Cách làm nấm bào ngư xào thịt bò ngon bổ dưỡng lại đẹp da | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Nấm bào ngư xào thịt bò Tuy hơi chua chua nhưng nếu đã từng thưởng thức hương vị thơm ngon đó, bạn sẽ khó lòng quên được. Chỉ với vài phút chuẩn bị là bạn đã có ngay một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng. chúng ta sẽ thấy Digifood Tìm hiểu tất cả về công thức này là gì!

1. Giới thiệu món nấm bào ngư xào thịt bò

Nấm bào ngư được biết đến là loại nấm dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Khi kết hợp với thịt bò, hương vị và dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Những ai đã từng thử qua món ăn này chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi vị tươi ngon, thanh nhẹ của thịt quyện với vị ngọt tự nhiên của nấm. Đây chắc chắn là một trong số họ Thịt bò xào nấm Một đĩa thoải mái hơn cho bữa tối gia đình.

1. Nấm bào ngư trộn thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn cách xào nấm bào ngư với thịt bò chi tiết.

Dưới đây là cách làm thịt bò xào nấm bào ngư nhanh và dễ thực hiện. Chỉ mất 15 phút là bạn đã sở hữu ngay một chiếc Món thịt bò xào thơm ngon Nó có đầy đủ chất dinh dưỡng.

khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị giờ nấu ăn Khả năng biểu diễn
3-4 người 15 phút 10 phút dễ

Chuẩn bị vật liệu

  • Thịt bò: 200 gram
  • Nấm bào ngư: 200g
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hành tím: 2 cái
  • Hành tây: 1 miếng
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Nêm gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, xì dầu …

2 nấm bào ngư trộn thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Các bước xử lý

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Nấm bào ngư ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 – 5 phút. Sau đó dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm rồi dùng tay xé nhỏ tai nấm rồi rửa lại bằng nước lạnh. Đun sôi nấm bào ngư trong vòng 5 – 10 phút để loại bỏ vi khuẩn và các chất độc hại.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 3-5 cm. Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cắt nhỏ phần cọng hành.

bảng hiệu
Nấm bào ngư trộn thịt bò 3Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt với 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một chút dầu ăn trong khoảng 15 phút. Cho tỏi đã đập dập vào ướp cùng với thịt để khử mùi tanh.

4. Nấm bào ngư trộn thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Đun nóng chảo và cho một ít dầu vào. Cho hành tím băm nhỏ vào chảo. Khi hành tím chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho thịt bò đã ướp vào đảo đều. Vặn lửa to, dùng đũa đảo đều và nhanh tay để gia vị thấm vào miếng thịt. Khi thịt chín khoảng một nửa, vớt thịt bò ra để riêng.

5. Nấm bào ngư trộn thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Tiếp tục đun nóng dầu trong chảo, cho nấm bào ngư vào xào chín tới. Sau đó cho hành tây vào đảo đều. Nêm nếm thêm chút gia vị, nhớ ăn nhạt vì thịt ướp đã mặn rồi. Đảo khoảng 3-5 phút thì cho thịt bò vào đảo đều. Luộc sơ thịt thấy vừa chín tới thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

6. Nấm bào ngư trộn thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Bày món ăn ra đĩa và rắc thêm chút tiêu và rau mùi để món ăn thêm hương vị.

3. thành phẩm đạt yêu cầu

Nấm bào ngư trộn thịt bò sau khi nấu xong sẽ phi thơm hành tiêu khắp bếp. Khi đã chín, nấm vẫn giữ được độ giòn, ngọt và không quá mềm. Thịt bò lúc này đã chín, bạn hãy cắn một miếng để cảm nhận nước ngọt tự nhiên bên trong. Ăn với cơm trắng khi tiết trời se se lạnh thì thật là tuyệt.

Nấm bào ngư xào thịt bò 7

Ảnh: Sưu tầm

Ngoài nấm bào ngư, bạn có thể trộn thịt bò với các loại nấm khác. Xem thêm:

4. Mẹo làm thịt bò xào nấm bào ngư thơm ngon

  • Bạn nên chọn mua những cây nấm có màu xám nhạt hoặc vàng, mũ nấm to, ít bị rách. Tránh chọn nấm bào ngư bị rách, dập nát và để ráo nước. Nhìn chung, nấm bào ngư lớn sẽ săn chắc, ngọt và thơm hơn nấm nhỏ.
  • Với món này, bạn phải mua thăn bò về chế biến. Vì đây là phần mềm nhất của thịt và rất ngon ngọt.
  • Nấm bào ngư sau khi mua về nên chế biến ngay vì nấm là loại thực phẩm rất nhanh hỏng. Nếu bạn định làm vào ngày hôm sau, hãy giữ nó trong tủ lạnh.
  • Nấm không nên để nguyên con mà nên chia nấm thành nhiều phần trong quá trình nấu. Điều này sẽ giúp nấm dễ thấm gia vị hơn, khi ăn sẽ có cảm giác thơm ngon hơn.
  • Nấm rửa càng kỹ càng thường xuyên sẽ bị mất chất dinh dưỡng.

8. Nấm bào ngư trộn thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

  • Để khử mùi tanh, thịt bò mua về bạn xát với một ít muối và gừng đập dập.
  • Làm sạch nấm rất khó nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn cần luộc nấm trong nước sôi từ 5 – 10 phút.
  • Dùng nồi inox để luộc nấm hoặc nấu canh nấm. Tránh dùng nồi nhôm sẽ làm nấm bị đen và bẩn.
  • Khi nấu, bạn nên ước lượng đủ nguyên liệu và ăn trong ngày. Tránh để qua đêm vì nó sẽ gây ngộ độc cho nấm.
  • Nấm bào ngư kỵ với các loại thực phẩm như: trà đá, cà phê đá, các loại nước ngọt, kem. Do đó, không nên ăn cùng một loại thực phẩm cùng một lúc.

Sau đây là chia sẻ về cách làm món Nấm bào ngư xào thịt bò nhưng Blog Digifood Bạn muốn gửi. Chúc bạn ăn ngon miệng và vui vẻ bên những người thân yêu của mình. Theo dõi trang để biết thêm nhiều công thức khác Món bò ngon Xin vui lòng!

READ  Kinh nghiệm và Giá vé | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud