Cách làm bánh Pateso bằng nồi chiên không dầu | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Patzo là một loại bánh có xuất xứ từ Pháp. Bất cứ ai cũng nên thưởng thức món bánh này sau khi nếm thử, bởi lớp vỏ hàng nghìn tầng và nhân thịt thơm ngon, đậm đà. Tuy là món bánh “nhập ngoại” nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc. Sự hợp tác Digifood Bây giờ cái túi Cách làm bánh patoso Sau đây là món ngon để chiêu đãi cả nhà!

1. Thành phần chuẩn bị

Thành phần cho vỏ bánh

  • Bột mì: 400g
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Muối: 3 g
  • Nước: 220ml
  • Bơ không ướp muối (bơ Pháp): 300 g

(Mẹo: Nếu không muốn làm vỏ bánh, bạn có thể mua bánh phồng bán ở các tiệm bánh.)

Huong-dan-lam-ban-don-gian

Ảnh: Bổ sung

Nguyên liệu làm nhân thịt

  • Nạc vai: 300gr
  • Pate gan: 150 g
  • Hành tây: 1 miếng
  • Hành tím: 2 cái
  • Hành lá: 1–2 cây

2. Hướng dẫn cách làm chả từ chảo không dầu

Cách làm vỏ bánh

Bước 1: Đập 1 quả trứng gà với 3 gam muối và 220 ml nước rồi đánh đều.

Bước 2: Cho 400 gam bột mì vào âu lớn đã hòa nước và trứng đã đánh tan ở trên. Trộn đều các nguyên liệu và nhào bột để không còn dính tay.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong vòng 15-20 phút.

Bước 4: Sau khi để bột nghỉ, bạn đem cán bột ra mặt phẳng (lót một lớp bột áo xuống đáy). Lăn cho đến khi bột mỏng.

Bước 5: Cho bơ vào giữa và gấp hai đầu miếng bột lại thành 4 lớp. Đậy bằng màng bám và để trong tủ lạnh 20-30 phút.

Pate-Chaud-4

Ảnh: Bổ sung

Bước 6: Gấp bột thành nhiều lớp khác nhau. Sau mỗi 30 phút, rắc một ít bột khô lên trên và cuộn ở bước 5. Lặp lại quy trình này 3-4 lần.

Bước 7: Lấy bột ra và cán mỏng khoảng 30 phút. Dùng khuôn cắt bánh để cắt bột thành 2 lớp theo từng cặp.

Cách làm chả với nhân

Nhân bánh tùy vào nhân bánh sao cho ngon và hấp dẫn. Dưới đây là cách làm bánh bông lan ngon đúng điệu mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thịt vai heo sau khi rửa sạch bạn vớt ra để ráo bớt nước. Tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ để xay thịt dễ dàng hơn.

Bước 2: Hành tím, hành tím rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Cắt bỏ rễ và đuôi hành lá, chỉ để lại phần trắng rồi thái thành từng khúc.

Pate-Chaud-3

Ảnh: Bổ sung

Bước 3: Cho hỗn hợp thịt xay vào máy xay nhuyễn. Tiếp tục cho hành tím, hành lá 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê bột ngọt vào. Trộn cho đến khi hỗn hợp trên mịn.

Bước 4: Cho hành tây vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp thịt xay ở trên vào. Pate gan, thêm 1/2 thìa cà phê đường. Trộn các thành phần với nhau.

Hướng dẫn làm bánh

Bước 1: Đặt một lớp bánh lên mặt phẳng đã phủ bột. Cho 1 muỗng cà phê nhân vào giữa miếng bột. Sau đó đặt một lớp bột bánh lên trên. Dùng nĩa ấn xung quanh mép bánh để nhân bánh không bị rơi ra ngoài khi nướng.

Môn thể thao bóng

Ảnh: Bổ sung

Bước 3: Cho bánh vào nồi chiên không khí. Phết một lớp lòng đỏ trứng gà lên bề mặt để bánh có màu sắc hấp dẫn hơn.

Phết-long-do-trung

Ảnh: Bổ sung

Làm thế nào để nướng chả trong nồi chiên không dầu?

Trong bài hướng dẫn cách làm bánh giò này, Digifood sẽ hướng dẫn bạn cách nướng bánh trong nồi chiên không dầu đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Làm nóng nồi chiên không khí ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút và cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 8 phút.

Ngon-nướng-patoso-ngon

Ảnh: Bổ sung

Cứ sau 5 phút, bạn mở nồi chiên không khí xem bánh đã giòn chưa. Nếu vỏ bánh vẫn chưa giòn thì nướng thêm 3 phút.

Đây là hướng dẫn chi tiết Cách làm bánh patoso Với nồi chiên không dầu đơn giản và dễ dàng nhất. Chúng tôi hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến và chiêu đãi cả nhà! Đừng quên ghé thăm Blog Digifood Để cập nhật những thông tin ẩm thực hữu ích nhất!

Xem thêm các công thức làm bánh ngon:

READ  Top 13 món kho ngon nhất từ thịt heo | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud