Cách làm cánh gà chiên nước mắm tuyệt ngon chồng khen nức nở | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Cánh gà là món ăn được yêu thích trên các bàn tiệc lớn nhỏ, đặc biệt là trong các bữa nhậu với mọi người. Ngoài những cách chế biến đơn giản như luộc, hấp… thì còn có cách làm cánh gà chiên nước mắm khá phức tạp nhưng bù lại chúng lại có hương vị độc đáo, đậm đà và hấp dẫn.


Để chế biến món này, gà phải tươi, ngấm đều gia vị, da gà phải vàng, giòn, chấm với nước mắm ngon là đủ. Thưởng thức món cánh gà chiên nước mắm bạn sẽ cảm nhận được vị chắc và ngọt của thịt gà, mùi thơm của nước mắm. Dưới đây là gợi ý cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm lừng theo công thức chuẩn của đầu bếp nhà hàng, cùng vào bếp nhé!

Tổng thời gian làm việc: Khoảng 35 – 45 phút.

  • Thời gian chuẩn bị và thiết lập ban đầu: Khoảng 20-30 phút
  • Thời gian nấu: khoảng 15 phút

1. Thành phần (cho khoảng 4 người)

– Cánh gà: 500 gram

READ  Phú Quốc United Center giá vé bao nhiêu? Top combo giá tốt nhất 2022 | Daisudaiduongxanh

– Nước mắm ngon: 5 thìa ăn cơm

– Dầu ăn

– Rượu trắng

– 1 củ hành tây, 2 củ tỏi, 1 miếng gừng

– dầu ăn, tiêu xay, đường, bột gia vị (hoặc bột ngọt – MSG)

2. Cách làm Cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị cánh gà và các nguyên liệu

– Rửa sạch cánh gà: Pha 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng và một lát gừng với 500 ml nước, sau đó rửa sạch cánh gà cho hết mùi hôi. Vớt cánh gà ra và cắt thành 2-3 miếng.

– Hành, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Ớt sừng bỏ cuống và hạt, xay nhỏ.

Cánh gà chắc và ngon hơn bằng cách rửa sạch cánh gà với nước muối, rượu trắng và gừng.

Bước 2: Ướp cánh gà

– Cho cánh gà vào âu lớn ướp với 1/3 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm. Cho nước hành băm vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

Ghi chú:

– Muốn thịt thấm và ngon hơn, bạn ướp gia vị rồi để tủ lạnh qua đêm.

– Phần hành tỏi băm còn lại để chúng ta phi thơm sau.

Ướp cánh gà với nước mắm và gia vị là công đoạn đơn giản nhưng rất quan trọng để có được món gà ngon.

Bước 3: Làm nước mắm chiên cánh gà.

– Pha 3 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu xay khuấy đều cho tan. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm chút ớt bột.

READ  Cách làm lạp xưởng miền tây níu chân du khách | Daisudaiduongxanh

Bước 4: Chiên cánh gà với dầu

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên đều các mặt trong khoảng 20 – 25 phút. Nhớ hạ lửa nhỏ để cánh gà chín đều bên trong cho giòn.

– Khi cánh gà chín vàng, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.

Chiên cánh gà trên ngọn lửa nhỏ để cánh gà giòn và vàng đều

Bước 5: Chiên cánh gà với nước mắm pha

– Đổ dầu vào chảo này, để dành khoảng 2-3 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho phần hành tỏi còn lại ở trên vào phi thơm.

– Đổ ngập mặt chảo cánh gà rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã pha lên gà rồi chiên vàng, cho nước xâm xấp mặt cánh gà và lật cánh gà chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng là được.

– Để tạo mùi thơm hấp dẫn cho những món cánh gà chiên xù này, bạn rắc hạt tiêu ra đĩa rồi tắt bếp.

Cánh gà nướng sốt vàng ruộm thơm ngon

3. Yêu cầu suất ăn sẵn gà chiên nước mắm.

Vậy là món cánh gà chiên nước mắm đã hoàn thành và sẵn sàng chiêu đãi cả nhà rồi. Món này được dọn ra khi còn nóng, cánh gà chín vàng, thấm đều nước sốt mặn ngọt, cay cay hòa quyện, ai cũng gật gù tán thưởng.

Đặc biệt, cánh gà cũng là món chồng có trong mỗi bàn ăn tối. Các chị em hãy chiêu đãi ông xã một ngày cuối tuần thật dễ thương với món ăn đặc biệt này nhé.

READ  Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến | Daisudaiduongxanh

Công thức món cánh gà chiên xù càng hoàn hảo hơn khi chấm với nước mắm ngon

4. Bí Quyết “Bí Quyết” Chọn Cánh Gà Ngon

– Chọn gà ta da mỏng, thịt chắc. Da gà có màu vàng vàng với các vùng màu vàng sậm như cánh, ức, lưng, da gà có vết bầm tím, tái, có đốm đen, vết bầm, nốt sần.

– Thịt gà săn chắc, không có mùi mốc, hôi, mùi kháng sinh …

– Dùng tay ấn vào mình gà, nếu thấy thịt có độ đàn hồi là gà ngon, nếu thấy thịt trơn, méo, lõm, chảy nhiều nước nghĩa là gà đã bị tiêm thuốc. Thuốc hoặc để lâu ngày.

Vậy là chỉ với khoảng 45 phút chuẩn bị và chuẩn bị, bạn đã có món cánh gà chiên nước mắm không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh cách làm Cánh gà chiên nước mắm mà PasGo giới thiệu, bạn có thể học thêm cách làm cánh gà sốt me chua ngọt, cách làm cánh gà chiên bơ,… để đổi vị cho cả nhà nhé. Nếu bạn thực hiện thành công, hãy chia sẻ công thức làm cánh gà chiên giòn này với những người xung quanh nhé.

Thùy Trang – Hoàng Dũng & đội PasGo

Tổng đài Tư vấn và Đặt vé: 19006005

Bạn có thể quan tâm:

26 tháng 8, 2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud