Cách làm mực chiên bơ thơm ngon, ăn hoài không ngán | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Mực chiên thơm lừng, nhiều dầu mỡ khiến bạn muốn ăn hoài không ngán, cách làm cũng không quá phức tạp, mình tin chắc ai cũng có thể làm được. Cùng Pasgo học cách làm mực tẩm bơ tại nhà cực dễ nhé!


Là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp gia đình, mực có vị dai, ngọt, thơm, bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Trong đó, mực chiên bơ là món ngon được nhiều người yêu thích mà cách làm lại khá đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt phù hợp với những gia đình có con nhỏ! Cùng vào bếp với PasGo ngay thôi!

Nguyên liệu cho Mực chiên bơ:

(Dành cho 4 người)

– Mực tươi: 1kg

– Bơ: 1 hộp nhỏ

– Bột chiên giòn, bột ngô, bột chiên giòn

– Trứng gà: Khoảng 2 quả trứng

– Dầu ăn

– Xà lách và ớt chuông

– Hành tỏi băm nhỏ

Ghi chú: Bạn nên dùng những con mực còn xanh, chọn những con cá mập, mình dày, ấn vào thân mực chưa cứng và mềm, thớ thịt có màu trắng sáng và có một lớp màu nâu bao quanh thân ngoài.

Cách làm Mực chiên bơ:

Bước 1: Sơn nền

– Mực mua về bạn bỏ ruột, vỏ, răng và sơn túi rồi rửa sạch. Bạn có thể mua mực đã qua sơ chế hoặc nhờ người bán chế biến sẵn.

READ  TOP 10 nhà hàng hải sản Hà Nội ngon và nổi tiếng cho dân sành ăn | Daisudaiduongxanh

– Rửa sạch mực với nước muối pha loãng rồi vớt ra dùng dao rạch những đường chéo song song trên thân mực.

– Cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 3 cm. Sau đó ướp 15 phút với hành, tỏi băm, mì chính, hạt tiêu.

Ghi chú: Không nên cắt mực quá nhỏ vì khi chiên mực sẽ bị co lại.

cch-lam-muc-chien-bo-2

Mực được ngâm chua để tăng thêm hương vị vừa ăn

Bước 2: Nhúng bột chiên xù

– Đập trứng ra bát, tách lấy lòng trắng, cho lòng đỏ, bột bắp và bột chiên xù vào khuấy đều. Đổ bánh mì vào bát hoặc đĩa sâu.

– Cho mực đã ngâm vào hỗn hợp bột và trứng, đảo đều rồi cho mực vào bánh mì. Lăn con mực nhiều lần để bột chiên xù phủ đều con mực rồi gắp ra đĩa. Lặp lại cho đến khi sơn xong.

cach-lam-muc-chien-bo-3

Lăn mực qua bột chiên xù

Bước 3: Tiến hành chiên mực

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho bơ vào.

– Khi bơ tan chảy, cho mực vào chiên từng mặt cho đến khi chín vàng.

– Gắp mực ra đĩa, cho rau mùi, cà rốt thái nhỏ, …

how-lam-muc-chien-bo-4

Mực bơ giòn ngon

Mực chiên bơ ngon nhất nên ăn nóng, chấm với sốt mayonnaise, tương ớt hoặc nước mắm gừng ớt. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn bên ngoài, bên trong là lớp mực mềm, ngọt, hơi dai vô cùng hấp dẫn. Món này nhiều dầu mỡ, thơm mà không ngán, ăn hoài không ngán.

READ  Cách làm sủi cảo tôm thịt thơm ngon, nóng hổi cho dịp cuối tuần | Daisudaiduongxanh

Tại Hà Nội, nếu muốn thưởng thức món chả mực bạn có thể ghé quán Hải sản Biển Đông trên đường Trần Tài Tông. Đến thăm nơi đây, ngoài món mực chiên bơ, bạn còn có thể tìm thấy nhiều loại hải sản tươi ngon không kém phần hấp dẫn. Hơn thế nữa, Hải Sản Biển Đông còn mang đến một không gian sang trọng, đẹp mắt cho bạn nhiều cảm hứng khi thưởng thức những món ăn ngon. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tụ tập cùng bạn bè và người thân.

Hàng trăm loại hải sản tươi sống đang chờ bạn tìm đến

Không gian hiện đại, thoáng mát cho mọi cuộc vui, sum họp cùng gia đình và bạn bè

Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Hải sản Biển Đông là chuỗi nhà hàng thú vị để nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé!

>>> Nhà hàng Hải sản Biển Đông nhiều ưu đãi hấp dẫn. Xem chi tiết Đây.

Bài tương tự:

maitt

2017/02/07

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud