Cách làm gỏi cuốn tai heo vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Món ăn này có thể dùng để ăn vặt, ăn no mà còn rất tốt cho sức khỏe. Học cách làm giò heo dưới đây nhé!


Cách làm giò heo

Tương tự như gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn là món ăn vặt được chế biến từ bún tươi, rau thơm và thay thế cho tôm và tai heo. Tất cả được gói trong một lớp bánh tráng mỏng. Món này được dùng với nước sốt cay thay vì nước xốt đen như gỏi tôm thịt.

Cách làm giò heo1

Gỏi cuốn tai heo cũng như gỏi cuốn tôm và bánh tráng cuốn thịt heo rất phổ biến ở Sài Gòn, có thể tìm thấy trong các ngõ nhỏ hoặc các quán ăn ven đường, nhà hàng và khách sạn sang trọng.

Sau đây PasGo sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món gỏi tai heo này nhé!

Nguyên liệu cho món giò heo:

– 2 cái tai heo

– 2 phần bánh tráng cuốn

– 400 g bún

– Rau sống các loại: xà lách, rau thơm, xà lách, ớt …

Thành phần cho nước sốt cay:

– Một chai nước mắm sạch

– 2 nhánh tỏi (băm nhỏ)

– 1 trái ớt tươi (băm nhuyễn)

– 1 củ hành khô (băm nhuyễn)

– 1/4 quả dứa băm nhỏ

– Một chút đường (vừa ăn)

Cách làm giò heo:

Cách làm giò heo2

– Các loại rau sống: ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa 2–3 lần nước sạch. Vẩy nước và để khô.

– Làm sạch tai lợn, sau đó bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước loãng hoặc nước pha dấm. Xả lại bằng nước sạch.

READ  Tuyệt chiêu nấu súp óc heo không tanh cực kỳ bổ dưỡng | Daisudaiduongxanh

Cách làm giò heo3

– Đun đến khi nước sôi rồi cho tai heo vào, không chần sơ khi nước nguội. Chờ khoảng mười ba phút, vớt tai heo ra, cho ngay vào nước sôi để nguội có pha giấm loãng. Đợi đến khi tai heo nguội thì tiếp tục luộc, làm như vậy 2-3 lần cho đến khi tai heo chín nhừ. Mục đích để tai heo luộc khi ăn không bị thâm và giòn.

– Khi tai heo chín hẳn, vớt ra cho ngay vào bát nước đun sôi để nguội, để nguội hẳn rồi thái chỉ. Mục đích của quá trình này là để tai heo không bị dính vào nhau trong quá trình cắt.

Cách làm giò heo4

– Bày tai heo đã thái mỏng và bản to dài khoảng 10 cm ra đĩa. Cuối cùng hãy tận hưởng công việc bạn đã làm.

– Cuốn gỏi: Làm ẩm bánh tráng, lót rau răm phía dưới, cho bún lên trên tai heo thái nhỏ rồi cho hành lá vào giữa để trang trí (vừa thơm vừa đẹp mắt). Cuộn nó để nó được chắc chắn.

Cách làm giò heo5

– Làm mắm nêm: Cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm cho chín vàng thì cho mắm vào đảo thơm sau đó cho chút nước vào nấu đến khi sôi thì nêm thêm chút đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm giò heo6

Cuối cùng, bạn bày giò tai heo ra đĩa đã nêm nước mắm và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Cách làm giò heo7

Nếu không thích nước mắm cay, bạn có thể làm nước mắm chua ngọt cũng rất ngon. Chúc bạn thành công và vui vẻ!

READ  Hủ tiếu Cả Cần: Món ăn nổi tiếng nhất Sài Gòn | Daisudaiduongxanh

Nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng tại nhà, hãy đưa gia đình và bạn bè đến Nhà hàng Gào – Lê Quý Đôn để thưởng thức món ăn này và những món ăn đậm chất Huế khác.

Cách làm giò heo9

Nhà hàng luôn sử dụng nguyên liệu cung đình Huế và các nguyên liệu thượng hạng để đảm bảo các món ăn luôn trong tình trạng ngon nhất.

Cách làm giò heo10

Ngoài ra, nhà hàng là một biệt thự cổ vô cùng sang trọng, lưu giữ kiến ​​trúc độc đáo, gợi nhớ về Sài Gòn xưa, được trang trí với những nét chấm phá tinh tế.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để đặt chỗ và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Nhà hàng Cơm niêu nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất tại Nhà hàng Cơm Đây!

Địa chỉ: Nhà hàng Gào – 33 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3, Hồ Chí Minh

Sưu tầm Sương sớm – PasGo.vn

donnv

01/06/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud