Cách làm bánh nhãn giòn tan chuẩn đặc sản Hải Hậu tại nhà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh nhãn có màu vàng giòn, hấp dẫn. Khi đã biết được công thức đơn giản này, sẽ không khó để vào bếp làm món bánh dai ngon như Hải Hậu cho cả nhà.


Ai đã từng ăn bánh nhãn Hải Hậu, một đặc sản của Nam Định thì sẽ không thể nào quên được vị ngọt nhẹ, bùi bùi của trứng gà ta. Hôm nay, PasGo chia sẻ cách làm bánh nhãn giòn chuẩn như bánh nhãn Hải Hậu.

1 / Nguyên liệu cần có để làm một chiếc bánh dai giòn gồm có:

– Bột nếp: 70 g.

– Đường kính: 15g.

– Trứng gà ta: 1 quả trứng.

– Dầu ăn.

2 / Cách làm bánh dai giòn như đặc sản Hải Hậu:

Bước 1: Đánh tan trứng.

Đập trứng ra bát sau đó đánh tan trứng. Lưu ý: Bạn cần đánh trứng theo một chiều để trứng không bị mềm. Bạn có thể nói rằng làm một chiếc bánh dài chỉ sử dụng lòng đỏ trắng, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, sẽ thú vị hơn nếu sử dụng toàn bộ màu trắng của chiếc bánh.

READ  Đặc sản thịt ngựa Tây Bắc nên thử một lần trong đời | Daisudaiduongxanh

Khuấy cho đến khi trứng tan chảy.

Bước 2: Trộn đều bột.

Bạn dùng rây bột, rây đều bột nếp rồi trộn với trứng đã đánh bông. Dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp trứng và bột mì thành một khối bột mịn, dẻo và không dính tay. Nếu bột khô, bạn có thể thêm một chút nước.

Trộn đều bột mì với trứng đã đánh cho đến khi tạo thành một khối bột mịn.

Bước 3: Làm một chiếc bánh nhỏ.

Chia bột thành từng viên nhỏ. Bạn có thể dùng tay vo tròn các viên bột rồi cắt thành từng viên nhỏ và dùng tay nặn cho đến khi tròn đều. Bạn cần nặn thành bột thật nhỏ, vì khi nướng bánh nở to gấp 3 – 4 lần.

Cán bột thành những viên nhỏ.

Bước 4: Chiên bột.

Khi chiên bột, bạn nên dùng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu và chiên dễ dàng hơn. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì đổ dầu vào, đợi dầu nóng thì cho các lát vào. Bạn nên chiên lửa vừa và dùng đũa đảo liên tục cho đến khi bánh dài chín đều. Nếu thấy không có bột ướt bên trong là bánh đã nướng, thường khoảng 15-20 phút cho mỗi lần nướng bánh.

Bạn cần chiên bột trên lửa vừa.

Ghi chú:

– Bạn cần chiên ngập bánh trong dầu và chiên ở lửa vừa để giúp bánh nở phồng, giòn, giòn và có màu vàng đẹp mắt.

READ  Top 14 Quán bán Bánh Flan/Rau Câu nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh | Daisudaiduongxanh

– Không để bột bị khô, khi chiên sẽ bị thô. Nếu nướng bánh theo từng mẻ thì sau mỗi mẻ, bạn nên đậy bột lại.

Bước 5: Làm lớp đường phủ cho bánh được lâu.

Hòa tan 15 gam đường với 5 ml nước cất, sau đó đun sôi cho đến khi đường hơi sệt lại nhưng vẫn có màu trắng. Sau đó cho bánh vào đảo nhanh tay cho đường bám đều mặt bánh rồi tắt lò, đảo liên tục cho đến khi đường khô lại thì chiếc bánh dài là hoàn thành.

Bánh nhãn khi hoàn thành sẽ chuyển sang màu vàng.

3 / Tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm bánh dài ngon.

Để có được món Bánh Nhãn Giòn, Thơm Ngon như đặc sản Bánh Nhãn Hải Hậu Nam Định thì Bánh Nhãn của bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

– Bánh có màu vàng óng hấp dẫn, thơm mùi trứng.

– Bánh có độ ngọt vừa phải, phần nhân đặc, khi ăn có độ giòn bên trong và bên ngoài.

– Bánh không bị dai hoặc trộn lẫn và nếu bánh nhãn của bạn bị chặt là do bánh nhãn chưa được nướng hết.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon này thật đơn giản phải không các bạn? Nguyên liệu đơn giản dễ mua. Hãy tự tin vào bếp và làm món bánh long giòn thơm ngon như đặc sản Nam Định Bánh nhãn Hải Hậu cho cả nhà nhé.

Theo dõi trang blog PasGo – Công thức nấu ăn và Bữa ăn Để tìm những món ăn và công thức nấu ăn ngon nhất.

READ  2 Cách Làm Chuối Sấy Không Cần Lò Nướng Tẹt Ga Ăn Tết | Daisudaiduongxanh

Chúc bạn thành công với món bánh nhãn Hải Hậu.

_Kon Ann_

Bạn có thể quan tâm:

Sau đây là cách làm món cơm rang mỡ hành từ cơm nguội.

Cách làm sườn xào chua ngọt như thế nào cho ngon và hấp dẫn?

Học cách làm khoai lang kén thơm ngon, cả nhà thích mê

17 tháng 5, 2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud