Cách làm nấm rơm xào thịt bò ngon từ đầu bếp thượng hạng – Digifood | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Nấm xào thịt bò Đó là một món bò ngon mà đơn giản và dễ làm Digifood Tôi xin giới thiệu với bạn. Vị ngọt của nấm, thơm của thịt bò trong món ăn dân dã này rất thích hợp để làm mới thực đơn hàng ngày. Cùng theo dõi cách làm thịt bò xào nấm đơn giản tại nhà với 2 bước cơ bản dưới đây.

1. Giới thiệu món nấm rơm trộn thịt bò

Nấm có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Đặc biệt, loại nấm này chứa nhiều dược chất cực tốt cho sức khỏe nên thường được lựa chọn hàng đầu. Một ưu điểm khác là nấm cỏ khô có hàm lượng calo thấp nên bạn sẽ không bị tăng cân ngay cả khi ăn nhiều hơn.

Bên cạnh nấm, thịt bò là nguồn thực phẩm quan trọng đối với sức khỏe. Vì vậy hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau tạo nên hương vị hoàn hảo từ màu sắc đến màu sắc. Nấm rơm dai và nhiều dầu, có vị ngọt tự nhiên ăn cùng với thịt bò mềm. Vào những ngày lạnh giá hoặc cuối tuần, đây sẽ là một Món bò xào Cực kỳ phổ biến, chế độ ăn uống sẽ đổi mới hơn.

Rượu rum nam chà xát cơ thể 1

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn cách làm Thịt Bò Xào Nấm Rơm

Bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa? Món bò ngon cái này còn không Hãy xem các bước chi tiết bằng hình ảnh bên dưới.

món ăn Thời gian chuẩn bị giờ nấu ăn toàn bộ thời gian
4-5 người 15 phút 15 phút 30 phút

Thành phần chuẩn bị

  • Nấm rơm: 200 gr
  • Thịt bò: 300 gr
  • Tỏi, hành tím: 2-3 tép
  • Hành lá: 3 cây
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu cay, nước mắm, bột canh …

Rom nam cực hot 2

Ảnh: Sưu tầm

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

  • Nấm rơm tươi mua về bạn cắt bỏ gốc rồi rửa sạch với nước lạnh. Dùng một tô nước lạnh ngâm nấm vào nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Bóc vỏ và băm nhuyễn hành tỏi.
  • Thịt bò rửa thật sạch, thái nhỏ rồi ướp gia vị mắm, đường, dầu ăn,… Không nên cho nhiều quá nếu không sẽ bị mặn.

bảng hiệu
Rom nam nóng 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2:

  • Đầu tiên, bạn xào nhẹ thịt bò, nhưng để thịt bò ngấm gia vị và thơm hơn thì bạn hãy phi thơm hành tỏi trước rồi cho thịt bò vào xào cùng. Vì thịt bò đã được ướp sẵn nên bạn không cần nêm thêm gia vị.
  • Khi thịt bò chín vàng, cho nấm đã rửa sạch và bột canh vào, đảo đều và vặn lửa lớn. Đảo đều để nấm chín đều. Khi nấm chín mềm, thịt bò chín tới, bạn nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng chưa rồi tắt bếp.

Rom nam cực hot 4

Ảnh: Sưu tầm

3. Thành phẩm sau khi nấu

Khi chả chín, bạn gắp ra đĩa và rắc thêm hành lá, tiêu để món ăn được thơm hơn. Nấm dày đặc, phủ một lớp mỡ óng ánh khi ăn có vị giòn, dai rất hấp dẫn. Thịt bò mềm ngọt hấp dẫn thực khách, không bị khô hay dai.

5

Ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo làm thịt bò xào nấm ngon

  • Nên chọn những cây nấm rơm chắc, còn búp, hình tròn và cây có màu đen, hạn chế chọn những nấm đã nở hoa.
  • Khi rửa nấm chú ý rửa nhẹ nhàng để nấm không bị nát, nước ngấm vào cây.
  • Để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi, nấm rơm nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút.
  • Nấm rơm khi nấu sẽ rất nhanh chín nên bạn hãy chú ý và tắt bếp đúng lúc.

    Rom của nam rất hot 6

Ảnh: Sưu tầm

  • Ngoài nấm, thịt bò cũng là một nguyên liệu quan trọng nên khi chọn bạn cần lưu ý những điểm sau.
  • Những miếng thịt bò tươi với những đường mỡ trắng nhỏ, ấn vào có độ đàn hồi tốt, khô ráo. Nếu các đặc điểm của thịt được thể hiện Nếu nó bị vón cục hoặc dính, đó là thịt cũ.
  • Khi xào thịt bò, nên để lửa lớn và nấu cho đến khi thịt không còn dai hoặc mất đi vị ngọt tự nhiên.

Nấm xào thịt bò Những món ăn ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ góp phần làm cho chế độ ăn uống của bạn trở nên hấp dẫn. Vì vậy, là người nội trợ chính của gia đình, bạn hãy trổ tài nấu nướng và thường xuyên thay đổi hương vị với những món ăn mà mình chưa biết nhé. Blog Digifood Hãy chia sẻ.

READ  Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud