Cách làm sốt chấm thịt nướng ngon hết sảy đơn giản tại nhà | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Yếu tố quan trọng nhất tạo nên một món nướng ngon chính là nước chấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha nước chấm thịt nướng ngon!


Cách làm nước sốt thịt nướng

Nếu là một tín đồ của món nướng, bạn không thể không nhận ra rằng món nướng có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào gia vị tẩm ướp và đặc biệt là nước chấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha nước chấm thịt nướng ngon. Học cách làm 4 loại nước chấm thịt nướng PasGo dưới đây đảm bảo bạn sẽ có món nướng thơm ngon.

1. Nước chấm Tương Hàn Quốc

Cách làm nước sốt thịt nướng

Thành phần cho nước tương Hàn Quốc:

  • Hạt mè rang vàng
  • đánh trứng
  • củ hành
  • Nhân đậu
  • Tương ớt
  • dầu mè

Cách làm nước tương Đậu hàn quốc

Bạn lấy nguyên liệu pha nước chấm theo tỷ lệ 2 thìa tương ớt, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu mè, sau đó cho hành băm, tỏi băm, vừng rang vàng vào bát. Thêm 1,5 thìa cơm trắng.

READ  [Mới nhất] Tổng hợp combo/voucher Vinpearl Phú Quốc SIÊU HOT | Daisudaiduongxanh

Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi nước sốt có màu đỏ bắt mắt và dậy mùi thơm.

Nước sốt thịt nướng có vị cay nồng của hành tỏi, mùi thơm của dầu mè và mè nướng rất hấp dẫn.

2. Sốt chấm tương ớt Hàn Quốc

Cách làm nước sốt thịt nướng

Thành phần cho nước sốt ớt Hàn Quốc

  • Tỏi, ớt
  • Tương ớt hàn quốc
  • Mật ong
  • dầu mè
  • con hàu
  • dầu ăn
  • Đường, muối, tiêu

Cách làm tương ớt Hàn Quốc

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch rồi xay nhuyễn

Cho 4 thìa tương ớt Hàn Quốc, 4 thìa đường, 2,5 thìa mật ong, 2 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hào, 2 thìa muối, 2 thìa hạt tiêu vào bát rồi dùng thìa trộn đều.

Đun nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm và ớt vào xào cho thơm. Khi tỏi và ớt đã thơm, bạn đổ hết phần nước sốt đã pha vào chảo. Cho 2 thìa nước lọc vào nồi mắm, khuấy đều rồi đổ vào chảo.

Giảm và khuấy cho đến khi nước sốt trong nồi sôi, đặc lại và gia vị tan hết, khoảng 5 phút.

3. Nước chấm đậu phộng

Cách làm nước sốt thịt nướng

Thành phần cho nước sốt đậu phộng

  • Tỏi, ớt
  • Đậu phộng rang
  • Tương ớt hàn quốc
  • Bơ đậu phộng
  • Sốt hoisin
  • Hạt mè rang
  • Đường, nước mắm

Cách làm nước sốt đậu phộng

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Đậu phộng rang giã nhỏ

Trong bát, cho 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa bơ đậu phộng, 1 thìa tương đậu đen, tỏi băm, ớt băm, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt mè nướng và 1 thìa cá. Nước xốt. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu cho đến khi chúng tan hoàn toàn và thu được nước sốt sánh mịn.

READ  Du lịch tết Phú Quốc – Bí kíp để có kỳ nghỉ trọn vẹn | Daisudaiduongxanh

Cuối cùng, bạn cho nước sốt ra bát và rắc thêm ít lạc rang giã nhỏ lên trên.

4. Sốt me cay

Cách làm nước sốt thịt nướng

Nguyên liệu làm sốt me

  • 50 g me (gần chín)
  • 50g đường 25ml nước mắm ngon
  • 200 ml nước lọc
  • Sả, tỏi băm và ớt

Cách làm nước sốt me

Đầu tiên, bạn gọt vỏ me, lấy phần thịt me rồi ngâm với nước nóng khoảng 15 phút, sau đó dùng thìa lọc nhẹ qua rây để chắt lấy phần nước cốt me.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì đổ hết nước me vào. Thêm chút nước mắm, đường, ớt xay vào, sau đó vặn nhỏ lửa để nước me sôi lên, sau đó giảm nhỏ lửa và khuấy đều tay để nước me được đồng nhất.

Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo rồi vặn lửa cho nóng, cho tỏi băm và sả băm vào phi thơm, sau đó đổ hết nước me vào.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun nhỏ lửa cho đến khi các gia vị phân bố đều và cạn miệng.

5. Sốt chanh ớt

Cách làm nước sốt thịt nướng

Thành phần cho nước sốt chanh ớt

  • Chanh xanh
  • Lá chanh
  • Ớt sừng, ớt hiểm
  • sữa đặc
  • Muối, bột ngọt, gia vị, đường

Cách làm Sốt chanh ớt

Ớt chuông khi mua về bạn đem rửa sạch rồi cắt đôi, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Lá chanh rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và phần gân già chạy dọc theo lá rồi dùng dao cắt bỏ phần xơ.

READ  Top 16 quán Phở ngon Đà Nẵng gia truyền nức tiếng đông khách | Daisudaiduongxanh

Rửa sạch chanh, cắt đôi và vắt lấy nước.

Cho ớt sừng, lá chanh, 1 trái ớt hiểm, nước cốt chanh, 100 gam đường, 1 thìa muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 100 gam sữa đặc vào máy xay.

Tiếp tục xay nhuyễn các nguyên liệu trên cho đến khi được hỗn hợp sốt sánh mịn.

6. Nước chấm nướng kiểu Thái

Cách làm nước sốt thịt nướng

Thành phần nước chấm kiểu Thái

  • 14g hành, thái nhỏ
  • ½ chén rau mùi thái nhỏ
  • 1 đến 1 nước chanh
  • 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường nâu, 2-3 thìa nước táo, 1 thìa ớt bột khô, 1 thìa bột gạo chiên

Cách làm nước chấm kiểu Thái:

Rau mùi cắt nhỏ. Trộn các nguyên liệu theo thứ tự trên, từ hành tây đến ớt khô và nhanh tay để hỗn hợp được trộn đều. Chờ trong 10-15 phút để các nguyên liệu thấm đều.

Rắc 1 thìa bột gạo nướng lên trên nước sốt trước khi dùng. Dùng ngay và ăn kèm với thịt nướng.

Hi vọng các bạn thành công với các công thức pha nước chấm này và có một bữa ăn ngon miệng !.

Nguồn: Sưu tầm

Van Ann

07/02/2022

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud