Cách làm Bánh xu xê đơn giản hấp dẫn tại nhà cực ngon | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh xu Bánh phu thê cũng là một loại bánh truyền thống của Việt Nam, bánh xèo thường phổ biến ở các làng quê Bắc Bộ, đặc biệt là ở Đình Bảng – Bắc Ninh. Bánh xèo Bắc Ninh tượng trưng cho tình yêu thương gắn bó bền chặt, đôi lứa yêu nhau khăng khít cũng như nhân bánh thập cẩm, loại bánh này được dùng trong các lễ ăn hỏi, đám cưới hay đám giỗ làng. Hôm nay Chon.vn hướng dẫn các bạn Cách làm bánh xèo đơn giản Bất cứ ai có thể làm bất cứ điều gì ở nhà!

Cách làm bánh kếp đơn giản

Cách làm bánh kếp đơn giản

Cách làm Bánh xèo

Bánh xuxe là loại bánh tượng trưng cho tình yêu đôi lứa và thường thấy trong các dịp lễ cưới hỏi, truyền thống cách làm bánh rất đơn giản với nhiều màu sắc khác nhau vẫn là đỏ, vàng, xanh. Để có được món bánh xèo thơm ngon, mang hương vị truyền thống thì khâu chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo chất lượng là rất quan trọng.

Nguyên liệu cần có để chuẩn bị Bánh xèo

  1. Bột
  2. Quản lý đậu xanh
  3. Đường phố
  4. Gốm sứ và muối gốm sứ
  5. Ăn ở đâu?
  6. Hạt mè rang
  7. Dứa hoặc mít chín màu
  8. Dừa
  9. Nước cốt dừa, cam, dâu … (tùy theo khẩu vị của chúng ta)
  10. Nước cất, vani
  11. Dừa nạo, vừng rang
  12. Giấy bọc nylon

Cách làm Bánh xèo đơn giản nhất!

Bước 1: Cách làm Bánh xèo

Đậu xanh: Ta rửa sạch và đãi những hạt úa, ngâm nước muối loãng qua đêm, tránh để thức ăn có vị đắng.

Ngâm đậu trong nước ấm khoảng 30 phút cho đậu nở mềm. Chuẩn bị nồi hấp hoặc xửng hấp bằng nồi cơm điện và 1 chiếc khăn mỏng. Trải đều khăn lên khay nướng, đổ đậu xanh vào và bắt đầu hấp. Cho nước vào nồi và đặt khuôn hấp, chúng ta để hấp khoảng 15 phút, khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa.

READ  Cách làm gỏi khô bò Sài Gòn giản đơn mà “thánh ăn vặt” chớ bỏ qua | Daisudaiduongxanh

Bước 1: Cách làm Bánh xèo

Bước 1: Cách làm Bánh xèo

Khi hấp, sờ vào thấy mềm, không cần vò quá kỹ vì ở bước sau chúng ta còn phải xay đậu.

Chúng ta xay đậu bằng máy xay sinh tố, các bạn nhớ xay bằng máy xay chuyên dụng cho đậu nhé. Mỗi lần xay, chúng ta cho đậu, đường và một chút nước cất vào.

Giữ lại phần đậu xay cho đến hết, chúng ta cho ra một chiếc bát riêng.

Ta cho phần đậu này vào chảo đổ chút dầu ăn đảo đều để đậu không bị dính vào nhau, khi hỗn hợp đã sánh lại thì đổ ra và bắt đầu nặn thành hình tròn ở giữa. Mỗi lần nặn, chúng ta xoa một chút dầu ăn để chống dính.

Khi lấy được 1 đĩa bánh, chúng ta xếp ra đĩa, đợi cho vỏ bánh chín chúng ta lại và đóng khuôn lại với nhau.

Lấy 1 cái bánh, chúng tôi đặt trên một cái đĩa

Lấy 1 cái bánh, chúng tôi đặt trên một cái đĩa

Bước 2: Cách làm bánh xèo nhiều màu

Bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, thêm một ít nước sạch rồi lọc lấy nước. Tùy vào kích thước chảo và độ to nhỏ của bánh mà ta có thể ước lượng mực nước để tránh bị lệch. Thêm vào đó Cách làm bánh xèo gấc Thật hấp dẫn, đối với mít chín, bạn hãy tách bỏ hết hạt và loại bỏ hết phần sót lại để lấy phần nước màu đỏ còn lại.

Nếu bạn muốn biết cách làm bánh tét xanh mà không thích mùi vị của lá dứa thì có thể dùng lá chuối gói lại. Cách gói bánh xèo bằng lá chuối rất đơn giản, gói cẩn thận bằng lá bánh sau khi hấp chín bạn sẽ có được màu xanh tự nhiên từ lá chuối.

Bước 3: Cách làm vỏ bánh xèo

Đổ bột sắn dây vào âu lớn, cho đường vào (có thể dùng đường nhiều hay ít tùy theo khẩu vị), nước cốt dừa. Cho một ít dừa vào âu bột, chúng ta có thể chia thành nhiều phần khác nhau, hãy tạo màu từ dừa nạo càng nhiều càng tốt.

Nếu dùng 150 g bột sắn dây thì đổ khoảng 250 ml nước. Dùng thìa trộn đều hỗn hợp này.

READ  Các cách ướp thịt bò nướng ngon như ngoài hàng cho dân sành ăn | Daisudaiduongxanh

Bước 2: Cách làm vỏ bánh xèo

Bước 2: Cách làm vỏ bánh xèo

Đặt nồi lên bếp để đun hỗn hợp, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại, nhưng tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn.

Sau đó chia bột thành nhiều phần tùy theo màu sắc và mùi vị mình làm, ví dụ 1 phần bột dừa 1 phần bột năng, 1 phần hương dâu 1 phần màu cam, tất cả phần bột và màu ta có. Dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi màu và bột quyện đều vào nhau.

Bước 4: Cách nấu Bánh xèo?

Xong xuôi, ta dùng lá chuối hoặc khuôn nhỏ đem hấp chín, gói bánh lại, cho 1 phần bột áo, 1 viên đậu vào giữa rồi cho thêm một phần bột áo nữa cho kín nhân. Bột bánh nhiều màu sắc khác nhau.

Nếu là khuôn, chúng tôi đậy nắp, đó là hộp, chúng tôi gói một quả bóng nhựa, nếu là vỏ chuối, chúng tôi bọc lại rồi hấp chín. Bạn có thể dùng bất cứ thứ gì thích hợp để gói bánh nhưng không cần khuôn. Bí quyết để làm món bánh xèo ngon là cho một thìa cà phê nước ép nho hoặc bột vani để tạo mùi thơm hấp dẫn.

Đặt xửng hấp, thêm nước, bắc lên bếp đun đến khi sôi thì bắt đầu xếp bánh. Chúng ta chỉ cần hấp bánh trong vòng 15 phút là nguyên liệu đã chín gần hết.

Bước 4: Cách nấu Bánh xèo?

Bước 4: Cách nấu Bánh xèo?

Bước 5: Gói bánh xèo lại và định dạng.

Sau khi bánh được nướng xong, chúng ta lấy bánh ra và chuẩn bị đóng gói. Chuẩn bị sẵn màng bọc thực phẩm, dừa nạo, vừng rang sẵn.

Vo viên dẻo, cho bánh đã hấp chín, rắc một chút dừa và mè lên trên bề mặt bánh rồi tráng bánh, bước này ta cắt tay để bánh được mịn. Thực hiện tương tự, khi đã hoàn thành những chiếc bánh màu, chúng ta bày ra đĩa. Dùng tay phủ một lớp bột vừa đủ rồi ấn bánh thành hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy thích, cán mỏng khi bột còn nóng.

Bước 5: Gói bánh xèo

Bước 5: Gói bánh xèo

Bánh xèo sau khi làm xong nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày ăn sẽ rất ngon. Bánh mịn, giòn bên ngoài, mềm bên trong.

Cách thưởng thức Bánh xèo?

Bánh xèo là một loại bánh được ca tụng là có cách thưởng thức riêng, nhâm nhi bánh với tách trà xanh mới nói lên điều gì là quan trọng và ý nghĩa.

READ  Top 12 Quán gỏi cá Biên Hòa Đồng Nai giá rẻ ngon đông khách nhất | Daisudaiduongxanh

bánh xèo Nước cốt dừa có vị ngọt, béo nhưng khi ăn không bị ngấy bởi vị giòn, mát của bột sắn dây. Người đầu bếp phải giúp bạn thưởng thức một món ăn tuyệt vời như vậy Tế nhị Cách làm bánh xèo.

Bước 5: Gói bánh xèo

Bước 5: Gói bánh xèo

Bánh Xèo là một món tráng miệng hay một câu chuyện ngọt ngào, chúng ta hãy từ từ thưởng thức để cảm nhận được nét riêng của nó.

Một số lưu ý trong cách làm bánh xèo

Bánh Xèo được làm từ nhân đậu xanh, càng dễ ngâm nước. Gam xanh không thêm nước khi xay.

Để giúp tăng tính thẩm mỹ cho bánh, cần hấp chín trước khi gói. Nên gói chặt chảo bánh để nước không bị đọng bên trong dễ bị thiu.

Khi nguội bột sẽ cứng và rất khó tạo hình, khi xảy ra hiện tượng này bạn nên mở lò vi sóng và đặt bột ở chế độ thấp nhất (khoảng 2 phút) để bột mềm khi đun.

Để đảm bảo độ đồng đều về màu sắc bánh và dễ tạo khuôn, bạn nên nhào bột thật nhanh tay, đảm bảo bánh được nhúng hoàn toàn và vỏ bánh chín hẳn, nếu để lâu sẽ lâu hỏng hơn.

Cách làm Bánh xèo

Những điều cần lưu ý về cách làm bánh xèo

Ý nghĩa của Bánh xèo

Bánh xèo tượng trưng cho tình yêu đôi lứa trọn đời. Lâu lắm rồi Bánh xu Đó là một loại bánh không thể thiếu trong các đám cưới. Người ta truyền lại món bánh này cho con cháu, ví như Bánh Chưng, bánh Chưng tượng trưng cho trời đất nên bánh xèo có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Bánh cúng trên bàn thờ tổ tiên ghi lại cảnh đôi lứa về chung một nhà, cầu chúc hạnh phúc bền lâu.

Ý nghĩa của Bánh xèo

Ý nghĩa của Bánh xèo

Bánh xèo nổi tiếng ở Đình Bảng – Bắc Ninh Với một câu hát quan họ trong trẻo, bánh xèo đã đi vào những câu chuyện ý nghĩa và đẹp đẽ như thế. Hôm nay chúng ta có thể thưởng thức trọn vẹn món bánh ý nghĩa này ngay tại nhà. Ngày Tết, bánh xèo được bày lên bàn thờ để đánh dấu một năm vui vẻ, hạnh phúc của tổ tiên.

Cùng gia đình trổ tài làm món bánh xèo nhiều màu sắc để thể hiện niềm vui năm trước và năm sau nhé. Hãy cố gắng dành thời gian cùng gia đình trổ tài sáng tạo và thưởng thức món Bánh xèo nhé.

Chúc các bạn thành công với nó Cách làm bánh xèo đơn giản Hãy vui vẻ bên những người thân yêu của bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud