Cách Làm Nha Đam Ngâm Rượu Dưỡng Da Cực Dễ Tại Nhà | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Với cách làm nha đam ngâm rượu, bạn sẽ có được một loại nước dưỡng da cực tốt, an toàn mà lại rất dễ làm.


Nha đam ngâm rượu từ bao đời nay là bí quyết làm đẹp của phụ nữ Nhật Bản. Nhờ sử dụng bí quyết này mà làn da của họ rất đẹp dù ở độ tuổi nào. Cách làm 1 hũ nha đam ngâm rượu vô cùng đơn giản, các bạn thực hiện ngay thôi!

Cách làm nha đam ngâm rượu

Nguyên liệu cho cách làm nha đam ngâm rượu

– Lá nha đam: 4-5 lá;

– Chanh: 2 lát;

– Rượu gạo: 30 độ;

– Chai thủy tinh.

Cách làm nha đam ngâm rượu dưỡng da cực dễ tại nhà Ảnh 1

Nha đam ngâm rượu rất có lợi cho da

Các bước làm nha đam ngâm rượu

Bước 1: Bạn lấy lá nha đam (hay còn gọi là nha đam), loại tự trồng tại nhà, loại nhỏ chứ không phải loại to như ở siêu thị. Nếu mua nha đam từ siêu thị, bạn nên bỏ phần thịt nha đam.

Cách làm nha đam ngâm rượu dưỡng da cực dễ tại nhà Ảnh 2

Cách làm nha đam ngâm rượu

Bước 2: Nha đam rửa sạch để ráo nước, tỉa bớt gai xung quanh lá, cắt miếng vừa ăn, cho vào lọ thủy tinh (nên dùng lọ thủy tinh, không nên dùng lọ nhựa).

READ  Top 9 Trò Chơi Dân Gian Phổ Biến Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử | Daisudaiduongxanh

Bước 3: Cắt 2 quả chanh tươi rồi cho vào cùng với nha đam (cung cấp vitamin C). Mua rượu gạo, chỉ khoảng 30 độ, đổ nước nha đam vào.

Bước 4: Phơi lọ nha đam dưới nắng khoảng 2 tháng, sau đó bảo quản trong nhà, nơi thoáng mát. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần bóp một ít vào bình xịt, nhỏ vài giọt tinh dầu vào để tạo mùi thơm, nếu được có thể cho thêm một chút glycerin để làm mềm da, nếu không cũng không sao.

Cách sử dụng nha đam ngâm rượu?

Mỗi ngày, tốt hơn hết bạn nên xịt khoảng 3-4 lần lên mặt, cổ (thậm chí cả tay chân nếu muốn đẹp). Hãy sử dụng xịt lô hội thay cho kem và làn da của bạn sẽ ngày càng đẹp hơn. Kem dưỡng da tự chế này có thể sử dụng cho mọi loại da, ngay cả những làn da nhạy cảm và dễ dị ứng nhất.

Cách làm nha đam ngâm rượu dưỡng da tại nhà ảnh 3

Thành phẩm cách làm nha đam ngâm rượu

Những lưu ý trong cách làm nha đam ngâm rượu:

– Khi phơi lọ nha đam dưới ánh nắng mặt trời, lọ được đậy kín nắp, phơi khô lâu thì cồn không bay hơi và không giảm đi chút nào.

– Bạn phải ngâm nha đam trước khi sử dụng, vì lá nha đam tươi có nhiều nhựa, ai không thích dùng nhựa sẽ bị ngứa và rát, đó là lý do nhiều người đắp mặt nạ nha đam tươi bị dị ứng. . Nhưng nếu bạn lấy nhựa nha đam trộn với rượu và phơi nắng lâu ngày thì nhựa nha đam bị khử hoạt tính và không còn gây dị ứng nữa.

READ  Lợi ích của việc đi du lịch | Daisudaiduongxanh

Các bài viết tương tự:

Dungvt

08/08/2016

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud