Cách Làm Ếch Xào Lăn ngon thơm mùi sả ớt đơn giản tại nhà | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Vào những ngày mưa gió se lạnh, còn gì bằng khi cả nhà quây quần bên đĩa cơm nóng hổi với đĩa ếch xào sả ớt với thịt ếch thơm ngon, béo ngọt. Cách làm Ếch cuộn chiên vừa dễ làm, ít tốn thời gian lại thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng vào bếp với PasGo nhé!


Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có nhiều tác dụng chữa bệnh và rất tốt cho sức khỏe. Nó cung cấp dinh dưỡng, cường tráng, sinh tinh, lợi tiểu, trị ho lao, lở ngứa… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ tốt mỗi ngày.

Ngoài ra, thịt ếch rất tốt cho trẻ hay ra mồ hôi trộm, biếng ăn, ho hay sốt,… Khi cho trẻ ăn, nên lấy phần thịt ở phần đùi để tránh bị hóc xương.

Thành phẩm sau khi hoàn thành cách làm ếch xào lăn

Hướng dẫn cách làm món ếch xào lăn đơn giản

1. Nguyên liệu làm Ếch cuộn: Ăn 4 người

● Ếch tươi: 8 con

READ  Bizfly CRM - Công cụ quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay | Daisudaiduongxanh

● Nấm: 4 tai

● Sả: 1 cây

● Hành tây: 1 miếng

● Nước cốt dừa: 1 cốc nhỏ

● Bột nghệ: 1 thìa cà phê

Bột cà ri: 3 muỗng canh

● Hành tím, ớt chuông, rau mùi, đậu phộng rang

● Đường, gia vị, tiêu xay, muối

Ếch tươi – Nguyên liệu cần thiết khi học cách nấu ếch xào lăn.

2. Các bước làm ếch xào lăn ngon đúng điệu

Bước 1: Chuẩn bị thêm các nguyên liệu cho món ăn

– Ngâm nấm trong nước nóng 10-15 phút, vớt ra, cắt bỏ chân, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

– Bóc vỏ hành, rửa sạch, cắt múi cau.

– Rửa sạch sả, bóc vỏ rồi đập dập, xay nhỏ và để riêng từng loại. Ớt sừng cắt khúc, rửa sạch và thái lát mỏng.

– Rửa sạch rau mùi và cắt khúc dài 3-4cm.

Bước 2: Chuẩn bị ếch – Đây là bước quan trọng nhất

– Bỏ da, ruột ếch, bỏ xương sống ếch (phần này khi ăn vào có chứa chất gây mê không tốt cho cơ thể, do ếch thường sống ở ruộng, đầm lầy nên trên cơ thể ếch có gân đen và mạch máu. có thể bị nhiễm. Giun sán, có ấu trùng)

– Ếch chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch với rượu, gừng hoặc dấm, nước muối pha loãng để khử mùi tanh và diệt khuẩn.

– Trong quá trình sơ chế, bạn ướp ếch với 1 thìa hành tím băm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa muối, ½ thìa tiêu và 1 thìa bột nghệ để ếch có màu vàng đẹp mắt. (Sử dụng một thìa cà phê). Ướp khoảng 30-45 phút để ếch thấm.

READ  Miếu Nổi Phù Châu - chốn yên bình giữa lòng Sài Gòn “hoa lệ” | Daisudaiduongxanh

Các bạn nhớ bỏ vỏ và thái miếng vừa ăn nhé!

Bước 3: Tiến hành chế biến món ếch xào lăn

– Đun nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, cho hành tím băm vào xào cùng với 3 thìa hành tím băm và lá cà ri.

– Khi hành và sả đã vàng, thơm thì cho ếch đã ướp vào đảo đều để ếch săn lại.

– Thêm hành tây băm nhỏ, nấm cắt khúc vào, đảo đều và đậy nắp trong 3-5 phút.

– Sau đó, đổ 1 chén nước cốt dừa vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước đặc lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

– Bày ếch chiên ra đĩa, rắc ngò rí, đậu phộng rang, ít ớt sừng và chút tiêu.

Vậy là xong công thức món ếch xào lăn!

3. Thành phẩm của cách làm ếch xào lăn thơm ngon.

Cách làm ếch xào lăn đơn giản mà miếng thịt ếch chín vàng đẹp mắt, rau mùi xanh và ớt đỏ.

– Thịt ếch chắc, dai, ngọt thơm mùi cà ri, thoảng chút sả, tiêu và ngò gai tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà, cay nồng của ớt và nước cốt dừa.

Ếch xào lăn ăn với món nào?

Bạn có thể thưởng thức ếch xào bánh mì hoặc ăn với bún hoặc cơm nóng. Mách nhỏ một chút, ếch xào lăn là món ngon nhất để nhâm nhi cùng bạn bè trong những ngày mưa lạnh!

READ  Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có thể bạn chưa biết? | Daisudaiduongxanh

Ếch chiên xù có thể ăn với bánh mì, bún hoặc cơm đều rất ngon

Như các bạn thấy, thịt ếch không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, là một trong những loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng nhiều cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn đơn giản và dễ làm, rất phù hợp cho những bà nội trợ bận rộn không có nhiều thời gian nấu nướng. Nó không chỉ đáp ứng ba tiêu chí hương-thơm-đẹp-vị mà còn mang đến nguồn dinh dưỡng cho gia đình.

Hi vọng các bạn thành công với món ếch xào lăn này nhé.

Nếu bạn có những cách nấu CHÈ NƯỚNG ngon khác, hãy chia sẻ ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

>> Tham khảo thêm nhiều công thức món ngon mỗi ngày trên Blog PasGo nhé!

>> Hoặc ghé thăm các nhà hàng ngon của PasGo – đặt chỗ và ưu đãi để thưởng thức các món ăn Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và các món ăn khác từ khắp nơi trên thế giới!

CAM và Minh Phương

Bạn có thể quan tâm:

08/02/2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud