Cách làm gỏi mực tươi dưa leo thanh mát cho ngày hè | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trong ngày hè nóng nực, nếu có món nộm dưa chuột chua chua thanh mát, bạn sẽ dễ dàng “hút hồn” dù ngại ăn cay. Hãy làm mới thực đơn hàng ngày ngay thôi!


Hôm nay món nộm mực tươi và dưa leo PasGo chia sẻ cơ bản công thức chế biến tương tự như các món nộm thông thường. Cách làm vô cùng đơn giản, quan trọng là chọn mua mực tươi, chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo công thức dưới đây để có món gỏi mực chuẩn vị.

Gỏi mực tươi dưa leo

Thời gian nấu: 30 phút Bữa ăn: 4 người

Nguyên liệu để làm đầu lâu tươi

– Mực nang: 500 g

– Dưa chuột: 2 quả

– Tỏi băm: 2 muỗng canh

– Giấm, đường, nước mắm, ớt

– Rau mùi (hoặc ngò gai)

Các bước để biến khoa học hiện tại thành khoa học

Bước 1. Chuẩn bị dưa chuột

– Rửa sạch dưa chuột rồi ngâm với nước muỗi loãng khoảng 20 phút.

– Cắt bỏ 2 đầu dưa chuột để loại bỏ phần nhựa, để khi ăn không bị đắng. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, nếu không thích bạn có thể gọt vỏ an toàn.

READ  15 món ngon ngày tết lạ miệng cho gia đình Việt | Daisudaiduongxanh

– Bổ đôi dưa chuột, bỏ ruột. Điều này là do khi trộn salad, ruột sẽ vụn ra với một lượng nước lớn.

Salad mực dưa chuột1

– Cắt lát dưa chuột như trong hình rồi ướp với 1 xíu cafe đường.

Bước 2. Chuẩn bị sơn cơ bản

– Mực mua về loại bỏ gai chặt, túi sơn và mắt rồi rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch.

– Lưu ý nên chọn mua mực tươi, thịt chắc, trắng tự nhiên, mắt trong.

– Tách phần râu mực và thân mực rồi thái miếng vuông vừa ăn. Kiểm tra bên trong của mực để khi hấp sẽ có hình dạng bắt mắt.

Salad mực dưa chuột 2

Bước 3. Chần sơn

– Chuẩn bị nước chần mực: Trong bát, đun sôi 3 chén nước, 1 chén giấm và 4 muỗng cà phê đường, sau đó cho mực vào trần qua.

– Sau khi cho mực vào đợi nồi nước sôi lại thì tắt bếp, cho mực vào chần sơ khoảng 2-3 phút.

– Cho mực vào tô nước lạnh rồi rửa lại bằng nước sạch. Với bước trống như vậy, mực sẽ giữ được độ ngọt và ăn sẽ giòn hơn.

Bước 4. Pha nước

– Xay tỏi cho thơm, sau đó để ráo dầu.

– Thịt cừu cắt nhỏ

– Chuẩn bị hỗn hợp gỏi mực: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê nước cất, 1 thìa cà phê dấm (hoặc chanh tươi nếu thích). Trộn đều tất cả các gia vị, có thể xắt thêm ớt (tùy sở thích ăn gia vị)

READ  Bò khô Đà Nẵng | 13 ĐỊA CHỈ mua NGON | Daisudaiduongxanh

– Chuẩn bị nguyên liệu vui lòng trộn trước 15 phút trước khi dùng.

Salad mực dưa chuột3

Bước 5. Trộn salad

– Để mực ngấm gia vị, đầu tiên bạn trộn đều mực với nước trộn gỏi, sau đó là dưa chuột và cuối cùng là rau mùi.

Salad mực dưa chuột4

– Bày manna ra đĩa, rắc tỏi nướng lên trên và thưởng thức ngay.

Món mực tươi dưa chuột đã hoàn thành

Salad mực dưa chuột5

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món gỏi mực tươi chua chua cay cay mát lạnh rồi đó mọi người.

Chế độ ăn thường xuyên nhiều đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ khiến bạn phát ngán không ăn cơm đúng không? Một thay đổi nhỏ trong thực đơn mùa hè cũng có thể khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn. Trong ngày hè nắng nóng, dù bạn có mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng hay tránh ăn cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay.

Chúc các bạn thành công trong chế độ ăn kiêng này !.

Bài viết tương tự:

Van Ann

2022 14 tháng 3

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud