Cách làm cua đồng rang me cực ngon cực hấp dẫn | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Cua đồng xào me là món ăn không thể bỏ qua trong những ngày hè nắng nóng. Hôm nay chúng ta cùng học cách làm cua rang me cùng PasGo nhé.


Cua là một loại thực phẩm rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, thịt cua còn có tính hàn nên sẽ là món ăn giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Món cua đồng luôn có hương vị mộc mạc, giản dị, thanh nhẹ mà thanh đạm.

Cua 1

nguyên liệu:

– Cua: 1kg

– Hạt điều: 50 gr

– Bột sắn dây: 100 gr

– Me chín: 50g

– Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, mì chính, nước mắm

– Đánh trứng

Cách làm Cua rang me:

Bước 1:

– Bóc vỏ và tỏi băm nhỏ

– Ghẹ mua về rửa sạch dưới vòi nước mạnh. Sau đó cho ít đá vào để giữ yên cho cua.

– Tiếp theo, bạn cạo bỏ phần vỏ của ghẹ và rửa sạch để bớt mùi tanh, nếu ghẹ to hơn một chút bạn có thể giã nhuyễn.

Cua 2

– Lấy hết phần gạch trên mai cua cho vào một chiếc bát nhỏ. Phần cua cứng tách khỏi thân cua, dùng tay gõ nhẹ để làm vỡ mai. Cụ thể, phần thân và những chiếc chân nhỏ còn lại của con cua bị gãy thành hai phần.

3. Ghẹ

– Sau đó ướp ghẹ với 1/2 muỗng tiêu, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng mì chính và 1 muỗng dầu ăn + 1 muỗng hành tỏi băm.

READ  55+ Stt Thanh Xuân Ngắn, Stt Thanh Xuân Như Một Tách Trà | Daisudaiduongxanh

Bước 2:

– Ngâm me trong nước nóng khoảng 15 phút, sau đó tán nhuyễn, bỏ hạt và cùi me.

4. Cua

– Tiếp theo, bạn nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều và để một bên.

– Trong một chiếc bát nhỏ, hòa tan bột sắn dây với 50 ml nước lọc.

Bước 3:

– Bây giờ các bạn cho dầu ăn vào chảo, cho hạt điều vào, đảo nhanh tay rồi úp ngược lại rồi cho ra đĩa.

– Tiếp theo, bạn cho dầu ăn mới vào chảo, vặn lửa vừa. Sau đó, cho tỏi đập dập vào phi thơm đến khi chín vàng thì cho gạch cua vào xào cùng.

– Cho nước cốt me, bột sắn dây hòa tan, dầu điều rang vào chảo thêm 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa muối. Sau đó cho ghẹ vào trộn đều để phần thân và càng ghẹ thấm gia vị.

– Đặt bếp ở lửa vừa và bắt đầu rang. Khi thấy gạch cua chuyển sang màu đỏ là đã chín, lúc này nước me đã sền sệt.

Cua 5

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

Ghẹ rang me có vị béo và ngọt của thịt ghẹ, vị mặn của nước mắm hòa quyện với vị chua chua của me chín tạo nên một mùi thơm vô cùng độc đáo, lôi cuốn, ăn mãi không thấy ngán.

Chắc chắn một lần nếm thử bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn của món ăn này. Cua đồng xào me nên dùng khi còn nóng và ăn kèm với bò né sẽ ngon hơn. Chúc may mắn!

READ  TOP 5 Công Ty Cung Cấp Tour Đi Thái Lan Hàng Đầu Việt Nam | Daisudaiduongxanh

Về giá trị dinh dưỡng, 100 gam cua đồng cung cấp 12,3 gam protein, 3,3 gam lipit, 2 gam cacbohydrat và 89 gam calo. Hàm lượng vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi có trong cua đồng rất cao. Cua đồng là nguồn cung cấp protein quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta và hiển nhiên nó là nguồn thực phẩm dễ kiếm.

Tuy giản dị, dân dã nhưng món ăn đồng quê vẫn luôn được yêu thích và lựa chọn bởi nó mang cả hồn quê vào hương vị của từng món ăn. Nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, Quán Mộc Dành cho những tâm hồn cùng chí hướng, muốn khám phá sự giản dị, hãy khám phá những món ăn mang đậm hương vị dân dã Việt Nam.

Cua 6

Không chỉ món ăn mà không gian quán cũng mang hơi thở đồng quê.

Đặt bàn qua PasGo để khám phá hương vị đồng quê và tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn tại Nhà hàng Quán Mộc.

>>> Xem thêm thông tin về thực đơn và cập nhật những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Quán Mộc.

Vương Hoài cho biết thêm – PasGo.vn

Linhpt

23 tháng 5, 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud