Cách làm bánh cam tại nhà không bị nổ, giòn tan, thơm phức | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chiếc bánh cam vàng rụm, giòn rụm (hay còn gọi là bánh rán cáy) từ bao đời nay đã là thức quà của trẻ nhỏ. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự học cách làm bánh cam tại nhà không bị nứt mà vẫn giòn, thơm ngon. Kiểm tra công thức dưới đây!


Bánh Cam là món quà miền Nam rực rỡ mà ai cũng thích. Trong bài viết này, Đội ngũ PasGo Sẽ hướng dẫn bạn Cách làm bánh cam đơn giản Giòn, không nổ và lưu hương lâu. Theo dõi!

1. Bánh cam – Món quà tuyệt vời mà ai cũng thích

Bánh cam có hai loại là bánh cam nhân đậu xanh và bánh cam nhân mặn. Tuy nhiên, cách làm phổ biến nhất vẫn là bánh nếp nhân đậu xanh cam làm từ bột gạo, khoai tây, khoai lang và nhân là đậu xanh dẻo thơm. Đây là món quà hoàn hảo cho bất cứ ai đến nhà. Cách làm bánh cam tuy đơn giản nhưng để có được chiếc bánh có màu vàng cam đẹp mắt đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mẩn của người làm bánh.

Chiếc bánh cam hình tròn, giòn rụm, hấp dẫn người ăn.

2. Cách làm bánh cam đơn giản tại nhà

2.1 Nguyên liệu làm bánh cam

Nguyên liệu sau làm khoảng 10-12 chiếc bánh, tùy theo kích thước mà bạn có thể tăng giảm để đạt được kích thước như ý:

READ  Cách Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Ngon Thần Sầu | Daisudaiduongxanh

– Bột nếp: 200 gr

– Khoai tây: 1 củ khoai tây

– Khoai lang: 1 miếng

– Đường: 50 g

– Dầu ăn: 10ml

Nước – 150ml

– Đậu xanh: 150 g

Dừa nạo: 100g

– Hạt mè trắng: 100 gr

– Chảo sâu lòng, chống dính

Nguyên liệu làm bánh cam rất đơn giản và quen thuộc.

2.2 Công thức làm bánh cam ngon tuyệt

Bước 1: Làm vỏ bánh cam

– Luộc chín khoai lang, khoai tây và nước ép.

– Nhào bột: Hòa bột nếp với nước ấm, thêm đường và dầu ăn, nhào bột khoảng 10 phút cho đến khi mịn.

– Trộn đều bột nếp tương lai và bột khoai, bột khoai. Nhào bột cho đến khi mịn, để bột nghỉ 2 tiếng.

Nhào bột kỹ và để yên trong 2 giờ.

Bước 2: Làm nhân bánh đậu xanh

– Rửa sạch đậu xanh, hấp chín và tán nhuyễn.

– Cho dừa nạo và đường vào tô trộn đều với đậu xanh. Khi hỗn hợp đã mịn thì tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì vo thành những viên nhỏ, đều nhau.

Nhân bánh cam đậu xanh được tạo hình đều nhau.

Bước 3: Nặn bánh cam

– Chia bột và đậu thành những viên nhỏ đều nhau. Tùy theo hình dáng vỏ bánh và lượng nguyên liệu chuẩn bị làm nhân bánh phù hợp. Với lượng nguyên liệu trên, bạn có thể chia thành 10-15 lát nhỏ.

– Cán mỏng miếng bột rồi ấn dẹt, cho nhân đậu xanh vào giữa và xoa đều bột cho nhân tiếp giáp với mép bột, bọc kín mặt trong của miếng bột rồi lăn đều viên bánh lên trên. lưỡi dao. .

– Lăn viên bột lại một lần nữa để vừng bám đều vào bánh.

Sẵn sàng để chiên bánh cam nhỏ.

READ  Mắm tôm chua - Cách chế biến đặc sản Huế và địa chỉ mua uy tín | Daisudaiduongxanh

Bước 4: Chiên bánh cam

– Đổ ngập dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho bánh vào chiên, dùng đũa trộn cho bánh mềm đều, đến khi vỏ bánh vàng đều, không bị cháy.

– Khi bánh chín vàng đẹp, vớt ra để ráo dầu. Vậy là món bánh cam nhân đậu xanh của bạn đã hoàn thành.

Món bánh kho cam vàng thơm, hấp dẫn đã hoàn thành.

2.3 Yêu cầu thành phẩm đối với bánh cam

Bánh cam ngon là bánh giòn, mỏng, vàng đều, nhân to gấp 2-3 lần ban đầu. Lớp nhân đậu xanh mềm, không bị khô, thơm mùi dừa, không ngọt.

Một yếu tố rất quan trọng để đánh giá sự thành công của món bánh cam của bạn là nhân bánh không trùng với vỏ bánh. Khi lắc bánh, bạn sẽ nghe thấy tiếng nhân chuyển động bên trong bánh.

Bánh cam đạt tiêu chuẩn phải vàng đều, không dính vỏ bánh.

3. Làm thế nào để thưởng thức bánh cam?

Xếp bánh cam ra đĩa sẽ đẹp mắt. Đợi bánh nguội là bạn có thể lấy bánh ra thưởng thức cùng gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần rồi.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của đậu xanh, vị béo ngậy của dừa, vị ngọt của đường quyện với những sợi bánh dẻo thơm. Món ăn sẽ tuyệt vời hơn nếu được thưởng thức cùng một chén chè thìa là chua chua thanh mát, giải khát và đỡ mệt mỏi.

Bánh cam có màu vàng vàng, giòn, ngon và đẹp mắt.

4. Mẹo làm bánh cam thành công tại nhà

– Bạn cần miết phần vỏ bánh sát nhân để bánh cam không bị nổ khi nướng bánh. Đây là công đoạn làm nhân bánh mà người làm bánh cam cần chú ý, vì nếu có bọt khí giữa hai phần nhân và vỏ bánh rất dễ bị bung ra, bạn nên dùng tăm để thổi cho chúng chảy hết ra ngoài.

READ  Cách làm củ niễng xào thịt bò ngon chỉ mất 30 phút | Daisudaiduongxanh

– Nấu vỏ bánh chín đều, không để sống chất lượng – Nấu chín không đều.

– Nhúng đầu đũa vào dầu và kiểm tra xem dầu đã sôi chưa, nếu xuất hiện các bọt nhỏ là xong.

Cách làm bánh cam giòn lâu Không ai biết rằng không nên nướng một lúc một lượng lớn bánh vì bánh có thể nở ra. Thay vì chiên nhiều bánh trong chảo lớn, bạn nên chọn chảo sâu lòng nhỏ, chia bánh thành từng loại để nướng.

Bạn cần chiên bánh trên chảo nhỏ, chia thành nhiều nhóm.

Nếu không có thời gian làm bánh cam, bạn có thể tìm mua ở nhiều cửa hàng bánh cam nổi tiếng Hà Nội – TP.

Mỗi chiếc bánh cam có giá từ 3.000 – 5.000 đồng / chiếc, vừa rẻ vừa ngon.

5. Gợi ý địa điểm để mua cho mình một chiếc bánh cam ngon tuyệt

Bánh Cam 1K – 1116 Trường Sa, P.13, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Ley Alley 766 Cách Mạng Tháng 8, P.5, Q.Tân Bình, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Cửa hàng Ia Gia Trinh ở 16A Lý Nam Đế, Hà Nội Với những cách làm bánh cam đơn giản, dễ làm này, bạn có thể tự mình trổ tài thêm cách làm bánh cam nhân đậu xanh để chiêu đãi mọi người.

Hi vọng công thức làm bánh cam ngon, chuẩn này thành công. Xem thêm các công thức làm bánh ngon, công thức gia đình PasGo Blog – Các món ăn và công thức nấu ăn ngon Bác sĩ nha khoa!

Hoặc nhìn vào hơn 2000 nhà hàng PasGo – Đặt chỗ và ưu đãi Bạn có thể đặt tiệc, đãi khách, ăn cơm gia đình, hẹn hò …. Nha khoa!

Minh Phương và nhóm PasGo

Tổng đài hỗ trợ đặt vé và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến cho phép bạn đặt bàn tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, trực tuyến… Tại PasGo luôn có những ưu đãi giảm giá trên 10.000. Mỗi ngày giá, chiết khấu có thể lên đến 50% cho bạn!

Bạn có thể quan tâm:

  1. Cách làm bánh rán nhân đậu xanh không bị nứt tại nhà?
  2. Tiết lộ những địa điểm ăn uống nổi tiếng và thú vị nhất ở Hà Nội
  3. Hơn 50 nhà hàng được yêu thích nhất ở Sài Gòn và ưu đãi mới nhất

Ngày 16 tháng 4 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud