Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà siêu đơn giản | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Bánh mì hoa cúc là một loại bánh mì nổi tiếng của Pháp, được người Việt “Việt hóa” sang nước ta, nên món bánh này ngay lập tức ghi dấu ấn với người ăn bởi độ mềm, vị mật ong, ngọt dịu nhưng không hề ngấy. Nếu bạn ngại ra ngoài mua bánh thì có thể xem ngay Cách làm bánh mì hoa cúc như thế nào? Ở nhà Digifood Chia sẻ bên dưới. Với công thức siêu dễ này sẽ giúp bạn làm bánh mì ngon không kém ngoài tiệm.

Về bánh mì hoa cúc

Nếu bạn yêu thích bánh mì thì chắc chắn không thể không biết đến bánh mì hoa cúc, vị bánh không quá ngọt, bề mặt bánh có hình sợi xoắn. Bánh khi ăn có mùi thơm, vị ngọt, mềm, thường được dùng ăn với cà vào bữa sáng hoặc bữa tối.

Thành phần của bánh chủ yếu là bột mì, thêm bơ và vani, khi nhào bột, người làm nặn bánh, phết một lớp lòng đỏ trứng gà, khi chín thì bánh nở ra như những lát hoa cúc và đây là . Tên của bánh.

Ảnh bìa
Hoa và bánh1

Ảnh: Bổ sung

Mách bạn cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà

Khi làm bánh mì hoa cúc sẽ có lượng bơ lớn, quá trình làm phải cẩn thận không để bơ chảy ra ngoài gây khó khăn cho một số chị em. Nhưng bạn cũng đừng vội nản lòng, đây là công thức làm bánh kem tự làm siêu đơn giản, nhanh chóng phù hợp với những người bận rộn, những người dân văn phòng …

Vật liệu: (Size các bạn có thể thay đổi theo số lượng người ăn)

  • Tất cả các loại bột: 300g
  • Men tức thì: 6g
  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • Bơ nhạt: 90 g
  • Nước: 300 ml
  • Đường: 70 g
  • Kem
  • Chiết xuất vani: 3 ml
  • Muối: 2 g
  • Chảo nướng 24 x 10 x 6cm, Nếu không có khuôn bạn có thể nướng trên chảo chống dính.
  • Lò Mitt

Hoa và bánh2

Ảnh: Bổ sung

Cách làm bánh mì hoa cúc:

Bước 1: Cho bơ, kem tươi, sữa tươi và đường vào nồi cách thủy, đun đến khi bơ chảy, hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội khoảng 30 – 35ºC.

Bước 2: Khi hỗn hợp nguội, bạn cho trứng vào tô, thêm vani vào. Để tránh cho hết, bạn hãy đặt một quả trứng còn lại để lau bề mặt bánh.

Bước 4: Cho 150 gam bột mì vào hỗn hợp trên trộn đều, sau đó cho 150 gam bột mì khác vào trộn đều một lần nữa.

Bước 5: Để bột thấm đều, sau 15 phút nếu bột vẫn còn ẩm thì cho thêm bột vào sao cho có độ ẩm vừa phải, không quá dính, nhão.

Bước 6: Để bột mịn, dẻo và có độ đàn hồi, bạn nên dùng tay nhào bột khoảng 10-15 phút.

Hoa và bánh3

Ảnh: Bổ sung

Bước 7: Cho bột vào âu, trước khi vo bột, bạn cần quét xung quanh bát một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó, đậy bát bằng khăn ẩm và để bột tăng lên ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ từ 60 – 90 phút.

Bước 8: Khi bột nhào xong, bạn lấy bột ra nhào lại rồi chia thành 3 sợi dài hơn chiều dài khuôn khoảng 28-30cm. Nhào bột thành 3 sợi, bạn đan thành từng khoanh rồi cho vào khuôn. Sau đó phủ khăn ẩm ở nhiệt độ phòng và đợi bột nở lên 80%.

Lưu ý: Để bánh không bị dính vào khuôn, bạn nên phủ một lớp chống dính trước khi cho bột vào.

Bước 9: Để bánh được vàng, bạn trộn trứng với 1 thìa nước, trộn nhẹ rồi phết lên mặt bánh. Bạn có thể trang trí mặt trên của bánh với hạnh nhân cắt lát. Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 25 – 30 phút, không thể dùng lò vi sóng thay thế được.

Xem thêm: Cách làm bánh xèo thơm ngon hấp dẫn cả ba miền Bắc, Trung, Nam

4

Ảnh: Bổ sung

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu Pháp

Có nhiều phiên bản khác nhau của bánh và mỗi ngày các bà nội trợ có thể nghĩ ra nhiều cách mới để làm bánh mì hoa cúc. Nhưng nếu bạn muốn theo phong cách Pháp thì hãy làm theo công thức dưới đây. Bạn sẽ mất một ngày để tinh tế và khuấy đều nhưng bù lại sẽ cho ra đời một chiếc bánh thơm ngon, chất lượng.

Vật liệu:

  • 250–300 g bột mì
  • 10 g men khô
  • 20g đường bột
  • 2 g muối
  • 3 quả trứng
  • 130g bơ
  • 1 lòng đỏ trứng

Các bước thực hiện:

Hoa và bánh5

Ảnh: Bổ sung

Bước 1: Cho bột mì, men nở, đường, muối và trứng vào âu trộn đều khoảng 8 – 10 phút rồi cho bơ vào nhào cho đến khi bơ và bột quyện đều.

Bước 2: Sau khi đã trộn đều, cho bột vào hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh. Để trong tủ lạnh 8 – 10 giờ.

Bước 3: Đủ thời gian để bột nghỉ, lấy ra và nhào nhanh, chia bột thành 8 phần bằng nhau, nặn thành hình tròn rồi cho vào chảo nướng. Khi bánh chín, bạn có thể quết 1 lòng đỏ trứng gà bên ngoài để bánh có màu vàng đẹp mắt. Chờ bột nở khoảng 70-80 phút thì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút.

Lưu ý: Khi nướng xong, bạn để bánh nguội một lúc trong chảo nướng rồi lấy ra, hoặc xoa một lớp chống dính trước khi cho bột vào khuôn.

6

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên

Nồi chiên không khí đã quen thuộc với mọi gia đình nên không cần lò nướng, lò vi sóng bạn vẫn có thể tận dụng vật dụng này để làm món bánh mì hoa cúc cho cả nhà thưởng thức.

Nồi chiên không dầu khá dễ sử dụng, bánh mì hoa cúc rất dễ làm, chỉ cần làm nóng chảo trước khi nướng và chọn nhiệt độ nướng chính xác để bánh khô ráo, nướng chín nhưng không đều màu.

Vật liệu:

  • 230 g bột mì
  • Men (men nâu): 4 g
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Đường trắng đông lạnh: 60 g
  • Sữa tươi không đường: 60 ml
  • Bơ không ướp muối: 80 g
  • 2 g muối trắng
  • Tinh dầu Neroli: 1/2 muỗng cà phê
  • Nó có hạnh nhân rang cắt lát, hạt mè rang,

Hoa và bánh7

Ảnh: Bổ sung

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho 2 quả trứng vào bát trộn đều. Nên để lại một phần trứng để làm nhân bánh.

Bước 2: Sữa tươi cho đường, men nở, tinh dầu neroli, trứng gà vào trộn đều. Sau đó, trong một bát riêng, thêm một chút muối vào bột.

Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp trứng – sữa vào âu bột, dùng thìa trộn đều và nhào bột cho đến khi tan thành một khối hòa quyện thì cho bơ vào.

Lưu ý: Không nên cho tất cả bơ vào một lúc mà nên nghiền nhỏ và chia làm nhiều lần để không bị chín đều.

Bước 4: Khi đã trộn đều bột với bơ, bạn đặt hỗn hợp lên một mặt phẳng sạch, sau đó dùng tay nhào bột trong khoảng 20-25 phút để bột mịn và đều.

số 8

Ảnh: Bổ sung

Bước 5: Trong giai đoạn ủ bột, bạn cho bột vào âu sạch, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng.

Bước 6: Đủ thời gian để ủ bột, tạo hình, nếu không tạo hình thì bơ sẽ chảy ra và khó tạo hình. Chia bột thành 4 phần và cán bột thành một khối bóng mịn, sau đó cán mỏng bột ra có chiều dài khoảng 30 cm. Bắt đầu buộc thành hình bột và đan chéo các đoạn lại với nhau, uốn cong đầu dây xuống.

Bước 7: Cho bánh đã tạo hình vào khuôn, sau đó trộn phần trứng còn lại với sữa tươi không đường, dàn đều bột bánh lên bề mặt. Rắc một chút vừng rang và hạnh nhân lên trên để bánh có màu đẹp mắt.

Bước 8: Bạn nướng bánh theo các bước sau: Nướng 10 phút đầu ở nhiệt độ 160 độ C, sau đó lấy bánh ra, phết một lớp sữa trứng khác lên trên mặt bánh, nướng bánh lần 2 trong 20-40 phút. Ở nhiệt độ 170 độ C. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọc kem đánh răng vào bánh, nếu kem đánh răng còn dính thì nướng bánh thêm 5 phút.

9

Ảnh: Bổ sung

Vì vậy, bạn đã biết Cách làm bánh mì hoa cúc như thế nào? Sau đó? Với công thức siêu đơn giản dễ hiểu Blog Digifood Giới thiệu trên đây hi vọng bạn sẽ trổ tài làm được những món bánh ngon cho cả nhà, nhớ đăng bài lên Facebook để trổ tài nhé.

Bộ sưu tập ảnh hồ sơ

Xem thêm các bài viết khác:

READ  Ăn gì ở quận 7? Top 25 Nhà hàng quán ăn ngon quận 7 nên ghé nhất | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud