Cách làm cơm tấm sườn bì chả ngon đúng kiểu Sài thành | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Cách Làm Sườn Nướng Nướng Theo Cách Đúng Vị Nam Bộ sẽ giúp bạn có thêm một gợi ý hấp dẫn để bổ sung vào thực đơn cho gia đình mình nhé!


Cơm cháy kho quẹt là món ăn phổ biến ở miền nam, khi du nhập vào Hà Nội, món ăn này đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều thực khách. Giải pháp là sự đa dạng và phong phú trong cách trộn cơm với các món ăn kèm như sườn heo cuộn trứng, sườn nướng, trứng ốp la, đậu hũ chiên giòn, … và không thể thiếu nước mắm chua ngọt. Trả lời về sự hấp dẫn trong bát cơm này.

comtam1

Nguyên liệu để làm món Sườn heo kho tộ:

– Sườn cốt lết: 300 gr

– Nạc vai: 400gr

– Da heo: 200 gr

– Trứng gà: 4 quả trứng

– Cơm tấm

– Thịt nạc xay: 50 gr

– Thính: 50 gr

– Bún: 50 gr

– Mật ong: 2 muỗng canh

– Nước mắm, muối, dầu hào, dầu mè, tiêu, đường, giấm

– Tỏi, hành khô

– Mộc nhĩ, ớt trái, hành lá

– Rau: dưa leo, cà chua (thay đổi theo khẩu vị)

READ  Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Xanh tự túc 2022 tổng hợp mới nhất | Daisudaiduongxanh

Cách làm Cơm chiên sườn heo:

Bước 1: Nấu cơm

– Vo và vo sạch gạo tấm 2-3 lần rồi cho vào nồi điện nấu như nấu cơm bình thường cho đến khi cơm chín.

Bước 2: Làm sườn cốt lết nướng

– Sườn cốt lết rửa sạch, chần sơ qua nồi nước sôi nóng, sau đó rửa sạch và dùng khăn thấm khô.

– Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

– Ướp thịt với các gia vị: 2 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa nhỏ hành tím băm, 1 thìa nhỏ. của hạt tiêu. Trộn đều hỗn hợp, đậy nắp và để tủ lạnh qua đêm.

– Tiếp theo, nướng từng lát thịt trên than hoa cho đến khi thịt có màu vàng nâu. Ngoài ra, nướng thịt trong lò ở 180 ° C trong 30-45 phút, thỉnh thoảng phết hỗn hợp nước sốt thịt lên bề mặt để thịt không bị khô.

comtam2

Bước 3: Da thịt

– Rửa sạch vỏ, đun một nồi nước, cho da vào luộc chín, không nên luộc quá lâu vì da sẽ cứng lại. Vớt da ra để nguội rồi thái miếng (có thể mua loại da cắt sẵn nếu muốn đơn giản).

– Thịt nạc vai rửa sạch, cắt đôi.

– Ướp thịt với tỏi băm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt tiêu, ướp khoảng 3-4 tiếng.

– Sau đó, đun nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt và nước sốt thịt vào chiên cho đến khi chín vàng cả hai mặt. Nếu nước sốt bị khô, thêm một chút nước lạnh và tiếp tục nấu cho đến khi thịt chín.

READ  14 cửa hành bánh kẹo ngoại nhập ở TPHCM | Daisudaiduongxanh

comtam3

– Khi thịt chín vàng cả hai mặt, để nguội rồi dùng tay xé nhỏ hoặc cắt thành từng miếng nhỏ.

– Trộn thính, da và thịt quay đã xé nhỏ rồi đổ ra bát lớn.

Bước 4: Làm trứng cuộn

– Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm 20 phút cho nở, cắt bỏ chân rồi thái chỉ. Ngâm miến trong nước ấm 10 phút cho nở, để ráo, thái ngắn.

– Trộn đều thịt nạc xay, miến, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ vào bát nhỏ. Sau đó cho 3 quả trứng và lòng trắng trứng (giữ lại 1 lòng đỏ để bề mặt bánh có màu đẹp), 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường.

– Chả trứng luộc chín khoảng 30 phút. Tiếp theo đổ phần hỗn hợp lòng đỏ đã đánh còn lại lên bề mặt rồi hấp trong khoảng 10 phút.

– Trứng chín vớt ra, cắt miếng vừa ăn.

comtam4

Bước 5: Làm nước mắm

– Tỷ lệ: 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa nước lọc và 1 thìa dấm. Đun sôi hỗn hợp cho đến khi tan hết, để nguội từ từ Nước mắm, sau đó cho dấm vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Rửa sạch ớt, đổ nước lạnh xâm xấp mặt ớt rồi luộc cho đến khi ớt mềm.

– Dùng thìa xắt ớt thành từng miếng nhỏ, không cần tán nhuyễn. Đun nóng một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi, ớt và 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội rồi cho hỗn hợp ớt đã pha nước mắm vào.

READ  Bất ngờ với kiến trúc độc đáo của Nhà Tròn | Daisudaiduongxanh

comtam5

Bước 6: Xong

– Rửa sạch và gọt vỏ dưa chuột và cà chua. Sau đó, cát được thái nhỏ.

– Khi ăn, cho một ít cơm vào một góc và dùng kèm với một lát sườn, một lát trứng cuộn, một ít bì, một ít cà rốt, nước mắm, dưa leo và cà chua.

comtam6

Yêu cầu thành phẩm: Cơm tấm với nhiều màu sắc đẹp mắt. Cơm tấm thơm, dẻo, sườn mềm, ngọt.

Nếu yêu thích hương vị dân dã của ẩm thực Nam Bộ nhưng lại bận rộn không thể nấu cho cả nhà thưởng thức, không phải di chuyển xa, bạn vẫn có thể trải nghiệm ngay tại Hà Nội. Hương vị cơm tấm Sài Gòn Nhà hàng Món Ngon Sài Gòn.

comtam7

Không chỉ có cơm tấm, nhà hàng còn có rất nhiều món ngon dân dã mà bạn có thể tìm thấy ở vùng Nam Ganga. Con trai kiêm chuyên gia ẩm thực Sài Gòn – Hai Chi, con gái Ma Sáu Cây Dừa – cây đại thụ của ẩm thực phương Nam, tại đây có hơn 100 món ăn đầy đủ hương vị.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo- chuỗi nhà hàng ngon để nhận những ưu đãi cực hấp dẫn nhé Nhà hàng ngon sài gòn Xin vui lòng.

>>> Thông tin chi tiết về Nhà hàng Món Ngon Sài Thành bạn có thể xem tại đây.

Sưu tầm – PasGo.vn

Bài viết tương tự:

Cảm ơn bạn

22/05/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud