Cách Chiết Hoa Hồng cho cành nhiều rễ, cứng cáp khỏe mạnh | Daisudaiduongxanh

Cây Cảnh 0 lượt xem

Cách chiết xuất hoa hồng Tất nhiên, nó không quá phức tạp như mọi người nghĩ, chỉ cần thực hiện đúng quy trình và hướng dẫn trong Fao là bạn có thể hoàn toàn thành công trong việc nạp cành hoa hồng.

Trong bài viết hôm nay Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách chiết cành hoa hồng cũng như kỹ thuật và kỹ thuật chăm sóc cây hoa hồng cắt cành đạt chất lượng tốt nhất.

Đặc điểm của hoa hồng

Cách chiết xuất hoa hồng

Để kỹ thuật cắt cành hoa hồng thành công, bạn không được lơ là việc tìm hiểu những đặc điểm chung của các loại cây, việc hiểu rõ đặc tính của chúng, chiết cành và chăm sóc chúng sẽ hiệu quả hơn.

  • Cây hồng môn là loại cây bụi thấp, mọc thẳng, có nhiều cành và gai nhọn. Cuống lá chia thành hai lá màu hồng, cuống lá hình ngò gai nhẵn, mỗi lá có 3 đến 5 hoặc 7 đến 9 lá chét, mép ngoài của lá có một loạt răng nhỏ.
  • Tùy thuộc vào giống, lá có thể có màu xanh đậm hoặc xanh nhạt, có răng nông hoặc sâu hoặc có hình dạng lá khác nhau. Các cánh hoa hồng trở thành hình cầu và xếp thành nhiều vòng xung quanh hình nón nhọn hình giọt nước.
  • Hồng có mùi nhẹ, rất hấp dẫn nếu có mùi gần, cánh hoa mềm dễ bị dập. Hoa hồng có nhiều màu sắc phong phú, từ trắng, vàng, đỏ, cam, và có thể cho đến 2 sắc thái của cùng một bông hoa (hai màu).
  • Hoa hồng là loài lưỡng tính, phấn đực và cái ở cùng một bông, các hạt phấn đực kết dính với nhau kiểu xung quanh, khi rụng hạt phấn có thể tự thụ phấn.
  • Tốc độ phát triển của cây hoa hồng là bình thường. Thích hợp với đất có các yếu tố sau: Đất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu mùn và dinh dưỡng.
READ  [HƯỚNG DẪN ]Cách chăm sóc giúp hoa tulip tươi và lâu tàn | Daisudaiduongxanh

Thiết lập các công cụ để chiết xuất hoa hồng

Cành hồng

Để giâm cành hoa hồng nhanh chóng và dễ dàng, trước tiên bạn phải chuẩn bị các dụng cụ và vật dụng cần thiết, và chuẩn bị mọi thứ bên dưới.

  • Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước.
  • Dao dùng để chiết cành hoa hồng

Lưu ý: Các công cụ trên trước khi thực hiện Làm thế nào để chiết xuất hoa hồng? Sau đó nên vệ sinh sạch sẽ, tránh để cành bị nhiễm vi khuẩn, cành không mọc được v.v.

Thời gian chiết xuất hoa hồng

Sau những cơn mưa xuân (tháng 2 đến tháng 4) và mùa thu mát mẻ (tháng 8 đến tháng 10), bạn có thể bắt đầu chiết cành hoa hồng.

Những ngày nắng là thời điểm thích hợp nhất để chiết cành hoa hồng từ cành giâm và chiết cây.

Cách chiết xuất hoa hồng hiệu quả nhất

Làm thế nào để chiết cành hoa hồng?

Cắt một cành hoa hồng là bẻ gãy nó. Chiết cành là phương pháp nhân giống hoa hồng ngoại bằng cách tách cành từ cây hoa hồng mẹ để tạo ra cây hoa hồng mới. Công việc cắt tỉa rất đơn giản nhưng đòi hỏi phải áp dụng đúng kỹ thuật mới mang lại thành công.

Cách dễ nhất để chiết cành hoa hồng, với nỗ lực tối thiểu Chọn một cành có độ dài vừa ý ở gần gốc, lấy phần cuối của một cành dài khoảng 20 cm và cắt phần vỏ dài khoảng 2 cm.

– Bạn cần cạo bỏ toàn bộ phần vỏ này để tinh chất bám vào rễ. Bước tiếp theo là uốn cành xuống đến điểm vỏ tiếp giáp với mặt đất (thậm chí tốt hơn nếu chôn xuống đất).

READ  Cách Trồng Cúc Họa Mi cho hoa "mê mẩn lòng người | Daisudaiduongxanh

Tiếp theo, phủ đất lên trên, rồi dùng que tre giữ cành hoa hồng vào vị trí ban đầu.

– Nếu áp dụng phương pháp chiết cành hoa hồng vào mùa mưa thì có thể tránh tưới nước, nhưng nếu thời tiết khô hạn thì tưới ẩm đồi nhiều lần trong ngày để giữ ẩm cho đất để cây ra hoa. cây hồng nhanh ra rễ.

Cách chiết xuất hoa hồng Việc này chỉ diễn ra trong vài tuần, sau đó chỗ chiết bắt đầu bén rễ, cắt bỏ cành trồng. Thời điểm tốt nhất là 2 tuần sau ngày bắt đầu lột vỏ, bạn nên xem kỹ bộ rễ của cây hình thành như thế nào.

Trước hết bạn phải hái một cành to bằng chiếc đũa để ăn cơm.Cây mẹ không nên quá già hoặc quá trẻ và chúng phải là những cành có phẩm chất tốt.

Cành hoa hồng dùng để chiết cành hoa hồng chỉ nên có chiều dài từ 15 đến 20 cm. Vì cành rất dài nên cây con sau đó mọc cao hơn, rễ vẫn còn yếu và không đủ sức để nâng đỡ cây.

Tại điểm chiết, bạn loại bỏ vỏ rộng khoảng 2 inch bằng dao sắc.

Sau đó phủ lên chỗ đã bóc vỏ để thành múi cau lớn cho cây mọc rễ bằng hỗn hợp đất trộn với phân khô.

Bên ngoài bầu, dùng ni lông trắng quấn nhỏ cho đến khi bầu chiết căng và khít.

Nên dùng dây nylon buộc chặt ở hai đầu vắt để tránh nước mưa cũng như nước tưới lọt vào. Như vậy là đã hoàn thành xong phương pháp chiết cành hoa hồng.

Nhờ nhỏ gọn nên bên trong chậu có đủ độ ẩm giúp cây nhanh bén rễ. Khoảng nửa tháng sau khi cắt hoa hồng, bạn sẽ thấy sự hình thành của nhiều rễ màu trắng.

READ  Giới thiệu các loại Hạt macca và Tác dụng bổ dưỡng | Daisudaiduongxanh

Nhưng tốt hơn hết bạn nên đợi thêm một tuần nữa và dùng dao sắc cắt cành và trồng xuống đất hoặc trong chậu.

Chiết xuất hoa hồng

Cách chiết xuất hoa hồng Đây là ưu điểm của việc không tốn tiền tưới nước cho máy vắt mỗi ngày.
Có thể dùng hỗn hợp đất và phân gia súc trộn với rễ bèo tây để bón cho phân đều.

Hôm trước rửa sạch phèn chua, nên ngâm rễ lục bình vào nước sạch rồi để khô.

Trước khi sử dụng nên ngâm nước cho mềm, sau đó vắt kiệt nước rồi quấn quanh chỗ cành cây đang sử dụng. Tất nhiên, vị trí bên ngoài vẫn dùng một đoạn ni lông quấn chặt và dây ở hai đầu bầu chiết được buộc lại như đã nói ở trên.

Chú ý khi thực hiện chiết xuất hoa hồng

Trong quá trình chiết cành hoa hồng cần lưu ý một số điểm dưới đây, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  • Cây hồng môn có bộ rễ rất yếu nên khi đã cắt tỉa cây mẹ nên cho cây vào vườn ươm (nơi râm mát, nơi có lượng dinh dưỡng lớn, chăm sóc cẩn thận).

Rễ mất một vài tuần để già đi, sau đó nó được trồng trực tiếp vào chậu hoặc vườn.

  • Trong giai đoạn đầu, cần dùng thanh tre làm giá đỡ để cây con đứng vững trước các tác nhân tự nhiên như mưa, gió, bão.
  • Hai tháng sau ngày bón chiết cành hồng, cây hồng bắt đầu ra hoa.

Vì cây sưa đỏ thường sinh trưởng kém, tuổi thọ kém do rễ yếu nên bạn nên trồng cây con mới để cây phát triển bộ tán khỏe.

Vì vậy, chúng tôi đã học Công nghệ cắt hoa hồng Cũng như cách chăm sóc để cành hoa hồng leo phát triển khỏe mạnh. Qua bài viết này, Fau mong rằng các bạn có thể tự trồng được những cây hoa hồng ngoại rực rỡ trong vườn nhà mình bằng phương pháp giâm cành. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud