Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon cho bữa sáng | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Công thức làm bánh mì bơ tỏi rất đơn giản và nhanh chóng nên có thể dùng để ăn sáng hoặc dùng làm món khai vị.


Bánh mì baguette là một loại bánh mì Pháp có đặc điểm là ổ bánh dài, lớp vỏ dày và giòn, bên trong mềm. Loại bánh này thường có đường kính từ 5-6 cm. và chiều dài 50-60 cm. Bạn có thể mua ở siêu thị hoặc tiệm bánh.

Nếu bạn không thích bánh mì trứng ốp la, bánh mì thịt thì bánh mì bơ tỏi làm từ bánh mì baguette là lựa chọn không tồi để bắt đầu một ngày mới. Không chỉ có thể dùng để ăn sáng mà còn có thể dùng làm món khai vị trong các bữa ăn hay các buổi dã ngoại. Bánh mì bơ tỏi giòn tan với hương vị và chất lượng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy cùng PasGo học cách làm nhé.

nguyên liệu:

– Bánh mì dài: 1 cái

– Bơ không ướp muối (bơ chưa ướp muối): 60g

– Tỏi: 1 củ

– Rau mùi: 3-4 nhánh

– Muối: 1 thìa cà phê

– Đường: 1 thìa cà phê

Cách làm bánh mì bơ tỏi:

Bước 1:

– Cắt bánh mì thành từng khoanh tròn hoặc theo chiều dài thành 4-6 miếng rồi đặt bánh lên khay có lót sẵn giấy nướng.

Bánh mì bơ tỏi 1

Bánh mì bơ tỏi 2

Bánh mì được cắt thành từng lát mỏng hoặc kéo dài tùy ý

– Làm nóng lò nướng đến 180 ° C.

READ  Tết trung thu: Nguồn gốc và Ý nghĩa không phải ai cũng biết | Daisudaiduongxanh

Bước 2:

– Ngắt và rửa sạch rễ rau mùi rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Cho bơ vào bát và cho vào lò vi sóng ở lửa nhỏ (vì bơ rất dễ cháy) trong khoảng 30 giây cho đến khi bơ tan chảy.

– Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bơ vào chảo đun với lửa vừa hoặc đun cách thủy cho đến khi bơ tan chảy thì tắt bếp. Sau đó cho bơ đã đun chảy vào một chiếc bát nhỏ.

Bơ tỏi 3

Bước 3:

– Cho tỏi băm, rau mùi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường vào bát bơ trộn đều.

Bơ tỏi 4

Bước 4:

– Dùng cọ hoặc thìa nhỏ phết hỗn hợp lên các lát bánh mì đã cắt sẵn ở trên.

Lưu ý: Khi phết hỗn hợp lên mặt bánh, tránh phết bơ quá dày sẽ lâu khô trên bề mặt bánh và bánh sẽ bị nhão.

Bơ tỏi 5

Bước 5:

– Làm nóng lò ở 170 ° C và cho bánh vào nướng khoảng 10-15 phút cho đến khi vàng mặt trên.

Bơ tỏi 6

– Nếu bạn thích phết bơ tỏi lên cả hai mặt bánh mì, khi một mặt đã vàng, bạn lấy khay ra khỏi lò và phết một ít hỗn hợp bơ và rau củ lên bề mặt còn lại. Nướng thêm 10 phút.

Bơ tỏi 7

Bánh mì bơ tỏi có màu vàng khi chín và giòn khi cắn vào, không bị cứng. Miếng bánh phải có vị béo của bơ và một chút vị ngọt của muối quyện với mùi thơm của tỏi và ngò. Bánh mì bơ tỏi với thịt hun khói, trứng tráng và chấm với tương ớt, tương cà trộn với sốt mayonnaise, sau đó rắc tiêu xay và rau mùi đều có thể tạo nên hương vị hấp dẫn.

READ  Top 10 Cửa Hàng Linh Kiện Điện Tử Hà Nội Chất Lượng, Giá Rẻ | Daisudaiduongxanh

Bơ tỏi 8

Cách làm bánh mì bơ tỏi đúng không các bạn. Bữa sáng dễ nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả ngày.

Chúc bạn may mắn với công thức làm bánh mì bơ tỏi này!

Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh mì tỏi với hương vị thực sự của Ý, hãy đến với hệ thống Nhà hàng của Pepperoni. Đây là một trong những thương hiệu đầu tiên của Tập đoàn Al Fresco tại Việt Nam, Pepperoni’s thực sự như một luồng gió mới mang hương vị ẩm thực Châu Âu lần đầu tiên đến với ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, Pepperoni’s có những chiếc pizza nóng hổi, ​​giòn tan và những đĩa mì thơm ngon để làm hài lòng cả những người kén ăn nhất.

Để tìm hiểu thêm về thực đơn và địa chỉ các nhà hàng trong hệ thống Pepperoni, vui lòng xem tại đây

Đặt bàn qua PasGo để nhận ngay những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn Nhà hàng của Pepperoni Xin vui lòng.

Vương Hoài sưu tầm từ Internet – PasGo.vn

Linhpt

05/09/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud