Cách làm cơm cuộn thanh cua Hàn Quốc ngon, không tanh tại nhà | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

“Kimchi đầu tiên, kimbap thứ hai” là một câu nói phổ biến về món ăn Hàn Quốc. Có thể thấy kimbap (cơm cuộn) vô cùng phổ biến ở đất nước này. Kim là rong biển và bap là cơm. Trong mỗi phần cơm cuộn Hàn Quốc, nguyên liệu chính là: lá ​​rong biển cuộn, cơm trắng, trứng rán, củ cải muối, cà rốt và các loại rau.

Cách làm cơm cuộn cua Hàn Quốc ngon tại nhà

Màu đen trong rong biển, màu trắng trong gạo, màu vàng trong trứng và củ cải muối, màu cam trong cà rốt và màu xanh lá cây trong rau củ gồm 5 màu khác nhau tượng trưng cho 5 nguyên tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Tuy nhiên, hiện nay để món ăn trở nên đặc biệt hơn, người ta thường cho thêm thanh cua và xúc xích, dưa chuột.

Cơm cuộn hàn quốc

Nguyên liệu để làm cơm cuộn gồm có:

  • Gạo tám thơm: 300g
  • Xúc xích ăn liền: 3 miếng
  • Lá rong biển: 5 lá
  • Thanh cua: 5 que
  • Củ cải vàng muối
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Dưa chuột: 2
  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • Dầu mè, sốt mayonnaise, muối, dầu mè, hạt nêm
  • Rau: Một mớ
  • Kim chi: 300g (tùy thích)
READ  Kinh hoàng NẬM PỊA - món ăn làm từ phân non, vừa ăn vừa bịt mũi | Daisudaiduongxanh

Dụng cụ làm cơm cuộn:

Nguyên liệu làm cơm cuộn

Lưu ý khi mua nguyên liệu làm cơm cuộn:

-Những thực phẩm như: rong biển, củ cải vàng, thanh cua, măng, dầu mè bạn có thể mua ở các siêu thị Bigc, Vinmart.

– Việc vo gạo phụ thuộc khá nhiều vào gạo nên bạn cần dùng loại gạo dẻo để các viên gạo dính vào nhau dễ dàng hơn.

Các Bước Làm Cơm Cuộn Rong Biển Không Cá

Bước 1: Nấu cơm

– Vo sạch gạo, thêm nước vừa đủ, không quá mịn và nấu như bình thường.

– Nấu cơm nguội, sau đó trộn đều với một chút dầu mè và 1/3 thìa muối.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những thanh dài, nhỏ.

– Cho cà rốt đã cắt lát vào nước nóng từ 3 đến 5 phút cho đến khi mềm.

– Các loại rau rửa sạch, luộc chín với muối và chút dầu mè, sau khi rau chín vớt ra để ráo.

– Củ cải vàng ngâm muối rửa sạch trong nước sôi để nguội cho bớt muối rồi thái sợi dài.

Bước 3: Chuẩn bị xúc xích, thanh cua, trứng

– Cắt mỗi cây xúc xích thành bốn miếng

– Đập trứng ra bát, đánh đều cho thêm gia vị rồi cho vào chảo rán vàng, để nguội rồi cắt thành từng thanh dài.

– Cho tôm và thịt trụng sơ qua nước sôi khoảng 25 giây rồi vớt ra.

READ  Tóm Lược Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Nhà Văn Nam Cao | Daisudaiduongxanh

Mỗi nguyên liệu chỉ nên cho một dải, tránh gói lớn vì giò dễ bị bung

Bước 4: Gói chả cốm

– Đặt phần thô của rong biển lên rèm cuốn

– Quét lên một lớp dầu mè để che bớt mùi tanh của lá rong biển.

– Sau đó trải một lớp cơm mỏng lên mặt tấm và ấn vào lớp cơm.

– Sắp xếp các nguyên liệu theo thứ tự: xúc xích, trứng, thanh cua, cà rốt, củ cải, rau và dưa chuột.

– Cuộn từ từ và chặt tay để kimbap được tròn và đẹp mắt.

– Quét một lớp dầu mè lên dao, sau đó cắt cuộn cơm thành từng miếng 2 cm và xếp từng miếng ra đĩa.

Làm thế nào để gói cơm cuộn bằng màn?

Ghi chú:

– Khi trải cơm lên lá rong biển nên chừa lại 1 đầu lá rong biển, nếu không khi cuốn cơm sẽ bị tràn ra ngoài và không thể gói được.

Cách gói cơm cuộn rong biển không cần mành tre

Bọc cơm cuộn rong biển bằng màn giúp cơm cuộn chắc và không bị gãy. Tuy nhiên, nếu không có màn hình, bạn cũng có thể tham khảo gói sau:

– Trải lá rong biển ra mặt phẳng, sau đó trải cơm và các nguyên liệu như trên (vẫn chừa 1 đầu rong biển mà không trải cơm).

– Dùng tay cuộn nhẹ lá rong biển để không làm lá rong biển bị rách.

– Cuốn xong bạn nhúng một chút nước xung quanh mép lá rồi dùng keo dán miếng rong biển là hoàn thành. Nhưng làm như vậy cơm cuộn sẽ không được chắc, khi cắt ra rất dễ bị rơi.

READ  Top 8 Toner Se Khít Lỗ Chân Lông Hiệu Quả Bạn Nên Mua Ngay | Daisudaiduongxanh

Thành phẩm làm cơm cuộn

Cơm cuộn ngon là: lá ​​rong biển không quá cứng hoặc mềm, cơm trắng mềm, cà rốt, dưa chuột, củ cải vàng cắt miếng vừa ăn, trứng rán chín tới. , thanh cua mặn ngọt đậm đà vị biển và rau luộc vừa phải. Màu sắc phong phú hấp dẫn.

Thành phẩm sau khi làm cơm cuộn Hàn Quốc

– Cơm cuộn rong biển ăn ngon nhất với kim chi chấm sốt mayonnaise. Cơm cuộn trộn với nước sốt béo ngậy và kim chi cay cay nghe thật tuyệt phải không nào?

Cơm cuộn có thể để được bao lâu?

Nếu ăn không hết giò, bạn có thể bảo quản trong 1 – 2 ngày. Bọc màng cơm bằng màng bám và cho vào tủ lạnh để cơm và rong biển không bị khô. Khi nào muốn ăn thì lấy ra cho vào lò vi sóng quay nóng lại là được.

Trên đây là cách làm cơm cuộn thanh cua Hàn Quốc không cá thơm ngon tại nhà mà PasGo muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn có cách làm cơm cuộn ngon hơn thì hãy chia sẻ bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn không có thời gian để làm kimbap tại nhà, hãy dừng lại 10 nhà hàng Hàn Quốc ngon bổ rẻ ở Hà Nội trên PasGo Kimbap Kimchi, Kimbap bò, Kimbap nấm, Kimbap trứng để thưởng thức đủ các món Kimbap hấp dẫn … Các bạn ơi!

Nguyễn Hoài và Minh Phương

  • Có thể bạn quan tâm

Không phải ai cũng biết cách ăn sushi chuẩn, chuỗi nhà hàng

Hotpot Story Hanoi – Bộ tứ lẩu Châu Á

Nhà hàng Tonchan Ramen – Ramen đặc biệt và nhiều món ăn truyền thống của Nhật Bản

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud