Cách làm nộm chân gà rút xương chua cay giòn sần sật | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Hôm nay PasGo xin bật mí bí quyết cách làm món nộm chân gà giòn giòn thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn đảm bảo ai ăn cũng mê ngay.


Khi đồ ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn ngán ngẩm, món salad chua chua cay cay sẽ là “vị cứu tinh” của bạn. Nhưng nhắc đến nộm thì hầu hết mọi người luôn nghĩ đến nộm su hào, nộm đu đủ hay nộm rau muống, chúng đều là những món nộm rau đơn giản nhưng bạn đã bao giờ thử món nộm chân gà chưa? Một món ăn nghe đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều hương vị mới lạ bên trong, cách làm nộm chân gà ngon không khó, quan trọng là bạn phải giữ cho chân gà được giòn và cân bằng được các loại gia vị. Thực sự hoàn hảo.

nomchanga1

nguyên liệu:

– Chân gà: 8 miếng

– Hành tây: 1 cái

– Cà rốt: 1 miếng

– Hạt mè trắng rang: 5g

– Xà lách, ớt sừng

– Chanh: 1 quả

– Tỏi: 1 củ

– Giấm, đường, bột canh, nước mắm.

Cách làm Salad chân gà rút xương:

Bước 1:

– Rửa sạch chân gà, cắt bỏ móng. Đun sôi nước sau đó cho chân gà vào luộc, khi chân gà sôi khoảng 10 phút, khi chân chín vớt chân gà ra tô nước lạnh.

– Khi chân gà nguội, bạn bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để da co lại, rút ​​xương không bị rách và sẽ giòn hơn.

READ  Top 10 Cửa Hàng Bán Macbook Cần Thơ Chất Lượng Hàng Đầu | Daisudaiduongxanh

Bước 2:

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào thành sợi dài.

nomchanga2

– Hành tím bóc vỏ, khoai mì xắt mỏng.

– Cà rốt, hành tây ngâm nước lạnh hoặc pha giấm đun sôi để nguội.

– Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.

– Rau răm nhặt rửa sạch, lau khô.

– Cắt ớt dọc thân, bỏ hạt rồi xay nhuyễn.

– Nước trộn gỏi gồm: 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, ½ thìa dấm, 1/2 thìa nước mắm để tạo thành hỗn hợp chua ngọt.

– Nêm nếm nếu thấy nhạt quá thì nêm nước mắm, hạn chế thêm bột canh, vì manna tiết ra nhiều nước.

– Cuối cùng, bạn cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào nước trộn gỏi.

Bước 3:

– Đổ 2/3 lượng nước trộn nộm vào tô đựng hành tây và cà rốt, trộn đều.

nomchanga3

– Đeo găng tay ni lông, dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da từ đầu móng của gà đến phần xương thứ nhất, bẻ ra và làm tương tự với các phần còn lại.

– Sau khi rút hết xương ở ngón tay gà, bạn cạo da gà cho hết xương chân gà. Nếu miếng lớn quá thì dùng kéo cắt đôi để dễ ăn.

nomchanga4

– Đổ phần nước trộn gỏi còn lại vào ướp chân gà khoảng 10 phút.

nomchanga5

– Cho chân gà đã rút xương vào trộn đều với hành tây và cà rốt, thêm rau răm.

nomchanga6

– Bày manna ra đĩa và rắc mè trắng lên trên để tăng hương vị.

READ  Review chi tiết các resort Đà Nẵng 5 sao TỐT NHẤT, view ĐẸP | Daisudaiduongxanh

nomchanga7

Chúc bạn may mắn với món nộm chân gà rút xương nhé! Yêu cầu thành phẩm:

– Chân gà không bị thâm, khi ăn có độ giòn.

– Nộm không nước và đủ màu sắc từ rau củ đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Từ trước đến nay, nhiều người cho rằng ăn nhiều chân sẽ run nhưng sự thật đây chỉ là những nhận định sai lầm. Chân gà Ăn quá nhiều chân gà trong thời gian dài có thể làm tăng mỡ máu ở những người có cholesterol cao. Còn chân gà thì chữa được các vết thương tụ máu, chân tay tê mỏi lâu ngày, các bệnh về cơ do phong thấp gây ra.

Người ta thường dùng chân gà rút xương làm món nhậu hoặc để đổi món, đổi vị cho bữa ăn thêm hấp dẫn. Nếu bạn muốn thưởng thức món gỏi chân gà rút xương mà không mất thời gian vào bếp thì hãy đến với nhà hàng Góc Quán. Nằm trên một con đường nhỏ, đầy xe cộ nhưng ít người biết đến Góc Quán 6B Đường Thành Nó có một trong hai ngôi nhà Pháp cổ nhất ở Hà Nội. Dưới bóng cây cổ thụ trên đường Cũ, bên trong 6B, một không gian bất ngờ đang chờ thực khách khám phá.

nomchanga8

Đặt bàn qua PasGo để trải nghiệm không gian yên bình và rinh về những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn Nhà hàng Góc Quán Xin vui lòng.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Nhà hàng Góc Quán tại đây.

READ  Cách làm sốt chấm khoai tây chiên từ phomai ngon hết nấc | Daisudaiduongxanh

Vương Hoài cho biết thêm – PasGo.vn

donnv

Ngày 19 tháng 5 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud