Cách làm bánh tiêu không cần bột nở cực ngon | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Thực phẩm Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn từ nước láng giềng Trung Quốc. Có nhiều món ăn được trộn với người Hoa hoặc lấy nguyên bản. Bánh tiêu là một loại bánh phổ biến ở đó, đặc biệt vì nó sẽ là một món quà trưa chất lượng. Cách làm bánh tiêu không cần bột nở nhưng Digifood Sau đây là một công thức rất đơn giản và nhanh chóng.

1. Giới thiệu bánh tiêu

Bánh tiêu là một loại bánh có xuất xứ từ Trung Quốc. Nguyên liệu chính của những chiếc bánh này là bột nở và bột mì, hạt mè trắng rồi chiên trong dầu nóng. Khi chín, bánh sẽ nứt ra và có mùi thơm như bột. Từng miếng bánh mềm, dai, thơm mùi mè chiên, nhân bánh mềm ngọt, càng ăn càng ghiền.

Bên cạnh những hương vị bánh truyền thống, giờ đây còn có những biến tấu đặc biệt như nhân đậu xanh, sầu riêng, kem sữa hay bánh pía với xôi gấc, xôi gấc.

Ảnh bìa
Cách làm bánh tiêu không cần bột nở

Đây là món ăn rất dễ ăn và hợp khẩu vị cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Đây có thể là bữa sáng (với sữa) hoặc một bữa ăn nhẹ dễ dàng.

2. Cách làm bánh tiêu không cần bột nở

Bột nở sẽ giúp bánh tiêu nở ra, làm rỗng ruột bên trong bị phồng. Tuy nhiên, nếu bạn không có bột nở thì cũng đừng quá lo lắng. Digifood sẽ phân phối công thức bánh không cần bột nở nhưng vẫn đảm bảo hương vị và độ sang chảnh như hàng “auth”.

  • Dịch vụ: 10 cái
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 25 phút
  • Tổng thời gian: 40 phút

2.1 Chuẩn bị vật liệu

  • 200g bột mì đa dụng
  • 30 g đường đông lạnh
  • 20g hạt mè trắng
  • Một chút muối
  • 100ml nước ấm
  • Dầu ăn
  • Vanilla Tube 1 (Tùy chọn)

Lập 2.2

Bước 1: Trộn bột

  • Trong một tô lớn, cho bột mì, đường đông và muối đã thái nhỏ (khoảng 1/5 muỗng cà phê) vào trộn đều.
  • Vét bột sang thành bát để một khoảng nhỏ cho nước nóng vào. Cho từ từ nước nóng (khoảng 30 độ C) vào hỗn hợp bột và trộn đều để bột không bị vón cục.
  • Ghi chú: Đổ nước từ từ sao cho bột không bị nở hết.

Bước 2: Nhào bột

  • Quá trình quỳ hóa ảnh hưởng rất nhiều đến độ nở của bánh mì. Để làm bánh tiêu không cần bột nở, bạn cần làm theo các bước sau:
  • Quết một chút dầu ăn (hoặc bột mì) lên tay để chống dính. Sau đó nhào bột thành khối bột mịn. Bạn có thể trải đều một lớp bột mì lên mặt thớt, sau đó nhào bột lên trên. Yêu cầu Bột mịn, không dính tay, không quá khô, ẩm. (Ghi chú: Bạn không nên nhào bột lâu sẽ làm bánh bị cứng).
  • Cho bột trở lại chảo, phủ khăn ẩm (hoặc màng chống dính) lên tô và để yên trong khoảng 2 giờ. Khi thấy khối bột nở ra gấp đôi so với khối bột ban đầu là đạt.
  • Lấy khối bột ra, dùng tay ấn lên mặt bột để bọt khí thoát ra ngoài, cho vani (nếu có) vào nhào lại cho dẹt.

Trộn bột

Bước 3: Tạo hình

Xem thêm:

READ  20 Địa chỉ bán heo quay, bánh hỏi heo quay ngon nhất Sài Gòn TPHCM | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud