Cách làm 8 món cơm chiên ngon-bổ-rẻ cho gia đình | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Thay vì bỏ cơm nguội, bạn hãy biến tấu thành món cơm rang giòn thơm ngon cho gia đình thưởng thức nhé. Món cơm rang vừa ngon, vừa đơn giản lại rẻ cho gia đình bạn nữa.


Dưới đây là 8 món cơm rang thơm ngon, bổ dưỡng, không tốn kém cho cả nhà, cùng tham khảo cách làm nhé!

1. Cơm rang trứng

Cơm chiên trứng

nguyên liệu:

– 2 chén cơm

– 2 quả trứng gà

– Hành lá 100 gr

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

– 1/2 thìa cà phê tiêu

– 2 thìa dầu ăn

– 1 thìa cà phê muối

Các bước cần thực hiện:

– Đập trứng ra bát, cho 1 thìa nước mắm vào trộn đều. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

– Trộn cơm vào trứng đã đánh tan, dùng đũa trộn đều cho trứng và cơm tan. Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, cho cơm và trứng vào, trộn đều. Nêm bột ngọt, tiêu, muối cho vừa ăn.

– Rắc hành lá, tắt bếp. Cho cơm ra đĩa hoặc bát là bạn đã có bữa sáng cho cả nhà rồi!

2. Cơm chiên kim chi

Món cơm chiên kim chi

nguyên liệu:

– Thịt lợn thăn 300 gr

– Kim chi bắp cải 250 gr

– 3 quả trứng

– 2 chén cơm

– 2 thìa xì dầu

– Dầu mè 1 muỗng canh

– Ngô 15 gr

– 2 nhánh hành tây

– 1/2 thìa cà phê muối

– Hạt gia vị 1 muỗng canh

– 2 thìa dầu ăn

Các bước cần thực hiện:

– Cắt nhỏ kim chi và hành lá. Băm nhỏ thịt heo, ướp với 2 muỗng canh xì dầu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút. Đập trứng ra bát, nêm 1/4 thìa muối rồi hấp chín.

READ  Điểm Qua Top 5 Gương Mặt Lifestyle Blogger Việt Nam Truyền Cảm Hứng | Daisudaiduongxanh

– Cho hành khô và thịt vào xào với 1 thìa dầu ăn. Đảo đều cho đến khi thịt chín, sau đó chuyển ra bát.

– Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo khác, sau đó cho cơm và kim chi vào xào đều.

– Đập trứng luộc chín rồi cho vào chảo cơm cùng với thịt đã trộn. Đảo đều cho đến khi hạt cơm săn lại thì tắt bếp.

– Đổ ra bát cơm và thưởng thức. Có thể ăn kèm với rau luộc.

3. Cơm chiên gà

Cơm chiên gà

nguyên liệu:

– 5 chén cơm

– 1 carat

– 1 củ hành tây

– 150 gram đậu xanh và 2 củ hành lá

– 4 quả trứng

– Ức gà 500 gr

– 4 muỗng canh nước tương

– Ngô 1 muỗng canh

– 1 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê tiêu

– Dầu mè 1 muỗng canh

– 4 thìa dầu ăn

Các bước cần thực hiện:

– Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt khối vuông.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc 0,5cm.

– Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Ướp gà với 1 thìa nước tương, 1 thìa bột ngô và 1 thìa dầu mè.

– Đập trứng ra bát, nêm 1/2 thìa muối và 1/2 thìa hạt tiêu. đánh bại

– Đun nóng 2 thìa dầu ăn. Trứng chiên, để nguội, cắt miếng nhỏ.

– Dùng chính chảo đó, cho 2 thìa dầu ăn vào. Cho hành tây vào xào cho thơm rồi cho cà rốt vào xào khoảng 5 phút.

– Sau đó cho hạt vào và khuấy thêm 2 phút.

– Cho gà vào chảo, đậy vung nấu thêm 5 phút cho đến khi gà chín.

– Cho cơm vào chảo, thêm 3 thìa xì dầu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, trộn đều. Chiên đến khi cơm chín thì tắt bếp.

– Cho cơm rang ra đĩa, rắc trứng rán và hành lá lên trên. Ăn nóng.

4. Cơm chiên chay

Cơm chiên chay

nguyên liệu:

– 2 chén cơm nguội

– 1/2 quả ớt chuông

– Nấm hương 100 gr

– Quả hạch 50 gr

READ  Cách nấu canh mọc nấm hương thơm ngon giàu dinh dưỡng | Daisudaiduongxanh

– Dầu ăn 30 ml – Nước tương 10 ml

Các bước cần thực hiện:

– Rửa sạch và cắt nấm hương tươi và ớt chuông thành những miếng nhỏ.

– Chần đậu gà qua nước sôi, để ráo.

– Đun nóng 30 ml dầu ăn trong chảo, cho cơm nguội vào, đảo đều cho cơm nở.

– Thêm nấm hương tươi, ớt đỏ và đậu gà, chiên thêm 3-5 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Xếp ra đĩa và thưởng thức cùng nước tương.

5. Cơm chiên cá mặn

Cơm chiên cá muối

nguyên liệu:

– 1 bát cơm

– 100 g cá ba sa khô (cá ba sa khô)

– 1 củ hành tây

– 2 quả trứng gà

– 2 nhánh tỏi

– 1 củ hành lá

– 1/4 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê đường trắng

– 2 thìa dầu ăn

– 1/2 thìa cà phê hạt gia vị

Các bước cần thực hiện:

– Hành và tỏi cắt nhỏ. Hành tây rửa sạch, cắt khúc 0,5cm.

– Khô cá cắt khúc, ngâm nước nóng khoảng 1 tiếng cho mềm và bớt muối.

– Vớt cá ra tô, để ráo, xé nhỏ cá. Nó càng nhỏ càng tốt.

– Đun nóng 2 thìa dầu trên chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm. – Thêm cá đã xé nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút.

– Cho gạo vào chảo, đảo đều. 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường – Khi cơm nóng, cho trứng vào. Đánh đều để trứng kết hợp với hạt gạo.

– Khi cơm và trứng chín thì cho hành tím vào, đảo đều đến khi hành chín thì tắt bếp.

– Cho cá thác lác rang muối ra bát, đĩa, ăn khi còn nóng.

6. Cơm rang thập cẩm

Cơm rang thập cẩm

nguyên liệu:

– 1 bát cơm nguội

– 30 gram tôm khô

– 100 gram thịt lợn luộc

– 100 gram mực làm sạch, luộc qua nước sôi, chiên chín.

– 2 xúc xích tươi (loại nạc)

– 1/2 củ hành trắng

– 2 quả dưa chuột

– 1 quả trứng vịt

– 2 thìa dầu ăn

– Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hành phi, 1/4 thìa cà phê tỏi phi, 1 thìa cà phê hành khô thái nhỏ.

READ  Múa rối nước Hội An – nghệ thuật biểu diễn độc đáo bậc nhất | Daisudaiduongxanh

Các bước cần thực hiện:

– Chiên xúc xích rồi cắt miếng vừa ăn

– Dưa chuột, mực, thịt lợn

– Ngâm tôm khô vào nước lạnh, để ráo.

– Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho gạo vào đảo đều, nêm muối, bột ngọt, tiêu rồi đập trứng vịt lộn, bỏ tôm khô vào, đảo đều tay cho đến khi gạo chín vàng, không có xúc xích, mực, và Hành trắng, hạt lựu vào đảo 5 phút, cho hành tỏi vào đảo đều 1 phút rồi cho hành lá vào rồi tắt bếp, ăn cơm với nước tương chấm tương ớt, ăn nóng nhé!

7. Cơm rang tôm cua

Cơm chiên tôm cua

nguyên liệu:

– 100 gram thịt ghẹ (mua sẵn trong siêu thị).

– 200 gram tôm tươi, 1 chén rau và 2 chén cơm mẻ.

– 50 gram bơ, hạt nêm, tiêu xay và hành lá.

Cài đặt:

– Tôm bóc vỏ, rút ​​đen, băm nhuyễn. Các loại rau hấp, hành lá cắt khúc.

– Phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo đều, sau đó cho cua vào xào cùng chút hạt nêm. Xào cho đến khi cơm trắng chín, trộn đều và thêm ít hạt điều để có màu vàng đẹp mắt.

– Chiên cơm đến khi khô và mịn thì cho rau vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho bơ vào trộn đều để bơ thấm vào từng hạt cơm. Cho hành lá và rắc chút tiêu bột ra đĩa, dùng nóng.

8. Cơm chiên trứng

Cơm chiên trứng

nguyên liệu:

– 2 chén cơm trắng, 2 quả trứng.

– Hạt mè, 1 củ tỏi lớn, tiêu bột, đường, nước mắm, hạt điều.

Cài đặt:

– Đánh tan trứng với một số gia vị, nước mắm, đường, hạt điều.

– Phi thơm một ít tỏi, cho trứng vào tráng mỏng.

– Đun nóng dầu với tỏi băm, cho gạo vào, nêm chút gia vị, chút đường. Giã nát tép tỏi và cho vào cơm trộn đều. Chiên gạo cho đến khi gạo chuyển sang màu nâu và nếm thử.

– Lấy trứng đã rán trải lên trên nồi, cho cơm rang vào và gói lại. Lật ngược bát ra đĩa, dùng dao sắc cắt lớp bọc bên ngoài của trứng thành từng miếng nhỏ rồi mở ra như các lát và rắc chút tiêu bột cho thơm. Món này khi ăn có thể chấm với tương ớt.

Vậy là đã có 8 món cơm rang thơm ngon cho cả nhà rồi phải không nào? Chúc các bạn thưởng thức và thành công với cách nấu món cơm rang thơm ngon nhé!

Bài viết tương tự:

Dungvt

24/11/2016

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud