Cách làm bò hàu sốt phô mai (bò sốt hẻm) ngon đậm đà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn lai rai cùng gia đình trong ngày se lạnh thì chắc chắn không thể bỏ qua món này. Hàu bò sốt phô mai (Bò sốt alli). Hàu bò sốt phô mai đã trở thành món ăn rất được yêu thích và ưa chuộng trong thời gian gần đây. Sớm chúng ta Digifood Tìm công thức chi tiết cho món Bò hàu phô mai!

1. Về hàu bò sốt phô mai

Hàu sốt phô mai mang đến sự kết hợp độc đáo giữa màu sắc và hương vị khiến bất cứ ai cũng thích mê. Món này rất hợp để đi chợ, đi nhậu cùng gia đình hay bạn bè vào những ngày mát trời.

Phô mai thế nào?

Bò hàu với hương vị bơ thơm ngon, thịt bò mềm, hàu ngọt, nước sốt đậm đà cùng rau củ tươi sốt phô mai hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất.

2. Cách làm hàu sốt phô mai

  • Dịch vụ: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 15 phút
  • Tổng thời gian: 30 phút

2.1 Vật liệu

  • Thịt bò: 300 g
  • Hàu sữa: 200 g
  • Nấm Enoki: 100 g
  • Đậu bắp: 100 g
  • Hành tây: 50 g
  • Phô mai mozzarella: 10 g
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Hành tím, tỏi băm: 1/2 muỗng canh
  • Dầu điều: 2 muỗng canh (nếu không có dầu điều có thể thay bằng dầu ăn thông thường).
  • Nước ép siyambala: 1 muỗng canh
  • Tương cà: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Gia vị: nửa muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: nửa thìa cà phê
  • Ớt bột: nửa thìa cà phê
  • Tinh bột ngô: 1 muỗng canh
  • Bơ: 1 muỗng canh
  • Nước: 200 ml

Hàu bò sốt phô mai

Ảnh: Kim Ngan Nguyen

2.2 Cách nấu hàu sốt phô mai?

Bước 1: Làm nước sốt

  • Đun nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu điều, hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, đổ 200 ml nước vào nồi.
  • Sau đó, bạn cho một thìa nước siyambala vào nồi, nấu cho đến khi nước siyambala ra hết và bỏ hạt.
  • Khi đã cho hết các loại hạt vào nồi, bạn tắt bếp và cho 1 thìa tương cà, 3 thìa xì dầu, 2 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm vào. / 2. , 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa súp ngô sau đó trộn đều. (Bỏ bớt bột ngô sẽ làm nước sốt của bạn đặc hơn và tạo cho bạn món bánh mì kẹp phomai ngon hơn.)
  • Tiếp theo, bạn bật bếp đun cho đến khi hỗn hợp sôi. Sau khi nấu, nước sốt sền sệt có màu đỏ cam hấp dẫn, vị chua ngọt đậm đà.

Sốt Hàu Bò Sốt Phô mai

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò

  • Cho 300 g thịt bò vào tô rồi rắc đều muối lên miếng thịt bò, sau đó chà nhẹ rồi rửa sạch lại với nước. Lấy ra để loại bỏ thịt bò. Tiếp theo, bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng, nhớ cắt dọc theo thớ thịt để thịt không bị cứng rồi xếp ra đĩa.
  • Sau khi bày thịt bò ra đĩa, rưới 1/2 thìa cà phê dầu mè lên trên miếng thịt bò đã thái mỏng. Bước này sẽ giúp thịt bò thơm và ngon hơn khi nấu.

Chuẩn bị cơ bản thịt bò, hàu, sốt phô mai

Ảnh: Bổ sung

Bước 3: Chuẩn bị hàu sữa

  • Sau khi mua hàu về, ngâm hàu trong nước sạch khoảng 2-3 tiếng để loại bỏ lớp bùn dính bên ngoài hàu. Điều này sẽ làm cho quá trình làm sạch dễ dàng hơn.
  • Tiếp theo, bạn vớt sò ra và dùng bàn chải để chà sò theo đường cong từ vỏ đến miệng sò. Phần chà này có thể dễ dàng rửa sạch lớp bùn trên vỏ hàu.
  • Sau khi rửa sạch vỏ hàu, bạn đặt mũi dao vào giữa 2 vỏ hàu và dùng lực tách 2 vỏ hàu ra. Sau đó, bạn vớt thịt hàu ra, rửa sạch với nước rồi bày ra đĩa.
  • Sau khi bày hàu ra đĩa, bạn cho 1/2 thìa cà phê dầu mè vào để ướp.
  • Ghi chú: Nếu không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc làm hàu, bạn có thể mua các túi hàu đóng sẵn và đóng gói sẵn ở siêu thị.

Chuẩn bị hàu

Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Nấm kim châm cắt bỏ cuống, rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt thành từng lát mỏng.
  • Mua phô mai bào sợi hoặc phô mai bào sẵn.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Đặt chảo trở lại bếp, sau đó thêm một thìa bơ và đun cho đến khi tan chảy.
  • Sau đó, bạn tắt lò và cho lần lượt thịt, sò, nấm, đậu bắp và nước sốt vào chảo và rưới thêm 2 quả trứng lên trên.
  • Sau đó rắc phô mai lên trên.
  • Đặt chảo lên bếp và nấu, một lúc sau sốt phô mai phát ra tiếng kêu vui tai, nếu chưa đủ bạn có thể cho thêm sốt vào.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bò hàu phô mai ngon “nhức nách” rồi đấy. Để món ăn thêm trang trí, bạn có thể dùng ớt sừng hoặc lá ngò để trang trí nhé!

3. Yêu cầu thành phẩm sau khi làm món bò sốt phô mai

Hoàn thành xong bạn sẽ nhận được chảo bò hàu phô mai hấp dẫn. Tất cả những gì bạn phải làm là nấu thịt bò. Thịt bò trộn với nước sốt sánh mịn và bơ thơm vừa ăn. Nước sốt đậm đà, ngọt thanh, ăn kèm với bánh mì thì ngon “không nấc”. Cái này Món bò ngon Mang đến sự hài hòa về màu sắc và hương vị hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và người thân những trải nghiệm ẩm thực thú vị hơn.

Sản phẩm hoàn thiện

Ảnh: Bổ sung

Mẹo bổ sung: Ngoài cách làm trên, bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác với thịt bò cuộn phô mai:

4. Bí quyết chọn thịt bò, hàu ngon khi làm

  • Chọn thịt bò nhỏ, mịn và có màu đỏ tươi.
  • Không nên chọn những con hàu có thể dễ dàng tách bằng tay vì những con hàu này có thể không chết hoặc không tươi. Bạn không nên chọn những con hàu có trứng vì loại hàu này rất đắng.
  • Hàu ngon nghĩa là khi tách bỏ vỏ, thịt hàu vẫn còn nguyên vỏ và nhìn tươi, ngon ngọt.

Sau đây là công thức làm món bò hàu phô mai Blog Digifood Tôi xin giới thiệu với bạn. Vào những ngày se lạnh, bạn có thể quây quần bên gia đình, bạn bè gần chảo Hàu bò sốt phô mai Không có gì tốt hơn là đun sôi! Đừng quên lưu lại công thức này để trổ tài nhé!

Ngoài ra, cả nhà có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon từ thịt bò để thay đổi khẩu phần ăn nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo nhanh một số công thức chế biến món bò dưới đây:

READ  Cách làm món mực xào cần tỏi ngon mê li, ít ai biết | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud