Cách làm sốt chấm khoai tây chiên từ phomai ngon hết nấc | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Khoai tây chiên là món ăn “khoái khẩu” của nhiều người. Khoai tây chiên vàng ruộm, giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong chinh phục vị giác của bất cứ ai ngay từ miếng ăn đầu tiên. Để món ngon này trở nên hoàn hảo hơn nữa thì không thể không kể đến nước chấm thú vị. Nếu bạn đã quen với tương ớt, tương cà thì nên thử ngay công thức nhé Sốt chấm khoai tây chiên Từ pho mát đến phong cách Pháp dưới đây!

1. Giới thiệu về món ăn

Là một loại gia vị quen thuộc ở Pháp, ngày nay sốt phô mai đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nước sốt phô mai đậm đà giúp tăng thêm hương vị cho các món rau hoặc các món yêu thích của gia đình, từ các món chính như mì đến các món phụ như khoai tây chiên.

Sot-pho-mai-kieu-Phap-cham-khoai-tay

Ảnh: Sưu tầm

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào làm, việc chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Dưới đây, Digifood gợi ý những nguyên liệu bạn cần để làm món khoai tây chiên sốt chấm cho hai người. Tùy theo đám đông ăn mà có thể tăng / giảm nguyên liệu cho phù hợp!

Khẩu phần: 2 người Thời gian chuẩn bị: 35 phút Thời gian nấu: 15 phút Tổng thời gian: 50 phút

Thành phần chính để chuẩn bị:

  • Khoai tây: 500g (2 củ)
  • 4 miếng phô mai cheddar
  • 20 gram bơ không muối
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • Bột ớt 1 muỗng cà phê
  • Lá oregano: 1 thìa cà phê
  • Bột mì 1/2 muỗng cà phê
  • 2 thìa dầu ô liu
  • Muối, đường, tiêu xay

khoai lang

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm sốt chấm khoai tây chiên phô mai

Vậy là công việc chuẩn bị đã xong, bước tiếp theo là bắt tay vào làm ngay thôi!

Hướng dẫn nướng khoai tây

Món ăn sẽ chỉ hoàn hảo khi tất cả các nguyên liệu đều được sơ chế và chuẩn bị kỹ lưỡng. Trước khi làm nước chấm khoai tây chiên, khoai tây cũng cần phải được chiên vàng thật đẹp mắt đúng không nào!

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

Gọt vỏ khoai tây và rửa sạch. Sau đó, bạn dùng dao cắt khoai tây thành những thanh dài hoặc cắt củ dền thành từng miếng. (Bạn có thể mua gói khoai tây cắt sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian).

Với khoai tây tươi, sau khi cắt, bạn ngâm khoai vào nước lạnh khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Thao tác đơn giản này sẽ giúp món khoai tây chiên giòn và ngon hơn đấy!

Bước 2: Nấu chín khoai tây

Một mẹo nhỏ giúp khoai tây chiên giòn hơn, chiên nhanh chóng và không bị cứng và nhão khi nguội đó là nấu chín một ít khoai tây. Bạn đun sôi nước với một chút muối, sau đó cho khoai vào, luộc khoảng 5 phút thì vớt ra rổ. Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, sau đó cho khoai tây vào luộc 5 phút rồi vớt ra rổ. Sau đó dùng khăn giấy sạch trải đều khoai để khoai ráo nước hoàn toàn.

Bước 3: Chiên khoai tây

  • Chiên khoai tây trong chảo không dầu

Chiên khoai tây bằng chảo không dầu giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế lượng chất béo hấp thụ vào khoai tây.

Không có lời nào

Ảnh: Sưu tầm

Trước hết, bạn cho khoai tây vào một chiếc bát lớn, thêm 2 thìa dầu oliu và nửa thìa ớt bột vào rồi trộn đều. Sau đó, cho khoai tây đã sơ chế vào nồi chiên không khí, chiên đều ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.

  • Chiên khoai tây trên chảo

Một lưu ý khi chiên khoai tây bằng chảo là bạn nên chiên hai mặt khoai và chiên ngập dầu để khoai giữ được độ giòn.

Chiên lần 1: Đun nóng dầu ở lửa vừa, sau đó cho khoai vào chiên nhanh tay, khi khoai hơi vàng thì vớt ra để ráo. Sau đó, bạn cho khoai vào tủ lạnh để bảo quản, khi gần ăn thì lấy ra chiên lại lần hai.

Chiên thứ hai: Khi bạn đã sẵn sàng để ăn, lấy khoai tây ra khỏi tủ lạnh và tiếp tục chiên ngập dầu ở lửa vừa. Lúc này khoai chín rất nhanh, có màu vàng đẹp mắt, ăn vào có độ giòn khó cưỡng.

Khoai tây chiên

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm nước sốt chấm khoai tây chiên

Khoai tây chiên đã xong, bây giờ bước cuối cùng là nấu nước sốt chấm phomai chuẩn kiểu Pháp.

Huong-dan-lam-sot-beo-ngay

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm món khoai tây chiên nhúng nước sốt rất đơn giản. Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa. Sau đó cho bơ, nửa thìa bột mì, chút muối, 100 ml sữa tươi không đường vào trộn đều. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho ½ thìa ớt bột, ¼ thìa hạt tiêu và 1 thìa đường cho vừa ăn rồi cho 4 lát phô mai vào.

Thêm 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường. Để nếm và sau đó thêm 4 miếng pho mát cheddar đã qua chế biến. Tiếp tục khuấy theo đúng hướng. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh mịn như kem thì tắt bếp.

4. Thành phẩm

Nước sốt đã xong, khoai tây đã xong, và giờ là lúc bạn có thể thưởng thức món ngon. Từng miếng khoai tây nóng hổi, ​​giòn tan thấm đẫm nước sốt phô mai cay cay hấp dẫn. Bạn có thể tự chế biến hoặc chấm với nước sốt tùy ý. “Món ngon Mèo” thơm ngon kích thích vị giác, chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của cả gia đình bạn.

Sot-cheese-ham-khoai-tay-chien

Ảnh: Sưu tầm

5. Một số lưu ý khi pha nước chấm khoai tây chiên

  • Sử dụng chảo / chảo có đáy nặng khi đun nước sốt để phân phối nhiệt đều hơn.
  • Sử dụng máy đánh trứng trong khi khuấy nước sốt sẽ làm bạn bị mỏi tay. Dễ dàng kiểm tra độ đặc của nước chấm khoai tây chiên.
  • Đảm bảo hỗn hợp bơ và bột phải nóng trước khi đổ sữa vào. Nếu không, bạn để thêm 1-2 phút nữa.
  • Trộn các nguyên liệu ở các nhiệt độ khác nhau là cách để đảm bảo rằng mọi thứ chín ở tốc độ thích hợp và nước sốt phô mai đạt được kết cấu tốt nhất.
  • Đun phô mai ở lửa vừa hoặc ở mức thấp nhất, không để phô mai sôi để tránh bị cháy và đông lại.

Các bà nội trợ có thể chế biến món ăn trong thời gian ngắn Sốt chấm khoai tây chiên Từ phomai thơm ngon, đúng “gu” của người Pháp. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả gia đình một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng!

Xem thêm công thức nước sốt:

READ  Thư Giãn Với TOP 31 Dịch Vụ Massage Hà Nội Uy Tín | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud