Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn ngon trứ danh Đông Bắc tại nhà | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Cách làm Giò chả Lạng Sơn?

Du lịch Lạng SơnTìm hiểu sơ lược về ẩm thực thượng lưu vùng Đông Bắc, nơi ai cũng mê món lạp xưởng vùng cao. Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn ngon? Món ăn nổi tiếng cũng rất đặc biệt, để chế biến được món ăn, người đầu bếp phải cẩn thận từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, tẩm ướp, nhồi và hun khói.

1. Lạp sườn Lạng Sơn – hương vị vùng cao độc đáo

Du lịch xứ Lạng, bạn không nên bỏ qua những món ăn này Đặc sản Lạng Sơn Nổi tiếng với hương vị tinh tế thường thấy là Giò chả Lạng Sơn – một món ăn có hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

  • Về màu sắc: Sườn Lạng Sơn có màu đỏ tươi hút mắt. Nhìn thôi đã tạo được “cảm tình” cho nhiều thực khách khi nếm thử.
  • Về hương vị: Món này thơm, ngọt nhẹ, béo và không mặn như các loại lạp xưởng khác. Độ săn chắc của ruột kết hợp với hương vị của các loại gia vị và đậm đà của thịt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, cách làm lạp xưởng Lạng Sơn đúng chuẩn là xông khói nên lạp xưởng có mùi đặc trưng của khói bếp.

Giò chả Lạng Sơn có thể bảo quản được lâu mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng. Để ăn lạp xưởng, bạn cần nướng hoặc rán trên chảo để tạo mùi thơm cho món ăn. Cơm lam Lạng Sơn sẽ ngon hơn khi ăn với xôi gấc hoặc chấm với chén rượu ngô.

Cách làm Giò chả Lạng Sơn?

2. Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn thơm ngon, chuẩn vị, dễ làm

2.1 Lạng Sơn Nguyên liệu chế biến lạp xưởng tươi

Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn đòi hỏi sự tỉ mỉ, tỉ mỉ ở từng công đoạn. Các bước đầu tiên cần xem xét khi chuẩn bị và định lượng thành phần như sau:

  • 2kg thịt nạc vai
  • Tim non khoảng 5m
  • 0,5 lít rượu đế trắng
  • 1 chai nước 500 ml
  • 1 túi than, 1 kim khâu, 1 sợi mảnh kéo thành sợi.
  • Nêm gia vị: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường, mì chính, …

Cách làm Giò chả Lạng Sơn?

2.2 Hướng dẫn cách làm Giò chả Lạng Sơn

Sau đây là cách làm lạp xưởng Lạng Sơn theo công thức của người dân xứ Lạng. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị của mình.

2.2.1 Sơ chế cơ bản các nguyên liệu làm lạp xưởng Lạng Sơn

Khâu sơ chế nguyên liệu rất quan trọng. Bước này trong cách làm giò chả Lạng Sơn có thể ảnh hưởng đến thành phẩm để có được hương vị hoàn hảo hơn.

  • Đối với phần thịt: Bạn nên rửa sạch thịt với nước. Sau đó ướp thịt với rượu trắng khoảng 10 phút rồi vớt thịt ra.
  • Với trái tim trẻ thơ: Đầu tiên, bạn dùng đũa để cạo sạch phần dính của lòng vì bạn loại bỏ hết phần mỡ bám ở thành ngoài. Tiếp theo, rửa sạch ruột non với muối đông lạnh và nước ấm, sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước lạnh.

Cách làm Giò chả Lạng Sơn?

Khi bóng đèn đã sạch và hết nước, bạn nên vặn chặt một đầu và căng phồng lên như quả bóng và buộc đầu còn lại. Để khô dưới nắng khoảng 2 giờ sau khi làm xong.

>>> Xem Thêm: Tiết Lộ Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngon

2.2.2. Lườn phi lê Lạng Sơn ướp gia vị

Sau khi phần đế được làm sạch và để ráo, phần nhân được ướp:

  • Cắt thịt thành từng miếng nhỏ
  • Cho vào âu lớn, nêm muối, bột ngọt, đường, tiêu, chút rượu trắng rồi trộn đều.
  • Đem thịt xay nhỏ để chuẩn bị làm nhân bánh.

Cách làm Giò chả Lạng Sơn?

2.2.3 Cách làm đầy xúc xích

Theo cách làm lạp xưởng tươi Lạng Sơn, ruột non được làm sạch, phơi khô sau đó thái nhỏ và có thể dùng để làm nhân lạp xưởng.

  • Cắt một chai nhựa như hình cái phễu, sau đó nhét miệng chai vào miệng trái tim. Điều này sẽ làm cho việc lấp đầy dễ dàng hơn.
  • Cho nhân xúc xích vào phễu rồi từ từ nhồi thịt vào ruột non, tiếp tục cho đến khi hết nhân.
  • Khi đã làm xong phần nhân, bạn chia xúc xích thành từng phần dài khoảng 10 cm và dùng dây buộc lại. Nếu tim rất căng, hãy dùng kim chọc thủng để thoát khí ra ngoài.

2.2.4. Cách làm và bảo quản sườn hun khói

Giò xong bạn đem chần qua nước sôi. Sau đó hun khói trên bếp than và sấy khô, nếu không có bếp than thì đem phơi nắng khoảng 4 ngày.

Khi làm xong xúc xích, bạn cho vào những hộp chuyên dụng và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm Giò chả Lạng Sơn?

2.3 Nơi mua lạp xưởng Lạng Sơn ngon nổi tiếng

Nếu bạn không tự mày mò ở nhà Cách làm Giò chả Lạng Sơn? Nếu có dịp du lịch xứ Lạng, bạn nên thưởng thức món ăn này hoặc mua về làm quà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán đặc sản giò chả Lạng Sơn, tuy nhiên để mua được món ngon miền quê đồi núi Đông Bắc với giá cả hợp lý thì du khách nên ghé qua 2 địa điểm sau:

  • Chợ Đông Kinh Lạng Sơn: Đây là khu chợ sầm uất nhất của Lạng Sơn với đầy đủ các mặt hàng đặc sản vùng Đông Bắc. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng Giò chả Lạng Sơn vô cùng nổi tiếng tại đây. Đặc biệt, trên thị trường còn có rất nhiều đặc sản hấp dẫn khác mà bạn đang chờ đón.

Cách làm Giò chả Lạng Sơn?

  • Chợ Tân Thanh, Lạng Sơn: Để mua được lạp xưởng Lạng Sơn ngon và chuẩn, Chợ Tân Thanh là địa chỉ hoàn hảo. Nằm gần trung tâm thành phố Lạng Sơn, với các mặt hàng, mặt hàng vô cùng đa dạng, chợ Tân Thanh luôn là điểm đến được đông đảo du khách đến tham quan và mua sắm tại Đặc sản xứ Lạng.

Cách làm Giò chả Lạng Sơn?

>>> Xem thêm: Đến Lạng Sơn mua gì? Bỏ túi 12 điểm đặc biệt và kinh nghiệm chọn quà

3. Xúc xích Long Zone là một thành phần trong nhiều món ngon

Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn khá phức tạp nhưng thành phẩm lại thơm ngon vô cùng. Đặc biệt, bạn có thể dùng Lạp xưởng Lạng Sơn để kết hợp với nhiều đặc sản với nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

3.1 Lá ngải đắng Gạo nếp

Xôi là món ăn phổ biến ở vùng cao xứ Lạng, thường được ăn với mè xửng. Nhưng nếu bạn kết hợp xôi với lá cẩm và sườn lang thì rất ngon. Phần ruột non săn chắc, nhân lạp xưởng có vị mặn ngọt hòa quyện với nếp dẻo thơm tạo nên một tổng thể tuyệt vời. Món xôi sườn heo ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Cách làm Giò chả Lạng Sơn?

3.2 Phở chua Láng

Phở chua là một đặc sản nổi tiếng của Lạng Sơn, không chỉ hấp dẫn về tên gọi, cách bày trí mà còn vô cùng độc đáo về hương vị. Hiện nay, ở Lạng Sơn đã thay đổi cách chế biến phở chua, đặc sản là sự kết hợp rất độc đáo giữa phở chua và lạp xưởng. Sợi phở trắng mềm, có vị chua chua của dấm, ngọt ngọt của ớt cay hòa quyện cùng xúc xích mặn. Món này nên ăn kèm với dưa chuột, cà rốt, đậu phộng rang và hành khô.

Cách làm Giò chả Lạng Sơn?

>>> Xem thêm: Phở chua Lạng Sơn – món ăn dân dã được nhiều thực khách yêu thích.

Du lịch Lạng Sơn, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon độc đáo và tham quan các điểm đến văn hóa nghệ thuật đặc sắc: Con trai người mẫu, Chùa Tam Thanh, Pháo đài của nhà Mạc… Mỗi nơi mang một dấu ấn riêng mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị.

Du khách sẽ thấy chuyến du lịch Xứ Lạng dễ dàng hơn nhiều nếu chọn lưu trú – lưu trú tại các khách sạn ở trung tâm thành phố. Một trong số đó nên được đề cập Khách sạn Vinpearl Lạng Sơn Với những tiện ích nghỉ dưỡng sang trọng và hiện đại nhất. Ngoài ra, với vị trí đắc địa, du khách có thể dễ dàng di chuyển từ khách sạn để khám phá tất cả các điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực.

Cách làm Giò chả Lạng Sơn?

>>> Tham khảo giá và đặt phòng Vinpearl Hotel Lạng Sơn ngay hôm nay để có cơ hội nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất!

Đặc biệt, nó sử dụng chương trình Vinpearl Miễn phí đăng ký thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai Với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

  • Giảm thêm 5% Với giá phòng tốt nhất
  • Thấp 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Tích lũy nâng cấp Và nhiều thứ khác nữa

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí ngay hôm nay để tận hưởng những ưu đãi của hệ sinh thái Vinpearl.

Cách làm Giò chả Lạng Sơn? Món ăn nổi tiếng vùng Đông Bắc ngay tại nhà sẽ là công thức hoàn hảo cho những ai đã lỡ yêu thích món ăn nổi tiếng này. Hương vị thơm ngon của Giò chả Lạng Sơn sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn về tinh hoa ẩm thực nơi đây. Đặc biệt, để trọn vẹn chuyến tham quan, du khách có thể đến với ẩm thực Lạng Sơn và khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đặt phòng khách sạn Vinpearl Lạng Sơn Tận hưởng những tiện ích nghỉ dưỡng đẳng cấp tại đây.

Xem thêm:

READ  Việt Nam đã có "Disney land miền Tây" | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud