Cách chăm bón cho cây hoa Đồng Tiền ra nhiều hoa nhất | Daisudaiduongxanh

Cây Cảnh 0 lượt xem

Hoa đồng tiền đẹp mang nhiều ý nghĩa

Để có được một chậu hoa đồng tiền đẹp để nở và tiếp tục phát triển quanh năm. Chúng ta thường rất cố gắng bón phân cho cây nhưng nếu không bón phân đúng cách cây sẽ chết và mọi nỗ lực của bạn sẽ vô ích.

Hoa-dong-tien-1

khác hơn thế Cây đồng tiền Nó còn có ý nghĩa rất lớn, nó tượng trưng cho hạnh phúc, sắc đẹp và mang tiền tài về nhà quanh năm, đặc biệt là vào dịp Tết đến xuân về, hầu như trong bất kỳ ngôi nhà nào, ai cũng muốn có nó. Hoa đồng tiền là một loại thực vật.

Hiện nay, có hai loại hoa đồng tiền chính là hoa đồng tiền đơn và hoa đồng tiền ghép. Ngoài ra, tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc để cây hoa đồng tiền ra nhiều hoa và quanh năm.

Hoa đồng tiền được trồng vào vụ thu tháng 3, 4 và tháng 9, 10.

Chuẩn bị đất tốt, loại bỏ cỏ dại và lên luống cao 30–35 cm, rộng 1,5–1,6 m. Khi trồng vôi nghiền trên đất chua (pH 6,0) bón 500-800kg / ha Phân bón và trộn đều vôi với đất 7-10 ngày trước khi bón lót. Lượng phân mùn cho một ha bao gồm: 30 tấn phân vi sinh + 10 tấn trấu (hoặc mùn) + 300kg NPK (5: 10: 3) trộn đều rồi bón lót mỗi hố 15-20 ngày trước khi trồng, bón trước mồm. Phân chuồng Lấp đất cao hơn lớp phân chuồng 3-5cm.

Hoa-dong-tie-10

Tết Hoa đồng tiền rất được ưa chuộng trong các dịp lễ tết

Lưu ý: Trước khi trồng:

  1. Nhiệt động lực học và độ ẩm.

Nhiệt độ tối ưu cho cây hoa đồng tiền là 15-24 độ C.

Đặc biệt : Nếu nhiệt độ dưới 12 độ C và hơn 35 độ C cây sẽ kém phát triển, màu sắc hoa nhạt hơn và hoa thường xấu.

Ngoài ra, cây hoa đồng tiền không chịu được khô hạn kéo dài (ít nước) và độ ẩm tối ưu của cây nên duy trì ở độ ẩm 60-70% và độ ẩm không khí ở mức kỹ thuật khoảng 55-60%. Thực vật có hoa là hữu ích nhất cho sự phát triển. .

READ  2 cách cắm hoa lay ơn đẹp tươi lâu không bị héo trong dịp Tết Nguyên Đán | Daisudaiduongxanh

Hoa-dong-tie-2

Hoa đồng tiền có tại vườn, mọi thông tin về hoa đồng tiền xin liên hệ 0987.920.090 Để biết thêm thông tin

Lưu ý tiếp theo: Nên trồng cây kim tiền. Nên để gốc cây ngang với mặt đất, không nên trồng cây quá sâu vì như vậy cây sẽ làm chậm sự phát triển của cây và làm cho chồi cây phát triển quá thường xuyên hoặc gây thối rễ, thối chồi. Sau khi trồng xong bạn tiến hành tưới nước và trồng cho cây hoa đồng tiền thẳng

Đất trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền ưa đất tơi xốp, độ thoáng cao, dễ thoát nước, nhiều mùn. Giá thể trồng trong chậu gồm xơ dừa + than bùn + đất cát pha (3: 3: 1), bạn cũng có thể bón thêm phân vi sinh và super lân.

Hoa đồng tiền không chịu được cường độ ánh sáng mạnh, mưa nhiều nên trước tiên nên đặt chậu hoa đồng tiền trong nhà để giảm cường độ ánh sáng và nhiệt độ. Một khi cây đã phát triển ổn định, nó có thể được di chuyển ra ban công hoặc lan can, dẫn đến việc đưa ra các chính sách tận nhà để phát triển.

Ghi chú :: Vì cây hoa đồng tiền không cần trồng nơi có ánh nắng trực tiếp và có thể trồng trong bóng râm. Cần che bằng tán cây để hạn chế các điều kiện bất lợi trên vì cây không chịu được ánh sáng trực tiếp cường độ cao và tuyết, mưa lớn. Tốt nhất nên trồng trong nhà an toàn

Data-in-flover-1a

Tiếp theo là khâu chọn cây giống

Hiện nay, đồng tiền kép nhập khẩu từ Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan được ưa chuộng và phù hợp với điều kiện miền Bắc Việt Nam. Nên trồng nhiều loại màu trong một vườn để thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm.

Đồng tiền có thể được trồng từ nuôi cấy mô và phân chia cây. Cây cấy mô có những ưu điểm: cây khỏe, sạch bệnh, lâu tàn, hoa đẹp nhưng giá cao. Cây tách cành có ưu điểm là giá thành rẻ nhưng nhanh tàn, chất lượng hoa kém.

Mật độ và khoảng cách của cây hoa đồng tiền

Trồng 3 hàng / luống với kích thước 1, kích thước 2 trồng 2 hàng / luống. Khoảng cách trồng 30 – 35 x 35 cm, mật độ tương ứng 50.000 – 60.000 cây / ha (cây phía Bắc 1.800 – 2.200 / sào).

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền

– Trồng đồng tiền nên nổi, cổ rễ cao ngang mặt đất, nếu trồng sâu cây sẽ chậm lớn hoặc thối thân. Trồng theo kiểu răng cá sấu.

READ  Cách bón NPK cho hoa lan giúp cây phát triển tốt nhất | Daisudaiduongxanh

– Sau khi trồng nếu được tưới nước đầy đủ, nếu cây hoa đồng tiền bị đổ ngã hoặc bị cong thì nên vun lại và lấp đất vào gốc cây.

Hoa-dong-tie-3

phân bón:

Nếu trồng trên luống, nên dự kiến ​​bón lót cho hoa đồng tiền cùng với phân nitrophosphoca (15-5-20 + 2 TE), pha loãng và tưới 1 lần / tuần. Ngoài bón phân qua rễ, phun thêm phân bón lá cho cây Growmore (30/10). Trong giai đoạn cây ra nụ, cần bón các loại phân bón lá khác như đa K (13-0-46), canxi nitrat (11-0-0-20 CaO) để phun mạnh hoa, đậm hoa, phù du. Nếu bón nhiều đạm thì cành ra hoa sẽ yếu hơn và dễ bị rụng vào chậu.

Nếu trồng trong chậu thì chất trồng là phân rơm và phân trấu hoai mục và nên hạn chế bón phân hóa học vì rất thích hợp cho hoa đồng tiền. Có thể sử dụng phân DAP: Ngâm 1 kg DAP trong 05 lít nước, pha với 10 lít nước và ngâm 50 ml phân ngâm 1 lần / tuần, tưới cho đến khi cây ra nụ (4) Về). Vài tháng sau khi trồng).

Khi cây ra nụ, cây cần bón bổ sung phân kali (pha loãng với nước lúc đầu) với lượng 01 muỗng canh + 10 lít. Trong thời kỳ này nên luân phiên thay đổi các loại phân bón (01 tuần bón DAP, 01 tuần bón kali).

Hoa-dong-tie-6

Chăm sóc tốt cây hoa đồng tiền sẽ nở hoa đều và đẹp

Kiểm soát dịch hại cho hoa đồng tiền

– Nhện đỏ: Đây là loại dịch hại làm giảm năng suất và chất lượng hoa khi thu hoạch. Nhện thấy rõ nhất trong thời kỳ ra hoa, các chồi bị hại có cánh hoa nhạt màu, trên cánh hoa có nhiều đốm trắng nhỏ làm giảm màu sắc của hoa. Phòng trừ: Dùng thuốc đặc trị nhện.

– Đặt: Sâu non và sâu non hút dịch hoa và gây ra các đốm trắng và nếp nhăn trên cánh hoa. Phòng chống: Admare, Confidor, Superior 40 Easy, Match 50 ND, …

– Thối sớm (Fusarium sp.): Do nấm lây lan qua nước nên bệnh lây lan nhanh trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao, chúng xâm nhập vào cây qua vết thương, phát triển trong ống và đóng ống. Giai đoạn đầu lá nhăn, héo, chuyển sang màu vàng, sau đó chuyển sang màu tím, lá héo và chết. Rễ cổ rễ có màu nâu, bong tróc, lỏng lẻo khi cây bật rễ vào đất. Khi bệnh tiến triển nặng, rất khó điều trị nên phải thường xuyên kiểm tra, ngắt bỏ những lá già, bệnh. Sử dụng Benlate C, Ridomil MZ 72 WP để phòng trừ bệnh hại cây trồng.

READ  Cách trồng cây bạc hà vừa đuổi muỗi rất tốt lại có rau gia vị | Daisudaiduongxanh

– Bệnh mốc xám: Lá bị bệnh là những đốm phấn màu xám, do nấm Botrytis cinerea gây ra, khi ẩm ướt vết bệnh chuyển sang màu vàng nâu. Các lá non bị nhiễm bệnh thối rữa và khô héo, toàn bộ cây thối rữa và chết. Thường xuyên kiểm tra vườn và loại bỏ cây bệnh càng sớm càng tốt. Sử dụng Rovral 50WP, Benlate BTN 50%, Sumi-8,… để phòng trừ.

– Bệnh phấn trắng: Bệnh do nấm Diium geberathium gây ra chủ yếu trên lá làm xuất hiện các đốm mốc trắng trên lá, sau đó lan rộng thành các đốm tròn hoặc bầu dục, lá cây bị bệnh uốn cong xuống, giảm bệnh nặng. Nhỏ, lá rẽ. Màu nâu vàng và khô, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Biện pháp phòng ngừa: Chăm sóc cây thật tốt để nâng cao sức đề kháng cho cây. Thường xuyên vệ sinh vườn, tỉa bỏ lá già, lá bệnh (nếu trồng theo luống, tránh trồng 2 vụ dong trên cùng một công đất). Trong chẩn đoán bệnh, sử dụng các loại thuốc như: Kocide 61.4D, Score 250EC, Ridomil BTN, Cantop-M 43SC, …

– Bệnh đốm lá do nấm Cercospora sp. lý do. Vết bệnh ban đầu có hình tròn nhỏ hoặc không đều, màu nâu nhạt, nâu đen, rải rác dọc theo phiến lá dọc theo phiến lá. Bệnh lây lan từ các lá phía dưới lên các lá phía trên. Bệnh hại cả cuống và cánh hoa, làm hoa bị rụng. Trên cánh hoa, bệnh làm cháy cánh hoa dẫn đến hoa xấu, nhanh tàn.

Biện pháp phòng ngừa: Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, cắt bỏ lá già, bệnh. Khi hoa bị bệnh không nên tưới vào chiều tối. Để phòng trừ, phun một trong các loại thuốc sau: 250 EC, Anvil 5 SC, Ridomil, Aliettle, Sumi-8 12.5 WP, v.v.

hoa-dong-tien-4

Hoa-dong-tien-5
Hoa-dong-tien-7

Chậu hoa đồng tiền mang đến màu sắc tươi đẹp cho mọi không gian
Hoa-dong-tien-9
hoa-dong-tien-11
Hoa đồng tiền dễ trồng, dễ chăm sóc
hoa-dong-tien-6- copy Hiện tại nhà vườn có cung cấp những chậu hoa đồng tiền rất đẹp, mọi thông tin liên hệ 0987.920.090

Chúc kỹ thuật chăm sóc hoa cúc thành công

Quý khách cần hỏi thông tin về các loại hoa, cây cảnh vui lòng điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời thư của bạn, vui lòng hoàn thành bản khai. Rất vui khi được phục vụ và xin chân thành cảm ơn Hoa Đẹp Việt Nam đã quan tâm và đóng góp ý kiến

Cách Bón Phân Cho Cây Ra Hoa Đồng Tiền?

2,8 (56,36%) 11 Biểu quyết[s]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud