Cách làm bánh dừa nướng giòn ngon như đặc sản Quảng Nam Đà Nẵng | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Dễ tìm, dễ làm, tự làm mà lại giòn giòn, Bánh Dừa Nướng được làm từ những nguyên liệu mà ai cũng có thể làm được. Để làm món bánh dừa nướng Quảng Nam Đà Nẵng, bánh dừa phải dẹt, mỏng, có mùi thơm của dừa nướng chứ không nướng.


Bánh dừa nướng là một loại bánh nướng được làm từ dừa, là đặc sản của Quảng Nam và rất phổ biến, được già trẻ lớn bé yêu thích bởi vị ngọt, thơm rất dễ ăn. Trên đường đến Đà Nẵng, Cầu Vàng, phố cổ Bà Nà Hill hay Hội An, bạn sẽ bắt gặp Bánh dừa nướng Đà Nẵng – đặc sản Quảng Nam, được bày bán với số lượng lớn tại các cửa hàng chuyên bán đặc sản.

Bánh Dừa Nướng Quảng Nam Làm quà ngon nhất là thương hiệu Bánh Dừa Nướng Thái Bình, Bánh Dừa Nướng Quỳnh Trân. Bánh dừa nướng rất ngon mà lại dễ làm. Bánh dừa tự làm vừa sạch, vừa ngon, không chứa chất bảo quản, có thể gia giảm để phù hợp với sở thích của từng người. Cùng vào bếp với PasGo nhé.

Gwang Nam chuyên bánh dừa nướng làm quà ngon nhất

Cách làm bánh dừa nướng giòn thơm ngon đặc sản Quảng Nam

Nguyên liệu làm bánh tráng dừa

  • Dừa tươi: 100 gr
  • Bột nếp: 30 gr
  • Mùi vali
  • Sữa đặc: 1 thìa cà phê
  • Đường kính: 3 muỗng canh
READ  9 quán bánh xèo Hà Nội chất lượng đã ăn là không biết chán | Daisudaiduongxanh

Chú ý khi chọn nguyên liệu:

– Chọn dừa bánh tẻ có độ tuổi trung bình, làm bánh dừa nướng sẽ ngọt và ngon hơn.

– Nên mua hoặc xay bột nếp từ gạo nếp nương thì bánh sẽ thơm và dẻo hơn.

Quảng Nam Nguyên liệu làm bánh tráng nướng dừa khô

Cách làm bánh dừa nướng ngon

Bước 1: Sơ chế dừa tươi

– Dừa tươi mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo hoặc bào thành sợi ngắn. Khi làm bánh, không nên làm quá kỹ vì bánh sẽ bị vữa.

Xào dừa tươi thái sợi ngắn

Bước 2: Làm bánh dừa nướng

– Khi dừa đã nạo xong, bạn cho vào bát trộn đều với 3 thìa đường, 1 thìa sữa đặc và một ít vali để các nguyên liệu dính vào nhau.

– Sau đó, phủ bằng màng bám hoặc 15 phút.

– Sau 15 phút, khi đường đã tan hết và dừa mềm thì cho bột nếp đã chuẩn bị vào trộn đều.

Khi thấy hỗn hợp dẻo, không quá ướt hoặc khô là được. Nếu hỗn hợp quá ướt, bạn cần cho thêm một ít bột mì để chuẩn bị. Nếu hỗn hợp rất khô, bạn có thể cho thêm một chút sữa đặc hoặc một chút dừa nạo.

Hỗn hợp không được quá khô hoặc ướt để làm bánh tráng dừa Quảng Nam

Bước 3: Nướng bánh Dừa Nướng.

Đây là công đoạn khó nhất của cách làm bánh dừa nướng. Nhiều bạn thất bại ở bước này là do bánh bị nướng hoặc bánh bị mềm, đó là do cách bạn chỉnh nhiệt độ chưa đúng. Vậy cách làm bánh dừa nướng như thế nào cho giòn?

READ  Top 10 Quán Gỏi Cá Trích Đà Nẵng Hấp Dẫn "Như Lời Đồn" | Daisudaiduongxanh

– Đầu tiên, bạn lót một miếng giấy da lên khay nướng để tránh bị quệt. Sau đó cho hỗn hợp dừa lên trên và dùng vá để cuộn thật mỏng (cán mỏng sẽ giòn và ngon, nhưng không được lăn mỏng nếu không sẽ bị cháy).

– Đặt chảo vào lò, bật chế độ 2 lửa và nướng ở nhiệt độ 100 độ (tương đương 212 độ) trong khoảng 15 phút.

– Bánh dừa sau khi nướng khoảng 15 phút thì lấy ra khỏi lò, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào lò nướng lại, bật chế độ lửa 2 và nướng lại ở 120 độ. Khoảng 10-15 độC.

(Loại bánh dừa nướng này giúp khi cắt ra không bị nứt và không bị cháy khét).

Bánh tráng dừa Quảng Nam cần khéo léo khi cắt thành từng khoanh nhỏ.

Thành phẩm cách làm bánh dừa nướng

Bánh dừa sau khi nướng phải có màu nâu, không bị nứt. Dừa phải có vị béo ngậy, mùi thơm của gạo nếp và khi ăn có vị ngọt nhẹ.

Sau khi làm xong món bánh dừa nướng

Đó không phải là một cách rất đơn giản để làm điều đó? Nếu bạn ghiền món bánh dừa nướng thì đừng bỏ qua công thức đơn giản này nhé. Thay vì ra siêu thị và mua, chúng ta có thể tự làm bánh dừa nướng như một món ăn chơi vừa ăn vừa chơi tại nhà.

Bánh dừa nướng ngon nhất là ăn kèm với nước chè xanh. Vị ngọt của bánh dừa nướng và vị chát của chè tạo cho bạn cảm giác thư thái. Ngoài cách làm bánh dừa nướng giòn còn có rất nhiều cách làm bánh dừa nướng mềm, cách làm bánh dừa nướng chảo cực độc đáo.

READ  #15 quán ăn khuya Đà Lạt ngon nức tiếng GIÁ BÌNH DÂN không bỏ qua | Daisudaiduongxanh

Ngoài ra, nếu bạn không biết ăn gì hôm nay? Ăn gì cho bữa tối? Vậy thì hãy học thêm các công thức món ngon mỗi ngày tại đây nhé!

Nếu có dịp ghé thăm Quảng Nam, Đà Nẵng, bạn đừng quên điểm qua những quán ăn đặc sản Đà Nẵng ngon bổ rẻ tại PasGo nhé.

Chúc may mắn!

_Minh Phương_

Bạn có thể quan tâm:

Bãi biển Đà Nẵng? rất đẹp! Nhưng đặc sản Đà Nẵng vẫn thành công

Bánh tráng cuốn thịt heo Phú Cường – Vẫn Qiu

Cách làm cá kho miền nam ngon

16 tháng 5, 2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud