Cách Làm Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Giòn Tan | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Bơ đậu phộng nước cốt dừa là món ăn hot nhất năm 2015 và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong năm 2016, bạn có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.


Đậu có vị ngọt, mặn và hơi béo rất hài hòa và luôn là món đầu tiên của bữa tiệc nên món đậu phộng nước cốt dừa thật hấp dẫn. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích. Công thức làm đậu phộng nước cốt dừa không khó chút nào.

Để làm được món Đậu phộng nước cốt dừa giòn chúng ta cần những nguyên liệu sau (phục vụ được 4 đến 5 người):

– Lạc hay còn gọi là đậu phộng: 300g

– Đường trắng hoặc đường nâu đều tốt: 70g

– Nước cốt dừa: 50ml

– Bột canh: 2 muỗng canh

– Bột ngô, một ít mì chính, một ít bột gạo nếp.

– Dầu ăn

Nguyên liệu của món đậu phộng nước cốt dừa rất đơn giản phải không các bạn. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, hãy bắt tay vào làm thôi!

READ  Thành cổ Vinh – mảnh đất gắn liền với lịch sử Nghệ Tĩnh | Daisudaiduongxanh

Cách làm đậu phộng nước cốt dừa cho 4 đến 5 cái.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món đậu phộng nước cốt dừa

Hòa muối loãng vào một bát nước nhỏ rồi đổ lên mặt đậu phộng để ngâm, chú ý đậy kín mặt đậu. Ngâm đậu cho đến khi đậu nở, mềm và xốp, thường khoảng 30 phút.

Đậu phộng nước cốt dừa 1

Ngâm đậu nhẹ nhàng để đậu phộng nước cốt dừa thơm ngon

– Khi ngâm đậu, các hạt mốc, hư hỏng sẽ nổi lên trên, các bạn nhớ kiểm tra kỹ trước khi làm đậu phộng nước cốt dừa nhé!

Bước 2: Các bước làm đậu phộng nước cốt dừa giòn

– Kiểm tra nếu lạc đã mềm thì bạn vớt ra một chiếc rá nhỏ.

– Để ráo nước, cho đậu vào âu lớn trộn đều với đường trắng và bột canh.

Đậu phộng nước cốt dừa 2

Trộn đậu phộng với đường trắng

– Để đậu ngấm gia vị, bạn cần ngâm khoảng 1 tiếng – Lấy một cái âu chuyên dụng để chọn loại lớn, nếu không có bạn có thể dùng một cái khay rồi đổ đậu vào.

– Dùng tay trộn đều đậu với bột năng, bột bắp, bột nếp và nước cốt dừa. Đảm bảo trộn kỹ.

Đậu phộng nước cốt dừa 3

Trộn đều bột với đậu

– Để tạo ra món đậu phộng nước cốt dừa ngon nhất, bạn cần trộn đậu sao cho bột phủ đều mặt đậu. Tiếp tục vớt đậu sang khay khác để loại bỏ bột thừa.

– Tiếp theo, bạn cho đậu vào chiên và dùng chảo sâu nhất có thể. Đun dầu trên chảo cho nóng rồi cho đậu phộng vào chiên chín tới.

READ  Bình giảng bài thơ Côn Sơn ca | Daisudaiduongxanh

Đậu phộng nước cốt dừa 4

Để ráo đậu trên khăn giấy để thấm bớt dầu, bạn sẽ có đậu phộng nước cốt dừa

– Trong khi chiên, hạ nhỏ lửa để bên trong không bị chín và lớp bên ngoài không bị cháy. Trong khi xào, bạn nên đảo đều tay.

– Đun cho đến khi thấy màu của đậu ngả sang vàng hơi nâu là được. Để đậu ráo nước rồi đặt lên khăn giấy để thấm bớt dầu ăn một lần nữa.

– Vậy là bạn đã có món đậu phộng nước cốt dừa thơm ngon.

Đậu phộng nước cốt dừa 5

Sau đây là thành phẩm món đậu phộng nước cốt dừa thơm ngon!

– Để đậu nguội rồi thưởng thức. Nếu chưa dùng hết số đậu ngày hôm đó, bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào lọ thủy tinh đậy nắp để ăn dần.

Lưu ý khi làm đậu phộng nước cốt dừa:

– Khi trộn đậu với ba loại bột: bột năng, bột ngô, bột nếp, nếu không có đủ các loại bột đó thì bạn có thể dùng một loại.

– Trong quá trình chiên đậu nên đổ dầu sao cho dầu ngập mặt đậu.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có được món đậu phộng dừa giòn thơm ngon với chi phí cực thấp. Bạn có thể làm để ăn cùng bạn bè hoặc cho các ông chồng nhâm nhi với bia, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích món này.

Chúc may mắn!

huongtnonepas

Ngày 19 tháng 2 năm 2016

READ  Tiểu Sử Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Nhà Thơ Hàn Mặc Tử | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud