Cách làm sữa chua dẻo cực ngon và đơn giản ngay tại nhà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo có vị chua ngọt lên men tự nhiên. Đây không chỉ là món tráng miệng yêu thích của nhiều người mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. May mắn thay, bạn có thể làm sữa chua ở nhà. Cách làm sữa chua dẻo Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn thành công trong lần thử đầu tiên.

1. Cách làm sữa chua dẻo từ nồi cơm điện cực đơn giản.

1.1 Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin?

Nhìn chung, để làm được món sữa chua dẻo ngon, người ta cần sử dụng nguyên liệu là gelatin. Tuy nhiên, nếu bạn không thể mua gelatin, đừng lo lắng. Cách làm sữa chua dẻo ngon không cần gelatin không khó. Làm theo các bước sau, bạn vẫn có thể tạo ra thành phẩm thơm ngon, mịn màng.

1.1.1 Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)

  • Sữa tươi không đường: 1 lít;
  • Sữa chua có đường: 2 hộp;
  • Sữa đặc: 1 hộp;
  • Bột thạch: 20 g;
  • Đường kính: 1 muỗng canh;
  • Dụng cụ: Nồi cơm điện, nồi, thìa.

Cách làm sữa chua dẻo

Ghi chú: Bạn có thể tăng giảm lượng đường và sữa cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

1.1.2 Cách làm sữa chua dẻo

  • Nấu hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc: Bắc nồi lên bếp rồi cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào trộn đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi sữa sôi nhưng không sôi thì tắt bếp;

Cách làm sữa chua dẻo

  • Làm sữa chua dẻo: Bước 1 Đổ hỗn hợp sữa thành phẩm ra bát, để nguội 35-40 độ (nhiệt độ men sữa chua hoạt động tốt nhất), sau đó cho 2 thìa sữa vào khuấy đều cho sữa chua loãng ra trộn đều. Bạn cho bột thạch và sữa chua vào sữa khuấy đều theo một chiều cho đến khi mịn;
  • Cho sữa chua vào bát: Khéo léo đổ sữa vào bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn;
  • Ủ sữa chua: Bạn cho hũ sữa vào nồi cơm điện. Sau đó, đổ nước nóng vào nồi khoảng 2/3 chiều cao của nồi. Đậy nắp lại và để yên trong vòng 6 – 8 giờ. Nếu trời lạnh, cứ sau 2 tiếng, bạn cắm điện, để máy ở chế độ “nóng” khoảng 15 phút rồi tắt nguồn để đăng ký trước sữa sẽ ngon hơn.

Cách làm sữa chua dẻo

1.1.3 Thành phẩm làm sữa chua dẻo

Sữa chua đặc, mịn, tuy úp ngược nhưng không đều. Sữa chua đông lại bạn cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Cách làm sữa chua dẻo

>>> Hãy bỏ túi ngay cách làm Sữa chua trân châu Hạ Long từ những nguyên liệu rẻ nhất đơn giản và nhanh chóng.

1.2 Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin?

Gelatin là một thành phần được làm từ collagen, được chiết xuất từ ​​da và xương của động vật hoặc thực vật, có tác dụng tạo thành chất dẻo và thạch trong sữa chua và làm bánh. Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin không khác gì cách làm sữa chua dẻo bằng bột thạch ở trên. như sau:

1.2.1 Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)

  • Sữa tươi không đường: 1 lít;
  • Sữa chua có đường: 2 hộp;
  • Sữa đặc: 1 hộp;
  • Bột gelatin: 10g;
  • Đường kính: 1 muỗng canh;
  • Dụng cụ: Nồi cơm điện, nồi, thìa.

Cách làm sữa chua dẻo

1.2.2 Cách làm sữa chua dẻo

  • Nấu hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc: Bắc nồi lên bếp rồi cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào trộn đều. Đun đến khi sữa nóng khoảng 50-60 độ thì tắt lò;
  • Cách úp ngược sữa chua: Đợi đến khi hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc nguội khoảng 35-40 độ C, bạn cho sữa chua vào trộn đều;
  • Trộn sữa chua với bột gelatin: Cho bột gelatin vào bát, ngâm vào khoảng 300 ml nước cất và để bột nở trong 5 phút. Sau đó, cho hỗn hợp gelatin vào nồi hấp cách thủy cho đến khi bột tan hết. Tiếp theo, bạn đổ bột gelatin vào âu sữa chua và trộn đều;
  • Cho sữa chua vào bát và ủ sữa chua: Cho sữa vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sau đó cho vào nồi cơm điện. Đổ đầy nước ấm vào cốc sữa chua, đánh giá trước trong 6-8 giờ. Khi sữa chua đông lại, bạn cất vào tủ lạnh để ăn dần.

1.2.3 Thành phẩm

Sữa chua dẻo có độ mịn, trắng và dẻo. Khi ăn bạn có thể cắt miếng vừa ăn. Thêm bột trà xanh và bột cacao để tạo vị ngon và hấp dẫn hơn.

Cách làm sữa chua dẻo

2. Cách làm sữa chua hoa quả cắt lát

Còn gì bất ngờ hơn sau khi dùng bữa với một ly sữa chua kem mềm mịn với hương vị trái cây ngọt ngào? Cách làm sữa chua dẻo Hương vị của trái cây không khó chút nào. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước dưới đây.

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu (cho 12 hũ sữa chua)

  • Sữa tươi không đường: 1 lít;
  • Sữa chua có đường: 2 hộp;
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Nước cốt dừa: 300ml, hoặc bạn nào thích dầu phô mai thì có thể ghi rõ cách làm sữa chua phô mai;
  • Bột gelatin: 10g;
  • Đường kính: 1 muỗng canh;
  • Trái cây: Bạn có thể lựa chọn các loại trái cây mình thích như kiwi, chanh dây, dâu tây… cách làm sữa chua dẻo, sầu riêng cách làm sữa chua dẻo hay các loại trái cây khác tương tự;
  • Thiết bị: nồi, tô / nồi lớn.

Cách làm sữa chua dẻo

2.2 Cách làm sữa chua hoa quả

  • Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 5 phút cho đến khi mềm, sau đó bốc hơi trong nước cho đến khi tan hết. Nếu không có gelatin, bạn có thể thay thế bằng bột thạch;
  • Cho sữa tươi không đường, nước cốt dừa và sữa đặc vào tô trộn đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sữa còn khoảng 50-60 độ C thì tắt lò;
  • Thêm gelatin (hoặc bột thạch) và sữa chua vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều cho đến khi tan hết. Sau đó đổ vào một cái bát đầy. Cắt trái cây thành từng lát mỏng và sắp xếp nhẹ nhàng để chúng không bị chìm. Bạn có thể tiến hành đánh giá trước 6 – 8 tiếng và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng;
  • Cắt yaourt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức ngay thôi!

Cách làm sữa chua dẻo

3. Những lưu ý khi bảo quản sữa chua dẻo

Để bảo quản sữa chua tự làm được lâu, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Đậy kín nắp sữa chua và để ở khu vực riêng để tránh lây nhiễm chéo sang các thực phẩm khác;
  • Thời gian bảo quản sữa chua không bị tăng lên do không sử dụng chất bảo quản. Bạn nên sử dụng hết sữa chua trong 1-2 tuần;
  • Bảo quản sữa chua trong phòng mát trong tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 8 độ C. Đây là cách làm sữa chua không đá;
  • Khi làm sữa chua, nếu có thể nên dùng hũ / hũ thủy tinh để đảm bảo sức khỏe.

Cách làm sữa chua dẻo

Nếu sữa chua là một trong những món yêu thích của bạn Sữa chua trân châu hà long Xinh đẹp Bánh sữa chua, … Có thể bạn cũng quan tâm. Nếu có cơ hội Du lịch Hạ LongĐừng quên thử chúng để xem hương vị của chúng khác nhau như thế nào.

Để tiện cho việc di chuyển tìm đồ ăn và ngắm cảnh đẹp Hạ Long, bạn có thể đặt resort. Vinpearl Resort & Spa Hạ Long.

Cách làm sữa chua dẻo

>>> Đặt phòng tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long và khám phá cảnh đẹp, đặc sản nơi đây!

Đặc biệt, nó sử dụng chương trình Vinpearl Miễn phí đăng ký thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai Với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

  • Giảm thêm 5% Với giá phòng tốt nhất
  • Thấp 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Thu thập nâng cấp Và nhiều ưu đãi khác

Cách làm sữa chua dẻo

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí ngay hôm nay để tận hưởng những ưu đãi của hệ sinh thái Vinpearl.

với Cách làm sữa chua dẻo Thật đơn giản, bạn muốn dành một chút thời gian để có được một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa vào bếp trổ tài làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé! Nếu có thời gian, bạn đừng quên đến Hạ Long để thử các phiên bản sữa chua dẻo khác nhé!

>>> Đặt phòng Vinpearl Resort & Spa Hạ Long ngay hôm nay để nhận giá và ưu đãi tốt nhất!

Xem thêm:

READ  Bánh canh Huế - Khám phá món ẩm thực nổi tiếng cố đô | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud