Cách làm bánh xèo miền Nam giòn lâu ngon đã miệng | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Không phải ai cũng biết cách làm bánh xèo giòn, vàng lâu mà không bị già. Thêm nguyên liệu này, chắc chắn món bánh xèo của bạn sẽ giữ được độ giòn, xốp, thơm, thậm chí khi ăn vẫn còn cảm giác ấm bụng. Cùng tham khảo công thức làm bánh xèo ngon dưới đây nhé!


Mỗi lần tụ tập bạn bè tại Quán Ăn Ngon trên đường Phan Bội Châu, tôi lại có cơ hội tìm thấy vô số món ngon dọc theo dải đất trù phú của Việt Nam, thậm chí có nhiều món đã từng rất quen thuộc với mọi người. Sài Gòn không ai không một lần đến, nào là bánh canh giò chả, bún đậu mắm tôm, bánh rán nhân đậu xanh, chè hạt lựu, chè thanh, chè bình dân, chè cau. , Chè chuối luộc,

Quán ăn ngon ở Phan Đình Phùng1

Quán Ngon là điểm hẹn thường xuyên của cả nhóm mình

Miền quê Nam Bộ nắng gió, những món ăn chân chất nhưng đậm đà, mỗi lần đến Quán Ăn Ngon tôi đều tranh thủ ghé qua những món ăn đặc sản của miền Nam và học hỏi một chút kinh nghiệm để lâu lâu quay lại. Trang chủ cho trẻ em đói để chơi tài năng.

Quán ăn ngon ở Phan Đình Phùng 2

Là vì ​​cả nhà có thể dễ dàng tìm được những món ăn vặt ngon bổ rẻ ở cả 3 khu vực này.

Hẳn nhiều người yêu thích món ăn miền Nam đã thử qua hương vị Bánh xèo miền Nam. Bánh xèo tôm thịt đậm đà nên ăn nóng là ngon nhất. Thật ấm lòng biết bao khi lớp vỏ giòn rụm sau đó chấm với nước chấm chua ngọt và rau sống thơm phức!

READ  Thịt thăn heo làm món gì ngon? 10 Món ngon dễ làm | Daisudaiduongxanh

Mình thích bánh xèo của Quán Ăn Ngon vì quá ngon, giòn, đậm đà, nhân đầy đặn, bắt mắt, ngon và một phần là bánh xèo ở đây làm lâu rồi, lâu lâu mới đi tán gẫu với bạn bè. Bánh vẫn ngon, chưa giòn như thường. Nghe mãi, cuối cùng mình cũng đã tìm ra cách làm bánh xèo ngon và lâu trôi, giờ mình sẽ chia sẻ với các bạn.

Quán ăn ngon ở ngã 3 Phan Đình Phùng

Bạn đã có bí quyết để chiên bánh giòn lâu mà không bị khô chưa?

Nguyên liệu làm vỏ bánh xèo:

+ 200 g bột gạo, 250 ml nước cất, 50 ml nước cốt dừa, 100 ml bia.

+ Bột lòng đỏ hoặc trứng gà, dầu ăn, muối, muối.

Thành phần bánh:

+ 200 – 300 g thịt lợn hoặc thịt bò

+ 200g tôm

+ Đậu, hành, tiêu, gừng, muối

+ Nước chấm: Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt

+ Ăn kèm: rau húng, xà lách, …

Cách làm bánh kếp

Bước 1: Trộn bột làm vỏ bánh

– Trộn đều bột gạo với lòng đỏ, hoặc nếu có trứng gà thì lấy lòng đỏ, trộn đều bột gạo với nước, bia và nước cốt dừa rồi đánh bông lên.

– Thêm bia, nước cốt dừa và nước vào, trộn đều để không bị vón cục và tạo thành khối bột mịn.

– Để hỗn hợp khoảng 1 tiếng cho nước thấm vào bột, thỉnh thoảng khuấy đều tay để bột không bị dính đáy.

READ  Hủ tiếu xào Sài Gòn với 6 địa chỉ ăn ngon nổi tiếng | Daisudaiduongxanh

Quán ăn ngon ở Phan Đình Phùng 0

Điều quan trọng là làm bột để uống bia

Bước 2: Làm nhân bánh và làm nước chấm

– Thịt băm nhỏ, tôm bóc vỏ, rút ​​ra, nêm muối, tiêu, để 15 phút.

– Rửa sạch đậu và hành tây rồi cắt hành tây thành những miếng nhỏ hình múi cau.

– Trong lúc đợi tôm và thịt thấm gia vị, bạn tiến hành pha nước chấm theo tỉ lệ nước mắm ngon: Đường: nước cốt chanh tỉ lệ 1: 1: 1/2, trộn đều rồi cho nước sôi vào. . Để nguội, muối, tùy vị nhạt, trộn đều rồi cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào.

Bước 3: Chiên trên chảo và bánh

– Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào xào nhanh tay rồi cho tôm vào, đảo đều đến khi tôm ngả màu vàng (gần chín) thì cho thịt vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn. Khi thịt và tôm chín thì vớt ra ngay. Toàn bộ quá trình đun trên ngọn lửa lớn, nếu không nhân sẽ nhanh chóng ra nước để tạo thành bánh.

Quán ăn ngon ở ngã 4 Phan Đình Phùng

Chuẩn bị nước chấm và nhân trong khi đợi bột se lại

– Làm nóng chảo chống dính, dùng cọ phết một chút dầu ăn lên mặt chảo. Chỉ cần thêm một chút dầu. Dùng muôi gạn lấy một ít bột, dàn đều trên chảo, đậy vung trên lửa nhỏ. Khi một mặt chín vàng và hơi giòn thì lăn qua mặt kia để chiên tiếp nhưng không cần nướng kỹ như lần trước.

READ  Top 5 Quán Bò Nướng Ngon Nha Trang Hấp Dẫn Nhất | Daisudaiduongxanh

– Lăn bánh ra, lật mặt chín vàng (chiên giòn hơn), lấy nhân bánh ra, gập đôi lại.

– Cho bánh ra đĩa ăn kèm với rau sống và nước chấm đã pha.

Quán ăn ngon ở ngã 5 Phan Đình Phùng

Sau đây, bí quyết để làm bia và nướng cả hai mặt bánh được lâu hơn!

Vậy là đã hoàn thành món bánh xèo nóng hổi, ​​giòn rụm, thơm ngon rồi. Chỉ cần một vài mẹo nhỏ là bạn không còn phải lo lắng về bánh nữa. Phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho các loại bánh khác.

Để tìm được những món ăn ngon nhất ở cả 3 khu vực Hà Nội mà vẫn tiết kiệm, hãy đến Quán Ăn Ngon và nhớ nhận ưu đãi của nhà hàng khi đặt bàn qua PasGo – Quán Ăn Ngon Cho Bữa Ăn Ấm Cúng Không Lo Thiếu Tiền Mạng Chơi. !

>> Xem thêm về Quán Ăn Ngon Đây

Địa chỉ Quán Ăn Ngon: Số 18 Phan Bội Châu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

MaiTT – Minh Phương và đội PasGo

Tổng đài hỗ trợ đặt vé và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến cho phép bạn đặt bàn, đặt chỗ trực tuyến tại hơn 2.000 nhà hàng ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… PasGo luôn có những ưu đãi giảm giá trên 10.000. giá. Mỗi ngày, có thể giảm giá lên đến 50% cho bạn!

Bạn có thể quan tâm:

  1. Cách Làm Bánh Tráng Giòn Nóng Giòn Bên Ngoài
  2. Những Quán Ăn Trưa Ngon Và Hấp Dẫn Hàng Đầu Hà Nội
  3. Làm thế nào để làm cho món Bún Bò Nam Bộ thanh mát và thịnh soạn?

Ngày 16 tháng 4 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Dai Su Dai Duong Xanh

Một số đảo ven bờ còn có vị trí quan trọng được sử dụng làm các điểm mốc quốc gia trên biển để thiết lập đường cơ sở ven bờ lục địa Việt Nam

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI