Cách Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Ngon Thần Sầu | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Nếu ai thường chọn bánh bao cho bữa sáng nhẹ nhàng của mình thì hãy tham khảo cách làm bánh bao nhân khoai lang tím dưới đây nhé!


Bánh bao là một món ăn sáng rất quen thuộc với nhiều người. Nói đến bánh bao, người ta thường chọn bánh bao nhân thịt hoặc nhân chay. Tuy nhiên, nếu không thích bánh trôi nhân chay có màu nhạt, bạn có thể cho thêm khoai tím vào để món ăn thêm hấp dẫn và giảm độ béo như bánh bao nhân thịt, đặc biệt cách làm bánh bao nhân khoai lang tím lại càng hiếm. Nó có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách vào bếp.

Cách làm bánh bao khoai lang tím1

Thành phần cho bánh bao khoai lang tím1

– Bột bánh bao: 300 g;

– Khoai lang tím: 1 củ khoai lớn;

– Nấm men ấu trùng: 4g;

Đường – 80 g;

– Sữa bột: 10 g;

Nước – 130ml.

Bước 1 làm bánh bao khoai lang tím

Bước 1: Bạn rửa sạch khoai lang tím, sau đó gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Luộc hoặc hấp khoai tây cho đến khi chín. Dùng thìa nghiền nhuyễn khoai tây trong bát.

READ  Bỏ túi ngay 4 cách làm giá đỗ mập, ít rễ ngay tại nhà | Daisudaiduongxanh

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon Ảnh 1

Các bước thực hiện cách làm bánh bao

Bước 2: Cho bột mì, đường, men nở, sữa bột vào âu, nhào bột rồi đổ nước vào nhào cho đến khi tạo thành khối.

Bước 3: Dùng 1/3 lượng bột tương lai trộn đều với khoai tím thành bột. 2/3 phần bột trắng còn lại cán đều rồi cắt thành nhiều miếng tròn để làm vỏ bánh. Làm tương tự với bột khoai tím cho phần nhân bánh.

Cách làm bánh bao khoai lang tím ngon Ảnh 3

Cắt bánh thành miếng tròn

Bước 4: Lấy một viên bánh ra cuộn lại, cho phần khoai tím vào bên trong và đậy nắp lại để phần nhân không bị trào ra phía trước. Đối với mỗi vỏ bánh, bạn bọc một nhân cho đến khi hết phần nhân. Dùng dao rạch chữ X trên bề mặt khuôn bánh để xem phần nhân tím lấp kín bên trong bánh như thế nào.

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon Ảnh 2

Nặn bánh bao

Bước 5: Hấp bánh, để bánh hấp khoảng 20 phút thì lật mặt lại, hấp thêm 15 phút thì tắt bếp. Sau khi tắt lò, bạn không nên lấy bánh ra ngay, đậy kín nắp và để thêm 3-5 phút rồi mới lấy ra. Bánh bao khoai tây tím đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon Ảnh 5

Thành phẩm cách làm bánh bao khoai lang tím1

Cách làm bánh bao khoai lang tím2

Nguyên liệu làm bánh bao khoai lang tím2

– Bột bánh bao: 200 g;

Sữa tươi – 80ml;

– Nước cốt dừa: 30ml;

Đường – 50 g;

– Khoai lang tím: 50g;

READ  Những quán hải sản Quy Nhơn ngon - rẻ nhất định bạn phải thử | Daisudaiduongxanh

– Dầu ăn: 10ml, men khô.

Bước 2 cách làm bánh bao khoai lang tím

Bước 1: Khoai lang tím mua về bạn rửa sạch bụi bẩn rồi cho vào luộc hoặc luộc chín. Chờ khoai nguội thì gọt vỏ, dùng thìa tán nhuyễn khoai qua rây.

Bước 2: Đun sữa đến khi hơi ấm hoặc cho vào lò vi sóng, lấy ra trộn với đường, nước cốt dừa, men nở rồi chia đôi hỗn hợp.

Bước 3: Chia bột thành 2 phần, trộn 1/2 hỗn hợp sữa đã chuẩn bị với 120 gam bột tương lai, 80 gam bột khoai lang tím rồi nhào với hỗn hợp sữa còn lại. Sau khi nhào, để bột nghỉ 5 phút rồi mới cho dầu ăn vào nhào tiếp.

Bước 4: Dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm phủ lên khối bột rồi nướng trong khoảng 1 tiếng cho khối bột nở ra gấp đôi.

Bước 5: Cán 2 miếng bột trắng và tím thành 2 miếng bằng nhau rồi đặt chồng lên nhau, cán mỏng miếng bột thành 2 lớp rồi cán mỏng, cắt miếng bột thành từng miếng khoảng 2-3 cm. Rắn thì cho vào Nồi hấp. Khi nước đã sôi bốc hơi từ 15 đến 20 phút rồi nướng bánh.

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon Ảnh 4

Bước 2 cách làm bánh bao khoai lang tím

Chúc các bạn thành công với công thức cách làm bánh bao nhân thập cẩm trên đây.

Các công thức khác:

Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon

Cách làm sữa chua nha đam thơm ngon giải nhiệt mùa hè

READ  Đuôi bò làm món gì ngon? 18 món ngon từ đuôi bò và cách làm đơn giản | Daisudaiduongxanh

Tổng hợp 10 cách làm sữa chua ngon giải nhiệt mùa hè

hanglt

2016/06/06

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud