CÁCH LÀM NGAO HẤP SẢ VÀ HÚNG QUẾ ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 10 PHÚT | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Món Ngao hấp sả và húng quế kiểu Thái này rất nhanh chóng và dễ thực hiện với các bước chuẩn bị tối thiểu. Nó cho một hương vị ngon và một hương thơm không thể cưỡng lại.


Nghêu hấp sả

Quả mắc khén hấp sả là món ăn dân dã quen thuộc làm nên món ăn tuyệt vời với vị ngọt đặc trưng của ớt tươi, vị cay nồng của ớt và mùi thơm của sả, húng. Hãy cùng PasGo học nấu món ngon này nhé!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thời gian nấu: 10 phút Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu cho nghêu hấp sả và húng quế

  • 700 gram giăm bông tươi
  • 3-4 cọng sả
  • Đập nhẹ 5-6 tép tỏi
  • Một ít ớt chuông thái nhỏ
  • 1 bó húng quế
  • Dầu ăn, muối, nước lọc

Nghêu hấp sả

Có thể bạn quan tâm

• Công thức pha chế rượu trắng và nước thơm ngon cho bữa tiệc cuối năm

• Công thức ngao ngọt với cà chua và xúc xích nóng hổi cho ngày cuối tuần

• Ớt tiêu cho bữa cơm cả nhà vào bếp với món ớt tươi trong veo rất ngon !.

READ  Nhất Lâm Thủy Trang Trà | Daisudaiduongxanh

Bước làm rõ với sả và húng quế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Ngâm vỏ vào nước cho ngập bề mặt và cho thêm 3 quả ớt sừng băm nhỏ cho ra bớt cát và chất bẩn. Ngâm trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa sạch và vớt ra rổ cho ráo nước.

Nghêu hấp sả

Sả cắt bỏ gốc, và phần vỏ già. Rửa sạch, đập dập, cắt thành miếng vát mỏng

Làm sạch và lau khô húng quế.

Nghêu hấp sả

Bước 2: Luộc đậu

Đun nóng một nồi sâu lòng (hoặc nồi lớn) trên lửa vừa, cho dầu ăn vào rồi phi thơm sả và tép tỏi cho thơm (khoảng 30-45 giây).

Nghêu hấp sả

Cho ngao vào chảo, sau đó cho một chút muối, ớt và vài thìa nước lọc vào. Khuấy tất cả mọi thứ (có thể cần phải tăng nhiệt lên một chút), sau đó đậy nắp và hấp cho đến khi nó bắt đầu nở ra, khoảng 2-3 phút.

Nghêu hấp sả

Quăng quả bầu và cho lá húng đã xay vào khi quả đầy. Khuấy đều mọi thứ và ngay lập tức tắt bếp.

Nghêu hấp sả

Bước 3. Đệ trình

Xếp ngao hấp sả ra đĩa sâu lòng hoặc tô lớn. Bày rau húng ra đĩa nhỏ để ăn kèm hoặc bày lên trên món ăn tùy thích.

Làm sạch bề mặt đã hoàn thành bằng chanh và chân

Nghêu hấp sả

Ngao kích thích vị giác người thưởng thức ngọt, mặn, mặn, cay nhẹ, thanh mát rất hiệu quả. Cùng với món nghêu hấp sả, húng quế, bạn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.

READ  Review Nấp Sài Gòn, nơi chốn bình yên cho ngày cuối tuần rảnh rỗi | Daisudaiduongxanh

Chúc các bạn may mắn và có một bữa ăn ngon miệng !.

Các bài viết tương tự:

Van Ann

12/01/2022

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud