ở hệ thống thẻ từ phân tầng này, bạn có thể kiểm soát chính xác hơn lượng người ra vào trên từng tầng đứng. Với những chức năng đặc biệt hơn so với thẻ từ không lớp nên chi phí lắp đặt và sử dụng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, chính vì những tiện ích mà loại thẻ này mang lại mà nó được nhiều nơi tin dùng và có thể sử dụng rộng rãi trong tương lai để tạo hiệu quả kiểm soát tốt nhất.

Thẻ kích hoạt cho thang máy

Phân loại thẻ từ thang máy trên thị trường

Thẻ từ không tiếp xúc

Đây là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và nó còn được gọi là Thẻ cảm ứng hoặc Thẻ RFID (Thẻ tiệm cận). Cấu tạo của thẻ thường là nhựa bên trong tích hợp ăng ten và giao tiếp với đầu đọc thẻ bằng sóng vô tuyến Thẻ cảm ứng là loại thẻ chỉ dùng để đọc thông tin mà không có chức năng ghi, xóa thông tin. Thẻ thông tin. Thông thường, thẻ lưu trữ từ 4 đến 14 số.

Thẻ cảm ứng này không chỉ dùng làm thẻ thang máy mà còn được dùng để làm thẻ chìa khóa chấm công thẻ nhân viên, nhà hàng, khách sạn, tư gia, v.v. Vì đây là loại thẻ không tiếp xúc nên cách sử dụng nó là cực hình. Sử dụng dễ dàng, không cần mất thời gian quẹt thẻ mà vẫn đảm bảo kiểm soát tốt lượng người ra vào. Nhờ đó, có thể tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý cho người dùng với giá thành khá rẻ cho những tính năng mà nó mang lại.

Thẻ Mifare

Đây cũng là một loại thẻ thông minh không tiếp xúc tương tự như thẻ liên lạc đã nói ở trên. Tuy nhiên, thẻ Mifare có các tính năng nâng cao, có thể lưu trữ dữ liệu lên đến 10 năm và cũng có thể đọc và ghi lên đến 100.000 lần. Cấu trúc của thẻ Mifare với mỗi chip lưu một mã đặc biệt và không thể thay đổi, mã được lập trình duy nhất cho từng thẻ.

Thẻ MyFar còn được dùng trong việc làm thẻ thang máy, thẻ nhân viên cho các công ty dùng để chấm công hay thẻ giữ xe, thu phí do khả năng đọc ghi số nhiều lần. Vì loại thẻ này được in với chất lượng kỹ thuật cao và sử dụng máy in thẻ nhựa chuyên nghiệp nên sẽ có độ bảo mật rất cao nên giá thành sẽ cao hơn thẻ liên hệ.

Thẻ keyfob

Thẻ keyfob thường được làm bằng chất liệu ABS cực bền với hình dạng hoàn toàn khác với các thẻ trên. Thẻ keyfob có hình dạng giống như móc chìa khóa tiện lợi và có nhiều hình dạng khác nhau. Loại thẻ này không dễ bị cong, xước so với các loại thẻ khác. Nói chung, người dùng thường dùng để nối với chìa khóa ô tô, vô cùng tiện lợi và không sợ bị mất.

Thẻ Keyfob được sử dụng tương tự như các loại thẻ từ khác để kiểm soát thang máy, tòa nhà, giờ ra vào, thẻ chìa khóa cửa, v.v.

Thẻ từ thang máy
Thẻ từ thang máy Keyfob

Thẻ thang máy chỉ có thể được sử dụng hiệu quả nếu hệ thống kiểm soát thang máy tốt nhất được xây dựng. Vì vậy, trước khi lắp đặt để sử dụng, cần tìm hiểu kỹ nhà cung cấp, chủ sở hữu lâu năm. Khóa cơ Thông minh và được coi là tốt. Lựa chọn nơi uy tín, tận tâm sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất để bạn chọn được loại thẻ phù hợp nhất với nhu cầu và mức độ kiểm soát mà bạn mong muốn. Ngoài ra, công ty uy tín có nhiều kỹ thuật viên giỏi luôn hỗ trợ kịp thời khi có sự cố, giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình lắp đặt với giá cả vô cùng cạnh tranh.

Nguồn: Thokhoaducquang.com

READ  Cách đóng gói, vận chuyển hàng đông lạnh đi xa | Daisudaiduongxanh

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud