Cách làm bò xào cần tỏi mềm thơm, không dai | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thịt bò từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến trong căn bếp của mọi gia đình. Với thịt bò, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ngon: bò luộc, bò trộn, bò sốt vang… dù kết hợp nguyên liệu gì, chế biến theo cách đơn giản hay phức tạp thì thịt bò vẫn tạo nên vẻ độc đáo cho món ăn. Hương vị khó trộn lẫn. Hôm nay, PasGo xin gợi ý cho bạn cách làm thịt bò trộn tỏi đơn giản. Vào những ngày trời se lạnh, ăn cùng cơm nóng với đĩa thịt bò trộn tỏi nóng hổi thì còn gì bằng.


Tổng thời gian: 30 phút (4 đến 5 người ăn)

  • Thành phần Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian nấu: 10 phút

Thịt bò tẩm tỏi

1. Nguyên liệu và dụng cụ chế biến món thịt bò trộn tỏi.

– Thịt bò: 300 g

– Hành tây: 1 miếng

– Cà chua: 1 quả

– Cần tây: 200 g

– Tỏi tây: 50 g

– Gừng: 1 nhánh

– Tỏi: 5 tép

– Hành khô: 1 củ

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Hạt tiêu: một thìa cà phê

READ  Cách làm khô bò đen từ tim và gan bò ngon miễn chê | Daisudaiduongxanh

– Bột canh: 1 thìa cà phê

– Mì chính: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

-1 Chảo lớn, sâu lòng sau đó nấu chín đều các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò trộn tỏi

2. Cách làm bò xào tỏi ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế thịt bò và ướp

– Thịt bò mua về bạn rửa sạch, thái thành từng lát mỏng theo thớ thịt, khi trộn thịt bò sẽ nhanh chín mà không bị cứng (để tiết kiệm thời gian bạn có thể nhờ người bán thái chỉ nhé.

– Tỏi, hành khô, gừng cạo vỏ rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

– Cho thịt bò vào tô lớn cùng với nước mắm, hạt tiêu, bột canh, mì chính, tỏi trong dầu ăn khoảng 20 – 25 phút cho thịt bò trộn cần tỏi nhẹ và đậm đà.

Chuẩn bị cơ bản và ướp thịt bò trộn tỏi

Bước 2: Chuẩn bị rau củ

– Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Rửa sạch và thái nhỏ cà chua.

– Cần tây, tỏi tây bỏ rễ, rửa sạch, cắt bỏ lá úa, cắt khúc 2 đốt ngón tay.

Chuẩn bị rau và các nguyên liệu khác cho món thịt bò trộn tỏi

Bước 3: Cách nấu bò trộn tỏi

– Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm.

– Vặn lửa lớn, cho thịt bò ướt vào xào nhanh tay. Khi thịt hơi săn lại, để lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi thịt chín tới, hơi vàng.

READ  Đặc sản thịt ngựa Tây Bắc nên thử một lần trong đời | Daisudaiduongxanh

– Đổ hành tây, tỏi tây và cà chua vào xào khoảng 4-5 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

Những miếng thịt bò nấu với màu sắc phù hợp với các loại rau củ kết hợp bày ra đĩa thật ngon cho cả nhà. Có thể trang trí thịt bò trộn tỏi với chút tiêu, rắc mè rang và vài lát dưa leo hoặc ngò gai.

Làm thế nào để nấu được món thịt bò trộn tỏi thơm ngon, ngọt ngọt?

4. Mách bạn bí quyết làm món bò trộn tỏi ngon tuyệt

– Thịt bò non với thớ thịt nhỏ, có màu đỏ tươi thay vì thịt bò già, món bò xào tỏi sẽ ngon hơn nhờ chọn được loại thịt bò vừa vặn nhất. Không nên thái nhỏ cần tây, nếu không rau sẽ bị nát và khô trong quá trình trộn.

– Nếu sợ rán chín quá, bạn có thể trộn đều thịt bò, để riêng ra bát. Khi rau chín mềm, cho thịt bò vào đảo đều trong vài phút. Cách làm này hơi rắc rối nhưng đảm bảo hỗn hợp không bị nát.

– Có thể cho thêm các loại rau củ: cà rốt, dứa, nấm hương… Thịt bò trộn tỏi để món ăn thêm hấp dẫn và đậm đà.

Như vậy với khoảng 30 phút sơ chế và chuẩn bị, bạn sẽ có món thịt bò trộn tỏi không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài việc PasGo giới thiệu Công thức làm món Bò trộn gỏi, bạn cũng có thể học thêm cách làm món bò xào bông bí, cách làm món bò trộn rau củ… để thay đổi khẩu vị cho mọi người trong gia đình. . Hãy chia sẻ công thức này với những người xung quanh bạn.

tỷHuy Trang và nhóm PasGo

Bạn có thể quan tâm:

>>>Tự lừa mình cách làm dưa chua chua khó chịu chín tới

>>>Top 10 nhà hàng bò ngon và nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng

>>>Nhà hàng hàng đầu ở Hà Nội để tổ chức và đặt trước Tết Trung thu tuyệt vời nhất

26 tháng 8, 2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud