Cách làm lạp xưởng miền tây níu chân du khách | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Để lạp xưởng miền tây ngon, không bở, không hôi thì phải có bí quyết. Bạn phải rất cẩn thận trong việc lựa chọn các thành phần và cẩn thận trong việc chuẩn bị.


Miền Nam là vùng đất nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, trong đó có đặc sản lạp xưởng miền tây. Món này ăn kèm hoặc ăn kèm với cơm là lựa chọn của du khách khi có dịp ghé thăm vùng đất này. Hãy cùng PasGo tìm hiểu nguồn gốc và cách nấu qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc sản xúc xích

1. Giới thiệu về đặc sản xúc xích ở West Long Ann

Xúc xích yêu thích của Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc

Lạp xưởng là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó đã trở thành một đặc sản hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Trên mâm cơm không thể thiếu đĩa giò chả, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền.

READ  Công viên Thống Nhất có gì chơi, giá vé, tuyến xe buýt | Daisudaiduongxanh

Có rất nhiều vùng miền nổi tiếng với cách làm món ăn này, nhưng lạp xưởng miền Tây luôn mang một hương vị riêng mà bạn không thể quên khi có dịp nếm thử. Vị chua ngọt, cay cay, thơm nồng tạo nên thương hiệu riêng cho món ngon miền Tây Nam Bộ này.

Món lạp xưởng đặc sản miền Tây luôn hấp dẫn du khách từ màu sắc đến hương vị

Xúc xích phương Tây đặc biệt ở cách chế biến

Một đặc thù khác của món lạp xưởng miền Tây là sau khi chế biến, mỡ ngấm vào thịt, khi thái miếng ra không còn thấy mỡ mà chỉ thấy hai mặt thịt khô lại và dính vào nhau. Điều này giúp người ăn không bị ngán, màu thịt hồng cũng hấp dẫn hơn.

Cơ sở sản xuất Xúc xích Miền Tây đảm bảo vệ sinh mọi lúc

Để hiểu rõ hơn về lạp xưởng các bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở, nhà dân để xem cách làm lạp xưởng ngon. Ở đây, sự khác biệt của lạp xưởng đặc sản miền tây được trau chuốt từ nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm về điều này.

Đây là sản phẩm có thể mua để làm quà tặng cho bạn bè

2. Những lưu ý khi chọn nguyên liệu làm xúc xích

Những lưu ý khi chọn thịt lợn làm lạp xưởng – món ngon miền Tây Nam bộ

– Nguyên liệu chính của lạp xưởng miền tây là thịt heo tươi, khâu chọn thịt vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng và mùi vị của sản phẩm.

READ  Bản đồ và danh sách các tỉnh miền bắc Việt Nam | Daisudaiduongxanh

– Nạc đùi phải còn ấm từ lò mổ khi mua về để làm thịt.

– Bề mặt thịt không bám bẩn, có độ đàn hồi nhất định, không để lại xương, gân, lông của thịt.

Chọn thịt đùi để lạp xưởng được chắc và ngon.

Nếu mua miếng thịt khác, xúc xích không đảm bảo an toàn, người ăn sẽ chán ăn. Vì vậy, để món ăn này ngon đúng vị, bạn cần lưu ý khi chọn mua nguyên liệu.

Lưu ý khi chọn mỡ heo để làm lạp xưởng đặc sản miền Tây

– Chọn mỡ rắn đông lạnh.

– Dầu mỡ rửa phải sạch, không lẫn cát để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Ruột heo làm lạp xưởng không có mùi hôi, không có mùi lạ và không có mùi chua nên bảo quản được lâu.

3. Cách làm Xúc xích Miền Tây Nguyên bản

Nguyên liệu làm xúc xích miền Tây

  • Thịt lợn nạc: khoảng 2kg
  • Mỡ heo: 500g
  • Rượu mận Quế Lộ: 150ml
  • Rượu trắng: khoảng 4 ống
  • Ruột heo khô: 5m
  • Đường hạt nhỏ: 200 g
  • Muối: 50 gam
  • Hạt tiêu: Khoảng 2 thìa cà phê.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để hoàn thiện món ăn miền tây

Cách làm món xúc xích miền Tây

Bước 1: Chế biến tóp mỡ để làm lạp xưởng tây

– Tóp mỡ rửa sạch qua nước muối, để ráo, thái miếng nhỏ, mỏng. Tiếp đến cho đường vào, đeo bao tay chuyên dụng vào trộn đều để gia vị ngấm vào tóp mỡ. Sau đó bạn đem phơi mỡ heo một ngày nắng, chú ý nếu nắng không gắt có thể phơi trong hai ngày.

READ  Mách Bạn Top 11 Cửa Hàng Sửa Máy Tính Bắc Ninh Uy Tín Nhất | Daisudaiduongxanh

Bước 2: Sơ chế thịt làm lạp xưởng tây

Làm sạch thịt nạc rồi cho rượu Mai Quế Lộ vào, sau đó cho mỡ đã phơi nắng vào trộn đều. Đồng thời cho các gia vị tiêu, tiêu, muối vào trộn đều một lần nữa.

Lạp xưởng miền tây thơm ngon hấp dẫn du khách

Bước 3: Nhồi xúc xích

– Dùng đũa lật từ trong ra ngoài để nạo cho sạch. Tiếp theo, dùng phần rượu trắng đã chuẩn bị trước khi rửa sạch, bạn chia ruột thành 4 phần khác nhau. Sau khi làm sạch, bạn bắt đầu nhồi phần thịt và ruột vào bên trong, rồi dùng dây buộc các đoạn lại.

Bước 4: Hoàn thành bước nhồi thịt

– Đối với lạp xưởng đã phơi nắng, bạn cần phơi sản phẩm này dưới ánh nắng mạnh khoảng 4 ngày. Cho đến khi bạn gặp lại Sausage Hunt, bạn có thể sử dụng nó. Lạp xưởng Tây có thể để được lâu, bạn cũng rất dễ bảo quản, chỉ cần cho vào tủ lạnh khi dùng là được.

Dùng dây buộc chặt để tách xúc xích

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về lạp xưởng đặc sản miền tây, cách làm lạp xưởng miền tây rồi phải không?

Bên cạnh việc khám phá những địa điểm du lịch miền Tây nổi tiếng Phú Quốc, Cần Thơ, An Giang, Long An, Bến Tre… nếu có dịp ghé thăm vùng đất thơ mộng, trữ tình này, bạn phải thưởng thức hết những nét đặc sắc. Sản xuất tại đây. Để biết thêm nhiều điều thú vị về Đặc sản Miền Tây Nam Bộ, các bạn có thể ghé thăm Blog PasGo – Đặc sản Vùng miền để tham khảo nhé.

_Minh Phương

30 tháng 4, 2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud