Cách làm 8 món nhậu cực ngon khiến bạn bè chồng điêu đứng | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Bạn có thể làm thức uống này ngay lập tức nếu làm theo 8 công thức dưới đây. Đảm bảo chồng bạn sẽ được dịp nở mày nở mặt mỗi khi bạn đến thăm! Nào, cùng vào bếp thử những cách làm điên đảo các chàng trai say như điếu đổ nhé!


Thỉnh thoảng, nếu chồng bạn có dịp mời bạn bè, đồng nghiệp đến nhà và đang băn khoăn không biết làm món gì nhanh gọn, ngon miệng thì hãy tham khảo 8 món nhậu sau đây nhé! Nhóm PasGo Tôi chắc rằng những ai ăn nó sẽ khen ngon!

1. Món 1: Gà trộn dấm ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g Mề gà: Lọc bỏ mỡ, cạo sạch màng và rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • 1 nhánh gừng: gọt vỏ và thái nhỏ

Món ngon - ngon - ngon-1

Nước uống mề gà ngon

Cách làm mề gà trộn giấm ớt:

  • Cho nước vào nồi cùng với hoa hồi, quế và gừng rồi đun sôi. Sau đó dùng nước này để luộc gà chín kỹ. Thời gian đun sôi mất khoảng 1 giờ.
  • Khi mề gà chín, vớt ra để nguội rồi thái miếng mỏng.
  • Trộn đều mề gà với giấm, sau đó cho dầu ớt vào trộn đều với hành lá thái nhỏ.
READ  Tìm Hiều Về Top 13 Cửa Hàng Máy Ảnh Cũ TPHCM Chất Lượng | Daisudaiduongxanh

2. Món nhậu 2: Chim cút chiên ngũ vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 6 con chim cút: nhổ lông làm sạch, rửa qua nước muối pha loãng rồi cắt đôi.
  • 2 quả cà chua: rửa sạch và thái nhỏ
  • 1 mớ xà lách: nhặt và để ráo
  • 2 củ hành tây: Băm nhuyễn và ngâm giấm đường
  • Ngũ vị hương 1 thìa cà phê
  • 2 thìa cà phê xì dầu, một chút muối, dấm và hạt tiêu

ngoan-hiền-2

Chim cút chiên ngũ vị thơm ngon

Cách làm chim cút nướng ngũ vị

  • Ướp chim cút với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 2 giờ.
  • Đun nóng dầu, cho chim cút vào chiên ở lửa nhỏ. Khi thịt chín vàng cả hai mặt, chuyển sang đĩa có lót giấy da.
  • Xếp xà lách ra đĩa cùng với cà chua và hành tây, sau đó cho chim cút lên trên.

Ghi chú: Chim cút chiên ngũ vị sẽ ngon nhất khi dùng khi còn nóng. Bạn nên chiên trước khi sử dụng khoảng 15 phút.

3. Đồ uống 3: Đuôi bò hầm bia

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đuôi bò 5 cái: ngâm nước muối loãng khoảng 1 tiếng cho bớt tiết.
  • 1 củ gừng: gọt vỏ, thái nhỏ
  • 1 củ tỏi: bóc vỏ, thái mỏng
  • Mỗi thứ 1 thìa gia vị: rượu trắng, xì dầu, nước màu, đường, hạt nêm, tiêu

Đồ ăn ngon-3

Thức uống ngon không cưỡng lại được từ đuôi bò luộc bia

Cách làm Đuôi bò kho tộ:

  • Cắt đuôi bò thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, cho đuôi bò vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập mặt, thêm rượu trắng và vài lát gừng vào đun khoảng 10 phút. Sau đó, vớt đuôi bò ra và rửa sạch với nước.
  • Đun nóng chảo với một ít dầu, cho đuôi bò vào xào nhanh tay cùng với tỏi và gừng thái sợi. Khi đuôi bò có mùi thơm thì cho hoa hồi, quế và hạt tiêu vào đảo cùng.
  • Đổ bia vào nồi, thêm gia vị nước tương, nước màu, đường, hạt nêm rồi hầm đuôi bò khoảng 45 phút. Nếu dùng nồi áp suất, bạn cần canh trong 20 phút.

Lời khuyên: Khi phục vụ món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, bạn có thể cắt thành từng lát mỏng cho dễ ăn và ăn kèm với rau xà lách, dưa muối.

READ  Quà lưu niệm Huế - TOP 15 món quà cố đô kèm ĐỊA CHỈ mua | Daisudaiduongxanh

4. Món nhậu 4: Ếch chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg ếch: làm sạch da, rửa sạch với muối, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
  • 50 gram bột mì hoặc bột chiên giòn
  • 1 củ hành tây: bóc vỏ và thái nhỏ, hành tây cắt khúc
  • Nước chấm Nguyên liệu: 2 thìa nước mắm mặn, 1 thìa mật ong và tương ớt (vừa ăn), muối, hạt nêm, bột ngọt

ngon-sáng-8-mon-an-dit-nhau-ngon-4

Ếch chiên nước mắm thơm ngon được nhiều người yêu thích

Cách làm Ếch chiên nước mắm:

  • Ướp thịt ếch với gia vị khoảng 4 tiếng.
  • Quét lên mỗi con ếch một lớp bột mì mỏng để tránh dầu bắn ra ngoài khi chiên.
  • Đun nóng dầu trên chảo, cho thịt ếch vào chiên cho đến khi thịt ếch trở nên giòn. Sau khi chiên, để trên đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt dầu thừa.
  • Trộn đều các gia vị để pha nước mắm. Sau đó phi thơm một ít tỏi và cho hỗn hợp nước mắm vào đun sôi. Tiếp đến cho thịt ếch đã chiên vào đảo nhanh tay để không bị cháy. Chỉ cần nước sốt hơi sệt lại là có thể tắt bếp.
  • Xào nhẹ hành tây và hẹ tây với một ít gia vị. Sau đó chuyển ra đĩa và xếp thịt ếch lên trên.

5. Món 5: Ngao xào sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g ngao: Ngâm nước vo gạo cho sạch cát.
  • 2 cây sả tươi: bỏ vỏ già, băm nhuyễn.
  • 1 thìa tỏi ớt băm, 1 hũ sa tế, nêm: nước mắm, hạt nêm, đường.

ngon-sáng-8-hoành-tráng-ngon-5

Nhâm nhi ngao xào sa tế ngày đông

Cách làm Ngao xào sa tế:

  • Xào tỏi và sả, khi có mùi thơm thì cho vỏ vào đảo đều.
  • Lúc này ngao đã thoáng, bạn cho sa tế vào đảo cùng, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn.

Món này nên dùng nóng. Vị cay và mùi thơm sẽ cố định buổi nhậu.

6. Món nhậu 6: Đậu bắp xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 nhánh sả tươi, băm nhỏ
  • Mỗi thứ 1 thìa cà phê: tỏi ớt bột, 1 thìa sa tế, ít rau răm, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.

ngon-sáng-8-hoành-tráng-ngon-6

Cay ngọt ngọt ngào đầy mê hoặc

Cách làm Đậu bắp xào sả ớt:

  • Bạch tuộc cắt miếng tẩm mật ong và xát với muối, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Ướp bạch tuộc với muối, gia vị, đường, bột ngọt khoảng 1 tiếng.
  • Phi tỏi và sả băm, sau đó cho bạch tuộc vào đảo đều. Tiếp đến cho sa tế và nước mắm vào đảo nhanh tay. Sau khoảng 5 phút, bạn tắt bếp.
  • Ăn kèm món này với rau răm và dưa leo thái mỏng khiến món ăn thêm ngon.

7. Đồ uống 7: Mực khô sốt me

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 con mực khô cỡ bàn tay
  • Nước mắm 1 muỗng canh

Đồ ăn ngon -7

Mực khô xào me

Cách làm Mực Xào Sốt Me:

  • Nướng mực và nghiền hoặc cán mỏng.
  • Hòa tan me với một ít nước ấm, sau đó vắt lấy nước me, bỏ hạt.
  • Phi tỏi thơm với dầu điều, cho mực khô vào đảo đều cho thấm gia vị. Tiếp đến cho nước cốt me và các gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi nước mắm đặc lại thì tắt bếp.

8. Món nhậu 8: Thịt heo xào rau răm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g ruột non và 300g lạp xưởng, rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Rửa sạch một mớ rau răm, cắt khúc.
  • 2 củ hành tím bóc vỏ thái nhỏ, nước mắm, chanh, hạt nêm, tiêu.

Đồ ăn ngon -8

Tim heo xào hành

Cách làm thịt lợn xào hành tây:

  • Chỉ có ruột heo luộc và lạp xưởng. Luộc xong, vớt lòng ra cho vào bát nước có pha nước cốt chanh để lòng giữ được màu trắng đẹp.
  • Phi thơm hành tím, cho lạp xưởng và tim vào xào nhanh tay. Thêm 1 muỗng cà phê gia vị, 1 muỗng cà phê nước mắm và nấu khoảng 2 phút. Chuẩn bị tắt bếp, bạn nhanh tay cho rau răm vào đảo đều.

Dưới đây là cách làm 8 loại đồ uống siêu ngon PassGo tập đoàn Muốn chia sẻ với bạn. Ăn xong đảm bảo các ông chồng chỉ biết khen ngon, có khi phát nghiện. Xin chúc mừng các cô!

Ngoài ra, để khách cảm thấy ngon miệng hơn, bạn không cần phải tự tay vào bếp nấu đồ uống. Đội ngũ PasGo đã tổng hợp những nhà hàng phù hợp dưới đây để cả nhà và mọi người tụ tập vui vẻ nhé!

Thanh Mai và nhóm PasGo

Tổng đài đặt bàn và hướng dẫn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến giúp bạn đặt tiệc trực tuyến, đặt bàn cho hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Mỗi ngày giá, chiết khấu có thể lên đến 50%!

Bạn có thể quan tâm:

  1. Cách làm thịt thăn heo mềm bên trong, dai bên ngoài
  2. Cách nấu giả cầy chân giò thơm phức, ăn một lần nhớ mãi
  3. Cách làm lẩu ếch măng chua cay không tanh mà đậm đà, ngọt ngọt

Ngày 15 tháng 4 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud