Cách làm khâu nhục Lạng Sơn ngon đơn giản đúng vị miền núi | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để làm món hummus, chắc chắn bạn đã từng nghe đến công thức này. “Khâu nhục là món ăn của người Hoa nhưng được người Tày nấu theo khẩu vị của vùng miền nên từ bao đời nay, khâu nhục đã trở thành món ăn đặc sản Lạng Sơn nổi tiếng nhất.

Khâu nhục Lạng Sơn – đặc sản của người dân Lạng Sơn

Nghe từ cái tên cũng có thể cảm thấy thô ráp, “đường may” có nghĩa là mềm, “xấu hổ” có nghĩa là thịt. Người ta chỉ chấp nhận món ăn hiện đại này trong các dịp lễ tết, cưới hỏi hoặc đãi khách phương xa.

Cách làm món khâu nhục Lạng Sơn thơm ngon hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu làm món khâu nhục Lạng Sơn

Để cho ra đời món nhãn nhục hoàn hảo: thịt lợn, khoai môn mềm nhưng không nát, da căng mọng đỏ nâu, hơi ngọt thơm mùi mật ong, phần nhân béo ngậy nhưng không bị ngấy, ngấy. Chảy ở đầu lưỡi.

READ  [REVIEW] Nồi chiên không dầu Elmich có tốt không? | Daisudaiduongxanh

Sau đó từ khâu chọn nguyên liệu bạn nên chọn con lợn chỉ từ 60-70 kg, không quá nhỏ nhưng cũng không quá to, nếu không độ nạc và mỡ của nó sẽ không tương xứng. Chọn phần tốt nhất của bụng heo – đây là nguyên liệu chính cho các món giả.

Chọn miếng thịt ba chỉ ngon để có món Khau Hum hoàn hảo

Nguyên liệu cần có cho cách làm khâu nhục Lạng Sơn

– Thịt ba chỉ: 1kg

– Cây táo gai.

– Ngũ vị hương: 2 muỗng canh

– Bói bài: 1 bài

– Đất

– Tỏi, ớt, tiêu

– Nước tương, dấm, rượu trắng, mật ong rừng

– Tàu Choong (Tương đen)

– Bột ngọt

– Cà muối (hay còn gọi là Tàu soi) của người dân tộc ở đây rất ngon và độc đáo.

Rau muối – Một loại rau cần thiết trong món Khẩu Nhục

Cách chế biến món Khâu Hum chuẩn xứ Lạng?

Bước 1: Chuẩn bị thịt lợn

– Thịt ba chỉ các bạn cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối rồi thấm khô nước.

– Cắt miếng khoảng 0,5 kg thịt.

Bước 2: Sơ chế và ướp gia vị cho thịt heo.

– Cho thịt đã băm nhỏ vào nồi luộc sơ qua cho vừa chín tới.

– Thịt sau khi luộc xong ta nêm ngay giấm và xì dầu để thịt có độ bóng và bắt mắt rồi lấy tăm tre vừa phải đâm sâu vào da để thịt ngấm đều gia vị. Làm mềm thì phải thật cẩn thận, càng kỹ thịt khi nấu sẽ càng ngon.

READ  Quảng trường 2/4 Nha Trang | Daisudaiduongxanh

Bước 3: Rang thịt

– Thịt đã ướp và rang nhẹ, trở đều tay, xoa với mật ong rừng cho đến khi da vàng đều, nếu không có chỗ tái có thể cho vào chảo rán đến khi vàng rồi vớt ra để nguội. Nhưng nó sẽ không thú vị bằng khi chúng ta quay.

Bước 4: Thiết lập bài tarot

– Khoai môn gọt sạch vỏ, cắt miếng bằng ngón tay rồi cho mỡ vào chảo chiên giòn, vớt ra để nguội.

Bước 5: Sơ chế các loại rau muối

– Rau muối rất mặn nên khi rửa nên ngâm rau khoảng 30 phút cho bớt mặn, rửa sạch để loại bỏ san hô. Trộn đều với tương đen, xì dầu và húng quế. Bạn nhớ xay tỏi và xếp dưới đĩa. Sau đó chiên giòn.

Bước 6: Hoàn thành cách làm món khâu nhục Lạng Sơn

– Cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 1,5cm (mỗi nồi khoảng 8 miếng), sau đó xếp khoai thành hình tròn ra đĩa. Đặt nồi ô tô lớn và lật ngược lại, để nguyên tấm. Sau đó cho từng bát vào nồi thịt và hấp trên bếp củi khoảng 3-4 tiếng cho đến khi thịt chín và mềm là món ăn đã hoàn thành.

Sau khi hết món khâu nhục Lạng Sơn

Thành phẩm sau khi hoàn thành đặc sản Lạng Sơn

Sau khi thịt và khoai mềm, có mùi vị thơm ngon đặc trưng, ​​đặc biệt là phần da căng phồng và thịt có màu nâu đỏ đẹp mắt. Món ngon Lạng Sơn này khi ăn chúng ta thưởng thức cùng với xôi hoặc xôi.

READ  Nằm Mơ Thấy Trúng Số Báo Hiệu Điềm Gì? | Daisudaiduongxanh

Những món thịt thừa ăn không hết nên cất vào tủ lạnh, nhớ bảo quản cẩn thận, hâm nóng khi ăn mới được.

. Ngoài đặc sản Khau Hum, Lạng Sơn còn có nhiều món ngon và nhiều thắng cảnh thơ mộng, trữ tình như trong câu ca dao: Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa, làng Tô Thị, chùa Tấm. Thanh … Vì vậy, nếu có dịp đến với Lạng Sơn, bạn đừng quên ghé thăm hoặc nếm thử những món ăn đặc sản nơi đây nhé!

Danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Lạng Sơn

Có câu “Không đi Lăng mà ăn Khấu Nhục thì đừng về”. Vì vậy nếu chưa có dịp ghé xứ Lạng mà vẫn muốn thưởng thức món ăn đặc sản Lạng Sơn thì hãy thực hiện theo cách làm trên đây của PasGo nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức các món ngon Lạng Sơn và các món ăn ngon ở mọi miền, hãy tham khảo thêm tại Nhà hàng – Đặt chỗ và Ưu đãi của PasGo nhé!

Chúc mọi người ngon miệng, chuẩn bị sẵn sàng với món khâu nhục Lạng Sơn nhé!

_Minh Phương_

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp 23 loài sinh vật Tây Bắc nổi tiếng và thú vị nhất

Ghé thăm những nhà hàng chuyên về ẩm thực Tây Bắc ngon nhất

Hà Nội 5 đặc sản ô mai Hà Nội ngon được chị em tìm mua nhiều nhất

Các bài viết tương tự:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud