Cách Chiên Đậu Hũ Non Ngoài Vàng Giòn Trong Mềm Mịn | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Đậu phụ non khi rán kỹ sẽ dễ bị vỡ và dính chảo. Hơn nữa, chiên quá kỹ sẽ làm mất đi độ mềm, bông, ngọt của sữa non, nếu chiên sơ qua sẽ mất đi độ giòn của sữa.


Mình là khách quen của An Nam Quán tại Ngọc – 59 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đã ăn ở An Nam Quán nhiều lần, mình thích nhất vẫn là món đậu hũ ở đây vì lớp đậu bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong vẫn mềm, nhiều dầu.

Cửa hàng An Nam 59 Nguyễn Bỉnh Khiêm 1

Đậu hũ non chiên giòn bên ngoài, mềm xốp như An Nam Kwan Colostrum là món mình thích nhất.

Và vì quá thích nên mình đã thử học bí quyết chiên đậu phụ nhanh, đẹp mắt mà vẫn ngon để các chị em trổ tài thực hiện món ăn đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt và ngon miệng cho gia đình. Vui thích!

Cửa hàng An Nam 59 Nguyễn Thắng Khiêm 2

Thành phần đơn giản, rẻ tiền

Cách chiên đậu phụ non giòn bên ngoài, mềm bên trong, không nát và không dính tay.

Đầu tiên, bạn cho đậu hũ non vào nước có pha chút muối, đun sôi rồi vớt ra để nguội. Đậu cắt miếng vừa ăn, nên dùng giấy thấm bên dưới để thấm bớt nước còn đọng trong đậu.

Cửa hàng An Nam 59 Nguyễn Thắng Khiêm 3

Cắt đậu và để ráo nước sau khi luộc

Chuẩn bị 3 cái bát, 1 cái để đựng vụn bánh mì, 1 cái để đựng bánh mì giòn và 1 cái để làm vỡ trứng. Muốn món đậu rán vẫn giữ được độ giòn lâu thì khi làm nứt quả trứng, bạn nên khéo léo tách lòng trắng trứng ra trộn đều và để dành lòng đỏ làm món khác.

READ  Điểm nghỉ dưỡng lý tưởng Hải Phòng | Daisudaiduongxanh

An Nam Quán 59 Nguyễn Sinh Khiêm 4

Lăn đậu trong bột mì, trứng và mỡ

Cho dầu lên bếp và đun sôi.

Bây giờ lăn qua lớp bột chiên giòn đầu tiên, nhẹ nhàng lấy từng viên đậu. Tập trung bột để phủ một lớp đều xung quanh hạt đậu, nếu chỗ dày quá thì lắc nhẹ cho bột rơi xuống. Lưu ý là bạn chỉ ngâm đậu khi chúng đã ráo nước hoàn toàn nhé!

Sau đó nhúng đậu vào hỗn hợp trứng và cuối cùng là vụn bánh mì. Thả miếng đậu vào dầu nóng, đảm bảo dầu ngập mặt đậu. Để lửa vừa, chiên đậu đến khi bề mặt vàng đều, vớt đậu ra để ráo dầu.

Học cách biến tấu với món đậu phụ rán thơm ngon tại An Nam Quán

Đậu hũ non lúc này chiên giòn thơm, giòn rụm nhưng bên trong mềm mịn như sữa non đặc quánh tan trên đầu lưỡi. Món ăn này bạn có thể dùng khi còn nóng với tương ớt sẽ cực kỳ ngon, tuy nhiên, bạn có thể học hỏi An Nam Kwan để biến món đậu phụ chiên thành một món ăn ngon và bổ dưỡng hơn.

An Nam Quán 59 Nguyễn Sinh Khiêm 5

Thực sự không khó để biến món đậu phụ rán thành các món ăn ngon khác như An Nam Quán

Ví dụ, bạn có thể sử dụng rau củ, khoai tây và hải sản thừa ở nhà, cho chúng vào cùng với đậu hũ chiên trong nồi đất, om thêm một chút nữa là bạn sẽ có món đậu hũ hải sản thơm ngon – đó là món ngon nhất. Món đắt nhất ở An Nam Quán vì ngon mà rẻ.

READ  Top 10 Máy Sưởi ấm Phòng Ngủ Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay | Daisudaiduongxanh

Hoặc để có thêm một chút nguyên liệu, bạn có thể làm món đậu phụ lướt ván hay đậu phụ chiên mỡ hành, đậu phụ kho tộ – 3 món ăn gắn liền với thương hiệu An Nam Quán.

Còn không, bạn có thể cho rau củ, khoai tây, đậu hũ, hải sản vào thái sợi, cho vào lò nướng khoảng 10 phút là đã có ngay món đậu hũ nóng hổi, ​​nghi ngút khói để chiêu đãi ông xã rồi đấy!

An Nam Quán 59 Nguyễn Sinh Khiêm 6

Món ăn ở Ân Nam Quán dân dã, quen mà lạ vô cùng, giá cả phải chăng

Nếu có cơ hội, bạn có thể ghé An Nam Quán để thưởng thức tay nghề đầu bếp tại đây để có thêm ý tưởng cho bữa cơm gia đình.

Cũng có những món dân dã như đậu hũ, bò bía, ốc, cơm lam, cá kho tộ … Nhưng hương vị của An Nam Quán thực sự rất khác biệt và cách trình bày cũng siêu hấp dẫn, giá cả thì hời, may quá, cả gia đình hẹn hò ở nơi này cũng vậy.

>>> Chi tiết chương trình ưu đãi 10% của An Nam Quán trong tháng này

đá quý

————————-

Bài tương tự:

donnv

04/10/2016

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud