Cách làm bánh tẻ thơm ngon mềm dẻo chỉ với 4 bước | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Bánh tẻ (hay còn gọi là bánh tẻ hay bánh răng bừa) là món bánh thôn quê gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Đặc biệt là khu vực phía Bắc và Thanh Hóa. Bánh được gói bằng lá dong, nhồi bằng tép mộc và bột gạo trắng, mềm thơm ngon. chúng ta sẽ thấy Digifood Học cách làm bánh xèo thơm ngon cho gia đình thưởng thức

1. Nguyên liệu cần có để làm bánh đa

  • 200 gram bột gạo
  • 150 gram thịt lợn
  • 450 ml nước
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1,5 thìa cà phê gia vị
  • 2-3 nấm đông cô
  • 3 cái nấm mèo (mộc nhĩ)
  • 2 củ hành tây
  • Lá chuối hoặc lá dong
  • Dây ren hoặc dây nylon để gói bánh
  • Nêm: nước mắm, muối, tiêu

Ghi chú:

Chọn thịt có màu đỏ tươi, ấn vào có độ đàn hồi cao, bề mặt thịt khô hơi dính nhưng không nhớt.

Kiểm tra nấm mốc trắng trên mèo. Nên chọn những loại nấm có tai to và dày khi ăn vì khi ăn sẽ giòn và giòn hơn.

2. Cách làm bánh bông lan

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngâm mộc nhĩ và nấm hương trong nước ấm khoảng 10 – 25 phút cho mềm rồi ninh nhừ. Sau đó để ráo nước và thái nhỏ (có thể xé tùy thích).
  • Hành tím bỏ vỏ và băm nhỏ
  • Nếu thịt lợn không xay được thì rửa sạch với nước, xát muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay hoặc máy xay sinh tố.

Ảnh bìa
Chuẩn bị nguyên liệu

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Nhào bột

Đây là bước quan trọng trong cách làm bánh, vì nếu không khéo tay rất dễ làm hỏng bo mạch bánh.

  • Lấy một cái âu hoặc tô lớn, hòa tan bột gạo với nước. Thêm một chút hạt nêm và 2 thìa dầu vào hỗn hợp này và trộn đều. Để yên cho bột nở trong 1-2 giờ đồng hồ.
  • Khuấy đều bột một lần nữa, sau đó đổ vào nồi. Đặt lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi thấy khối lượng, bột đặc lại thì tắt lò. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột mịn, tránh bị hóc.

Làm vỏ bánh - bước quan trọng nhất

Ảnh: Bổ sung

Bước 3: Điều chỉnh lượng nhân

  • Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn, phi thơm hành tím vào phi thơm (nhớ lau khô chảo vì nếu không cho dầu ăn sẽ bị xịt).
  • Khi hành tím chín vàng thì cho thịt heo vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị, ớt, mì chính cho đậm đà và đậm đà. Bạn có thể nêm nhạt, khi ăn với xì dầu hoặc nước mắm sẽ càng ngon hơn.
  • Cuối cùng cho nấm đông cô và nấm đông cô đã thái nhỏ vào, đảo thêm 5 – 7 phút rồi tắt bếp.

cach-lamb-banh-te-1

Ảnh: Bổ sung

Bước 4: Gói bánh

  • Lá chuối (hoặc lá dong) rửa sạch, lau khô hoặc luộc chín cho chắc và dễ gói. Nhớ lau khô lá trước khi gói, cắt thành từng miếng 20×20 cm.
  • Đặt 2 miếng lá chuối chồng lên nhau rồi dùng cọ hoặc khăn thấm dầu quét một lớp dầu ăn mỏng lên mặt lá. Múc từng thìa bột mì, cho phần nhân vào trộn đều và cuối cùng, nhào thêm một ít bột mì lên trên phần nhân thịt sao cho phủ kín phần nhân thịt.
  • Túm hai mép lá chuối lại, gập hai đầu lá chuối lại và buộc một sợi dây phía dưới bánh.
  • Hấp bánh và bật chế độ hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Bây giờ chúng ta đã hoàn thành các bước làm bánh bông lan.

Cách làm bánh mì dẹt tại nhà

Ảnh: Bổ sung

Có thể dùng ngay khi bánh còn nóng, hoặc để nguội hẳn bánh sẽ đông cứng lại. Bánh ăn kèm với nước tương và tương ớt rất ngon.

Nếu ăn không hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đá. Trước khi ăn, để nguội rồi hấp hoặc cho vào lò vi sóng 3-5 phút.

Sản phẩm hoàn thiện

Ảnh: Bổ sung

Với công thức trên, bạn có thể trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, chất lượng nhé. Blog Digifood Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

READ  Cách làm MỰC XÀO CHUA NGỌT không tanh chỉ 30 phút | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud