Cách làm đậu phụ kho tương đậm đà ngon cơm | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Cách làm đậu phụ sốt xì dầu khá đơn giản nhưng lại mang đến hương vị đậm đà, thơm ngậy so với món đậu phụ rán thông thường. Lưu lại công thức với PasGo!


Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Việt. Từ đậu phụ, bạn có thể chế biến thành nhiều món như luộc, xào, xào rau, thịt, nhưng bạn đã bao giờ thử món đậu phụ sốt xì dầu chưa ?! Một biến tấu đơn giản nhưng lại làm cho đậu phụ trở nên ngon tuyệt. Một khi bạn đã ăn nó, bạn không thể dừng lại.

Nguyên liệu làm đậu phụ sốt xì dầu:

(dành cho 4 người)

– Đậu phụ: 5 phần

– Nước chấm: Bát trẻ em

– Hành lá: 1 mớ nhỏ

– Hành tím: 1 củ

– Ớt hiểm: 1 quả

– Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm đậu phụ sốt xì dầu:

Bước 1:

– Rễ hành và lá úa cắt khúc, rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Rửa sạch và cắt lát ớt.

– Rửa sạch đậu trong nước lạnh rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

– Chọn chảo có nắp, chiên đậu đến khi chín vàng đều các mặt rồi vớt đậu ra để ráo dầu.

– Dùng thìa nạo bỏ những hạt đậu nhỏ còn sót lại trên chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi cho đậu và xì dầu vào chảo.

READ  Bí quyết nấu phở gà Hà Nội ngon quên sầu, ăn là ghiền | Daisudaiduongxanh

– Cho nửa cốc nước, nửa thìa muối, nửa thìa đường, ½ thìa tiêu và ớt vào chảo, đảo nhẹ, đều tay để gia vị tan đều, có thể nêm thêm gia vị nếu cần.

– Đậy vung, om đậu 4-5 phút cho thấm đều gia vị, cho hành lá vào đảo nhẹ rồi tắt bếp. Bày đậu ra đĩa, dùng nóng với cơm.

lừa dối bạn:

– Nếu dùng nước tương đóng hộp thì không nên cho muối vì vị của xì dầu khá mặn.

– Chọn loại đậu ngon, mềm, có màu trắng ngà, món ăn sẽ ngon hơn.

Đậu phụ tẩm nước sốt đậm đà, béo ngậy và những miếng đậu vàng nâu om xì dầu là một món ngon khó cưỡng. Đậu que beo béo, cay cay cùng với vị tương ớt đậm đà, được bao phủ bởi lớp vỏ giòn ngon. Bên cạnh đó, nước mắm đậu để chấm rau cũng ngon không kém. Bữa cơm thế này mà gọi chỉ một đĩa đậu nành om đơn giản thì “phí” cơm. Vào những ngày nắng nóng, một đĩa đậu phụ sốt xì dầu cũng đủ đánh tan cơn ngán của thịt mỡ. Chúng ta bổ sung ngay món đậu phụ sốt xì dầu vào thực đơn món ăn của gia đình. chúc may mắn

Đậu phụ là nói đến món ăn dân dã, đậm đà hương vị dân dã gắn liền với tuổi thơ, những kỷ niệm xưa cũ và hoài niệm với gia đình, làng xóm. Dù đi đâu hay làm gì, chúng ta đều nhớ về gia đình và món ăn mẹ thường nấu. Nhưng cuộc sống bận rộn, vất vả, ít ai có thời gian về với gia đình để ôn lại hương vị quê. PasGo xin gợi ý cho bạn nhà hàng Nhất Quán – nơi đưa bạn vào hành trình “về quê” với những món ăn gia đình hấp dẫn: trứng đúc thịt, cá chép om xì dầu, tôm rang me…

READ  Top 8 dịch vụ cho thuê kho bãi hàng hóa ở TPHCM | Daisudaiduongxanh

Hơn nữa, Nhất Quán mang đến nhiều lựa chọn ngon miệng cho thực khách với thực đơn món Việt phong phú, đa dạng. Dưới bàn tay tinh tế và khéo léo của người đầu bếp, mỗi món ăn ở đây được chế biến theo một phong cách riêng biệt, phá cách từ hình thức đến hương vị từ bên trong.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để tận hưởng nhiều ưu đãi tại Nhà hàng Nhất Quán.

Tổng hợp Tân Mai – PasGo.vn

Dungvt

06/08/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud