Cách làm gỏi khô bò Sài Gòn giản đơn mà “thánh ăn vặt” chớ bỏ qua | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Gỏi bò khô là món ăn được nhiều du khách ưa thích khi ghé thăm Sài Gòn. Cách làm Gỏi Khô Bò Sài Gòn? Thật đơn giản để bạn có thể thưởng thức vị ngon của món ăn này ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Gỏi bò khô (Ảnh ST)

Gỏi Bò Khô – Ăn Vặt Sài Gòn (Ảnh ST)

Chia sẻ cách làm gỏi khô bò ngon

Gỏi bò khô (Ảnh ST)

Gỏi bò khô (Ảnh ST)

Gỏi bò khô từ lâu đã được giới trẻ Sài Gòn yêu thích bởi hương vị đặc biệt của món ăn này. Nhiều bạn thích thưởng thức món ăn này thường xuyên tại nhà sẽ rất vui với tin sau đây vì hương vị cổ xưa của nó. Đối với những ai ghiền món ăn này, hãy chú ý Cách làm Gỏi Khô Bò Sài Gòn? Các bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có thể tự làm gỏi bò tại nhà.

Thành phần cần chuẩn bị

– 4 thìa cà phê đường

– Khoảng 1,5 kg gan heo

Gan heo (ảnh ST)

Gan heo (ảnh ST)

– 3 thìa mật ong

– 2 thìa xì dầu

– Một thìa cà phê giấm

– Bột ngũ vị hương

Tỏi băm (ảnh ST)

Tỏi băm (ảnh ST)

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– 3 thìa rượu trắng

– 1 thìa cà phê sả băm

– Bánh phồng tôm

READ  Tàu hỏa leo núi Mường Hoa Sapa | Daisudaiduongxanh

Chia sẻ cách làm Gỏi Khô Bò Sài Gòn ngon tuyệt

Gỏi Khô Bò Ngon (Ảnh ST)

Gỏi Khô Bò Ngon (Ảnh ST)

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để chế biến thành công món salad thịt bò khô.

Bước 1: Chuẩn bị

Với gan heo, bạn cần rửa sạch, sau đó thái thành từng lát mỏng khoảng 0,5 cm, độ dày phù hợp để gan ngấm gia vị tốt hơn.

Gan heo được cắt ra (ảnh ST)

Gan heo được cắt ra (ảnh ST)

– Dùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên để ngâm gan heo trong khoảng 8 – 10 tiếng cho gan ngấm hoàn toàn gia vị.

Gan heo sau khi chế biến (ảnh ST)

Gan heo sau khi chế biến (ảnh ST)

– Sau khi ngâm gan, bạn nhớ vớt gan ra chảo để nướng chín vàng đều hai mặt. Đối với nước xốt, đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại để tạo thành một loại nước sốt ngon.

– Khi rim gan đến độ keo, cho lên khay cho vào lò nướng để gan khô trở lại.

Bước 2: Cách thực hiện

Gỏi Khô Bò Ngon (Ảnh ST)

Gỏi Khô Bò Ngon (Ảnh ST)

– Để làm món nộm bạn cần pha dấm: 4 thìa đường + 4 thìa xì dầu + 6 thìa dấm + 3 thìa nước cất + Tỏi băm nhuyễn trộn đều tạo thành nước sốt dấm ngon. Cách làm Gỏi Khô Bò Sài Gòn? Bạn sẽ không thể bỏ qua bước này.

Nước chấm (Ảnh ST)

Nước chấm (Ảnh ST)

– Đu đủ xanh bạn thái sợi nhỏ, mỏng và đều nhau để món ăn thêm hấp dẫn.

READ  2 cách làm trân châu đen dai ngon không bị dính tại nhà | Daisudaiduongxanh

Đu đủ bào sợi (ảnh ST)

Đu đủ bào sợi (ảnh ST)

– Tiếp theo bạn cần rửa sạch và sơ chế lá húng quế và điểm chỉ.

– Lạc được giã nhỏ để tạo thành hỗn hợp hương vị mang đến một bữa ăn ngon.

Đậu phộng nghiền (Ảnh ST)

Đậu phộng nghiền (Ảnh ST)

– Cách thiết lập đĩa: Sau khi chạy Cách làm Gỏi Khô Bò Sài Gòn? Bạn sẽ có được một bữa ăn ngon như trên. Sự kết hợp giữa thịt bò và gan nướng trong món gỏi đu đủ với rau thơm, mắm tôm và đậu phộng chắc chắn sẽ là món ăn gây nghiện cho mọi người.

Món Ngon - Gỏi Khô Bò (Ảnh ST)

Món Ngon – Gỏi Khô Bò (Ảnh ST)

Khi nước sốt ở trên quyện lại vừa ăn đảm bảo sẽ được lòng mọi người. Công thức khá đơn giản này sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị thơm ngon của món gỏi khô bò thơm ngon mà không cần phải ra tiệm mua.

Ăn thịt bò là nghiện gỏi khô (ảnh ST)

Ăn thịt bò là nghiện gỏi khô (ảnh ST)

Làm theo các bước một cách chính xác Cách làm Gỏi Khô Bò Sài Gòn? Đảm bảo bạn sẽ làm được món gỏi bò mang hương vị Sài Gòn nức tiếng bấy lâu nay. Với một ít nguyên liệu và sở trường nấu nướng, bạn đã có thể thưởng thức món gỏi khô bò nổi tiếng Sài Gòn.

Tin tức liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud