Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu giúp cây xanh tốt, nở hoa đẹp | Daisudaiduongxanh

Cây Cảnh 0 lượt xem

Hoa giấy là loài thực vật có hoa có khả năng cho hoa màu rực rỡ quanh năm. Cách trồng hoa giấy cũng khá đơn giản. Vậy cách trồng và cách chăm sóc hoa giấy như thế nào để giúp chúng nở đẹp hơn?

Cách chăm sóc hoa giấy như thế nào?
Mẹo chăm sóc hoa giấy giúp hoa nở đẹp

Tìm hiểu đặc điểm sinh trưởng của Hoa giấy

Hoa giấy là loại cây ưa sáng, phát triển nhanh trong điều kiện thoát nước tốt. Là loại cây chịu nhiệt tốt, thích hợp trồng ở vùng nhiệt đới phía nam Việt Nam.

Cây không chịu úng nên khi trồng cần chú ý đến nguồn nước tưới, tiêu cho cây. Cây phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong môi trường có đầy đủ chất dinh dưỡng và điều kiện thoát nước tốt.

Hướng dẫn trồng hoa giấy

Trồng hoa giấy

Quyết định xem nên trồng dưới đất hay trong chậu

Hoa giấy mọc ở những nơi ấm áp và tương đối khô ráo. Nếu bạn muốn trồng hoa ngoài trời quanh năm, tốt nhất là bạn nên trồng chúng ở nơi có thể chịu được nhiệt độ từ 9 trở lên. Nếu sống ở vùng mát ẩm, bạn vẫn có thể trồng hoa giấy nếu trồng trong chậu và đem trồng trong nhà khi mùa đông đến.

  • Hoa giấy phát triển tốt nhất khi nhiệt độ ban đêm trên 16 độ C và nhiệt độ ban ngày không quá 38 độ C.
  • Hoa giấy có thể chịu được mùa đông trong tầng hầm hoặc những nơi thiếu ánh sáng.

Tìm một chỗ nắng trong sân

Hoa giấy là loài cây ưa sáng, phát triển tốt nhất ở vị trí thoáng, đầy đủ ánh nắng hướng về phía bắc (nam bán cầu) và nam (bắc bán cầu). Hoa giấy cần ít nhất 5 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để phát triển mạnh.

Chọn đất màu mỡ, thoát nước tốt

Hoa giấy phát triển không tốt ở những nơi úng nước nên đảm bảo đất trồng trong bầu thoát nước tốt. Chúng cần đất giàu dinh dưỡng, hơi chua và có độ pH từ 5,5 đến 6,0.

  • Thêm đá vôi vào đất để tăng độ pH hoặc thêm lưu huỳnh để giảm bớt khi cần thiết.
  • Nếu bạn định trồng hoa giấy trong chậu, hãy chọn hỗn hợp đất có độ pH phù hợp.

Trồng hoa giấy

Đào một cái hố sâu bằng phần rễ của cây. Bón thêm phân có tỷ lệ lân cao để kích thích ra rễ và thúc ra hoa. Nhấc cây ra khỏi chậu, làm ẩm rễ rồi cho vào hố. Xoa nhẹ đất ở gốc cây.

  • Nếu bạn muốn trồng hoa giấy trên hàng rào hoặc tường, hãy nhớ trồng gần những nơi đó. Khi nó phát triển, bạn nên nhẹ nhàng quấn quanh điểm tựa và xếp nó lên hàng rào hoặc tường.
  • Nếu bạn định trồng hoa giấy trong chậu, hãy nhớ chọn chậu có nhiều lỗ thoát nước vì hoa giấy sẽ không sống được trong môi trường nước đọng.

Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu

Cách chăm sóc hoa giấy như thế nào?

Thắp sáng

Hoa giấy thường được trồng ngoài trời và là loài cây ưa nắng. Nếu bạn trồng cây trong nhà, hãy đảm bảo rằng chúng được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 6 giờ mỗi ngày.

Tưới nước đầy đủ

Cung cấp lượng nước cân đối để giữ ẩm cho đất, nhưng không quá nhiều khiến cây bị ngập nước.

Hoa giấy không cần nhiều nước. Khi tưới quá nhiều, cây sẽ chết vì ngập úng. Thậm chí, lượng nước tưới không đủ làm chết cây, đọng lá trên cây nên bạn đừng hỏi tại sao hoa giấy không nở hoa. Tuy nhiên, nếu tưới rất ít nước thì hoa và lá của cây bị giảm.

Bón phân thường xuyên

Bón phân cho cây vài tháng một lần để thúc ra hoa. Nhưng việc bón phân thường xuyên sẽ khiến cây phát triển khá mạnh, vì vậy nếu thấy cây đang trở thành cây bụi thì hãy giảm lượng phân bón xuống.

  • Hầu hết các nhà vườn trồng hoa giấy thường xuyên bón phân theo tỷ lệ 1: 1: 1 hoặc 2: 1: 2, không sử dụng loại phân có hàm lượng lân cao để trồng. Phân hữu cơ hoặc phân thải chậm hoạt động tốt nhất.
  • Đảm bảo bón phân ít nhất một lần một năm vào đầu mùa xuân để cây bắt đầu phát triển.

Mang hoa giấy vào nhà vào mùa đông

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh giá mùa đông và bạn trồng hoa giấy trong chậu, hãy mang cây trong nhà khi mùa đông đến. Nếu bạn để chậu hoa bên ngoài, nó sẽ sống sót trong thời tiết xấu.

Cắt hoa giấy

Hoa giấy là loại cây có hoa, cần cắt tỉa hợp lý để kích thích ra hoa và giữ cho cây luôn tươi tốt. Khi hoa giấy hết thời kỳ ra hoa, hãy cắt bớt vài cm. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh vào mùa xuân tới. Đeo găng tay khi cắt tỉa hoa giấy. Một số người có thể bị mẩn ngứa trên da tương tự như khi cắt tỉa hoa giấy và chạm vào cây thường xuân.

Đổi chậu cho cây

Hoa giấy có tốc độ phát triển rất nhanh. Vì vậy, nếu bạn trồng hoa giấy trong chậu thì sau khoảng 1 năm cây sẽ rất lớn. Nếu trồng cố định trong chậu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Vì vậy, bạn nên tiến hành đổi chậu cho cây, chuyển cây đến nơi khác rộng rãi hơn nhưng vẫn giữ nguyên tình trạng của cây.

Rễ hoa giấy rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, nếu có ý định đào hoặc nhổ cây, bạn phải tiến hành cẩn thận, tránh chạm vào rễ và loại bỏ phần đất phía trên rễ.

Nếu bạn có ý định trồng cây ở cổng hoặc trong vườn mà sợ cây non khó sống thì trước tiên bạn có thể cho cây vào bồn rồi chuyển sang trồng ở ô lớn hơn. Điều này tốt hơn khi bạn chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Cây trong vườn phát triển rất tốt. Tuy nhiên, đặc điểm của hoa giấy là lá đẹp hơn, hoa xấu hơn. Đó là lý do tại sao trước tiên bạn nên trồng cây vào chậu và bầu ươm sau đó chuyển sang một khu đất rộng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể trồng cây trong chậu và tạo dáng thành những cây cảnh vừa và nhỏ. Nếu bạn quan tâm đến việc cắt tỉa và gấp đúng cách, bạn có thể dễ dàng có một chậu hoa giấy đẹp ở sân sau nhà mình.

Uốn và tạo hoa giấy

Hoa giấy cần được hỗ trợ để che phủ tường, hàng rào và các khu vực khác. Nếu muốn cây phát triển cố định ở một nơi, bạn có thể treo hàng dây kim loại song song với mặt tường hoặc bề mặt hàng rào mà bạn muốn che nắng cho cây.

Bẻ cong bông hoa giấy và gắn vào mặt sau của dây kim loại. Quan sát sự phát triển và chỉnh sửa khi cần thiết cho đến khi hoa giấy bắt đầu mọc lan trên tường và các bề mặt khác.

Các biện pháp kiểm soát dịch hại

Hoa giấy khỏe nhưng không phải không có sâu bệnh. Nếu sâu bệnh xuất hiện, bạn có thể mua thuốc trừ sâu và phun chúng. Ngoài ra, để phòng bệnh, bạn nên xử lý đất, cắt tỉa cây thường xuyên.

Dưới đây là một số mẹo để hoa giấy ra hoa đẹp

Ban công có nghĩa là hoa giấy

Bí quyết giúp hoa giấy nở đẹp

Khi đợt hoa đầu tiên kết thúc, bạn nên tiến hành cắt tỉa, sửa cành. Sau đó bón thêm phân NPK pha loãng để cây phục hồi. Sau đó bạn ngừng tưới cây trong vài ngày, khi cây héo thì tưới dần để giữ ẩm cho cây. Sau 1-2 tuần, chồi cây và hoa mới xuất hiện.

Trong thời kỳ ra hoa cần tưới nhiều nước để hoa tươi lâu và cho hoa đẹp.

Khi trồng hoa trong chậu, sau mỗi lần ra hoa bạn nên bổ sung nước phân bón cho cây. Sau vài năm thay bầu đất, loại bỏ lớp đất cũ, rửa sạch bầu và phủ thêm một lớp đất mới giàu dinh dưỡng.

Muốn cây hoa giấy luôn xanh tốt nên pha loãng phân NPK theo tỷ lệ 3: 1 và tưới 5 ngày một lần. Loại phân này có thể giữ màu của lá và hoa đến 2 tháng.

Khi hoa sắp héo, bạn bón lót xung quanh gốc phân NPK rồi tưới nước. Ngoài ra, cần thường xuyên giữ ẩm và cắt bỏ những cành hoa héo úa.

Những điều cần biết sau khi cây nở hoa

Mùa hè là thời điểm hoa giấy nở đẹp nhất. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho cây ra hoa đúng mùa, hoa to, đẹp và giữ được màu lâu. Sau khi ra hoa sẽ ra cành mới, mỗi cành dài khoảng 10 cm.

Trường hợp này bạn ngưng tưới nước cho cây khoảng 4 ngày để cây ra nụ. Sau đó bạn có thể cắt bớt các chồi phía trên thì hoa giấy có thể tập trung cho ra nhiều chồi hướng trục hơn.

Hoa giấy gắn bó với em, cùng em chia sẻ tình cảm suốt năm tháng, không phải màu tím, màu chia ly tuổi học trò như hoa phượng mà là màu tím, thân thiết, thủy chung, nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng, bình yên, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Vậy cách chăm sóc hoa giấy như thế nào chúng tôi hi vọng cây sẽ giúp lá luôn xanh tốt và nở hoa quanh năm, mang lại không gian đẹp và may mắn cho gia đình.

READ  Cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Dai Su Dai Duong Xanh

Một số đảo ven bờ còn có vị trí quan trọng được sử dụng làm các điểm mốc quốc gia trên biển để thiết lập đường cơ sở ven bờ lục địa Việt Nam

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI