Cách làm miến xào cua biển đẳng cấp chuẩn công thức nhà hàng | Daisudaiduongxanh

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún riêu cua biển mềm thơm ngon đơn giản tại nhà. Sợi bún dai quyện với vị ngọt đậm đà của cua biển khiến món ăn có thể hấp dẫn được cả những vị khách khó tính nhất.


“Có thể bạn quan tâm.”

bạn có biết? Cách làm bún riêu cua biển chưa? Nếu chưa hãy cùng nhau trải nghiệm công thức nhé Nhóm PasGo Chia sẻ bên dưới! Rất chi tiết và đầy đủ, tôi đảm bảo bạn sẽ có những đĩa Bún riêu cua Tốt nhất cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Bún xào cua biển - Cách làm bún xào cua biển

Món bún riêu cua được nhiều người ưa thích bởi độ ngon, lạ miệng và cách làm khá đơn giản.

Thời gian nấu: 60 phút Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu cho món bún riêu cua

– Ghẹ (cua biển): 2 con khoảng 500 gram

– Bún đậu xanh: 250 gr

– Cà rốt: 1 miếng

– Hành tây: 1 cái

– Cần tây: 150 gram

– Hành lá, rau mùi: 100 gr

– Ớt sừng: 3

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột

READ  Lễ hội Đống Đa Tây Sơn Bình Định lưu giữ văn hóa cội nguồn dân tộc | Daisudaiduongxanh

– Dụng cụ: chảo sâu lòng

Những lưu ý khi chọn mua cua biển:

– Không nên chọn những cabin có ghẹ bằng dây thừng lớn, thậm chí để ghẹ ngâm nước để ăn gian trọng lượng.

– Không mua cua biển chết hoặc cua đông lạnh không đúng quy cách.

– Không chọn những con ghẹ có vết rộp trắng sáng, những con ghẹ có gai còn non. Những thứ này sẽ có ít thịt và gạch hơn.

– Chọn những địa chỉ tin cậy để mua hàng và nhớ khảo giá nhiều nơi trước khi mua.

Các bước làm bún riêu cua

Bước 1. Thành phần cơ bản

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thịt Cua Chia - Cách Làm Bún Xào Cua Biển

Lấy phần thịt cua băm nhỏ ra để ướp gia vị.

– Cua bể rửa sạch với nước, luộc chín, gỡ lấy thịt. Sau đó ướp thịt cua với ½ thìa cafe hương liệu, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

Bún riêu cua

Ngâm bún đậu xanh với nước ấm

– Ngâm bún đậu xanh trong nước nóng khoảng 10 phút, sau đó xả lại nước lạnh, xóc đều rồi cắt miếng vừa ăn.Cà rốt làm sạch và cắt nhỏ

– Làm sạch, gọt vỏ và cắt lát cà rốt.

Bún riêu cua

– Bóc vỏ hành và cắt thành từng khúc nhỏ, bạn có thể ngâm dao hành vào nước lạnh để khi thái hành không bị cay mắt.

Bún riêu cua

– Rửa sạch cần tây và cắt khúc.

– Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi dài (nếu không ăn được gia vị có thể thay bằng ớt chuông Đà Lạt).

– Hành lá, rau mùi: nhặt, rửa sạch, thái khúc.

Bước 2: Thịt cua xào tỏi

Phi ½ phần hành tỏi băm nhuyễn với 2 thìa cà phê dầu ăn và chút ớt bột, trút thịt cua vào đảo đều, đến khi cua chuyển màu gạch là cua chín, bạn bày ra đĩa, bày ra đĩa. qua một bên.

Bún riêu cua

Bước 3: Xào cà rốt, hành tây với bún riêu cua

Cho một ít dầu vào chảo, phi thơm phần tỏi còn lại, cho cà rốt, tiêu, cần tây, hành tây vào đảo đều, cho thịt cua và bún vào trộn đều, thêm 2 thìa nước và đun sôi bún. Và làm mềm. Thêm ½ thìa hương liệu, ½ thìa bột ngọt và ½ thìa hạt tiêu. Cho hành lá vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.

Bún riêu cua

Bún riêu cua

Bún riêu cua

Bún riêu cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

Bạn bày ghẹ lên đĩa bún đã chiên, dàn đều, rắc thêm ít hành ngò và tiêu là bạn đã có một đĩa ghẹ rang me thơm ngon, đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức rồi.

một bưa ăn Bún riêu cua Điều này không chỉ làm phong phú thêm thực đơn món ăn hàng ngày mà còn rất lý tưởng cho những bữa tiệc liên hoan, họp mặt cuối tuần. với Cách làm bún riêu cua biển Nhà này ngon Nhóm PasGoHi vọng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị và làm cho bữa tiệc thêm phần hấp dẫn và sang trọng.

Chúc bạn thiết lập thành công và luôn là người nội trợ giỏi, thông minh trong mắt mọi người !.

Câm miệng

Các bài viết tương tự:

Van Ann

1 tháng 4 năm 2022

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud