Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long CHUẨN VỊ đãi cả nhà | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

tran chau ha long

Để giải nhiệt ngày hè, đừng bỏ qua công thức cách làm Sữa chua trân châu hà long Nó rất đơn giản, nhanh chóng và chỉ mất chưa đầy một phút để chuẩn bị.

1. Lý giải sức hút của Sữa chua trân châu Hạ Long

Không phải tự nhiên mà sữa chua trân châu lại trở thành món ngon nổi tiếng khắp cả nước. Món ăn vặt đơn giản nhưng đặc biệt này được lấy cảm hứng 100% từ người dân Hạ Long và kết hợp khéo léo giữa sữa chua dẻo, mát lạnh với trân châu dai dai và nước cốt dừa thơm lừng. , Tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Những người yêu thích bữa tối thưởng thức một lần cũng đủ khiến họ lưu luyến và nhớ nhung mãi không thôi.

tran chau ha long

>>> Đến Hạ Long ăn gì? Ngoài sữa chua trân châu, du khách hãy lưu ngay danh sách 15+ món ngon với giá chi tiết cực hữu ích nhé!

2. Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long

2.1 Nguyên liệu cần có để làm sữa chua trân châu Hạ Long

Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau tại các siêu thị và chợ thực phẩm:

  • Nguyên liệu để làm sữa chua: Hũ thủy tinh nhỏ 100 ml, hộp sữa chua mua sẵn (ướp lạnh ở nhiệt độ phòng), sữa tươi, 1 muỗng canh sữa đặc, nước sôi để nguội, lò nướng hoặc nồi cơm điện.
  • Nguyên liệu để làm trân châu nước cốt dừa: 1 gói bột sắn dây, đường, cùi dừa thái hạt lựu và 1 cốc nước cốt dừa (thêm ít lá dứa nếu có).
  • Món ăn phụ: Nếu muốn món sữa chua nếp cẩm thêm đa dạng, bạn có thể chế biến thêm vài món ăn kèm như dừa khô, chuối sấy, ô mai, trái cây.

tran chau ha long

2.2 Hướng Dẫn Từng Bước Làm Sữa Chua Trân Châu Hạ Long

  • Bước 1: Pha sữa đặc với nước nóng, nước sôi để nguội và sữa tươi theo tỷ lệ 1: 1: 1: 1 (có thể lấy nước lạnh thay cho sữa tươi nhưng sẽ kém ngon hơn).
  • Bước 2: Đun nóng hỗn hợp này đến khoảng 40 độ thì đổ 1 hộp sữa chua cái vào, trộn đều.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp vào từng lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để tủ lạnh trong nồi cơm điện từ 6-8 tiếng tùy thời tiết nóng hay lạnh. Nếu sử dụng lò nướng để kiểm soát nhiệt độ thì có thể để được khoảng 4 tiếng.

tran chau ha long

  • Bước 4: Sau khi ủ đủ lâu, nhẹ nhàng chuyển nó vào ngăn đá của tủ lạnh (chú ý không duỗi chân sẽ làm đứt các liên kết chống trượt của yaourt). Từ đây, bạn hãy đợi cho đến khi sữa chua cứng lại rồi mới cho “vào chén”.
  • Bước 5: Trong lúc chờ đông, trộn bột sắn dây với đường và cùi dừa thái hạt lựu vào trộn đều. Đun đến khi hỗn hợp mềm – nhào với nước nóng, bột không dính tay thì vo thành từng viên nhỏ, thành những viên trân châu nhỏ, đường kính dưới 1 cm. Sau khi nặn xong lăn qua bột khô một lần, để tủ lạnh bảo quản dễ ăn hơn.

tran chau ha long

  • Bước 6: Đun sôi trân châu trong 10-15 phút trên lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp và để ngâm thêm 10-15 phút trước khi nguội.
  • Bước 7: Đun sôi một nồi nước cốt dừa, cho lá dứa vào để có thêm hương vị, thêm trân châu và nấu thêm 2 phút. Sau đó dùng nóng với sữa chua.

tran chau ha long

3. Cách bảo quản Sữa chua trân châu Hạ Long?

Trong quá trình chế biến, bạn cần lưu ý quá trình lên men sữa chua rất dễ lẫn vi khuẩn, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, vì vậy cần tìm hiểu cách bảo quản sau này để sử dụng cho thực phẩm. An toàn:

  • Ăn nhanh trong vòng 2 ngày để không bị hư;
  • Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 8 độ C để làm chậm quá trình lên men, sữa chua giảm nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn;
  • Sử dụng lọ thủy tinh để chế biến, bảo quản đảm bảo an toàn thực phẩm;
  • Trân châu và nước cốt dừa không nên bảo quản quá 3 ngày trong tủ lạnh duy trì ở nhiệt độ khoảng 8 C.

tran chau ha long

Tự mình làm đi Sữa chua trân châu hà long Thật tuyệt khi bạn đi Du lịch Hạ LongĐừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử món ăn nổi tiếng vừa ngon, vừa mát vì có thể sánh ngang với “công cốc” của chính mình.

4. Thưởng thức sữa chua trân châu Hạ Long thứ thiệt khi du lịch Quảng Ninh

Đừng quên “Lưu” ngay những cửa hàng bình dân nhất Hạ Long chuyên bán món đặc sản này nhé:

  • Sữa chua Cô Nghi: Tọa lạc tại số 8-10 đường Văn Lang thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Sữa chua Cổ Cường: Tọa lạc tại số 29, đường Minh Khai, Hà Lầm, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Sữa chua Tuấn Liên: Bạch Đằng (Hòn Gai) thuộc thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, trên đường Trần Quốc Nghiễn.
  • Và bà Yogurt: Tọa lạc tại Quảng trường Chợ Hạ Long thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Ăn vặt Cô Béo Hạ Long: 316 Giếng Đồn, thuộc thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

tran chau ha long

Ngoài sữa chua trân châu, Quảng Ninh chắc chắn còn nhiều món ngon nổi tiếng gắn với danh lam thắng cảnh khác, đủ để khách vui “quên lối về”. Do đó, đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Hà là một địa điểm du lịch dàiTận hưởng trọn vẹn những nét đặc trưng của ẩm thực Quảng Ninh.

Nếu có cơ hội, để tiện theo dõi, đừng quên Đặt phòng khách sạn tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long Vừa có thể thưởng thức những đặc sản Hạ Long thú vị nhất, vừa được tham quan nhiều danh lam, thắng cảnh du lịch nổi tiếng: Vịnh Hạ Long, Đảo Tuần Châu, Bãi Cháy, Đảo Rều,… Một cách tuyệt vời!

tran chau ha long

Sữa chua trân châu Hạ Long đã trở thành món ăn quen thuộc và được đông đảo du khách từ già đến trẻ yêu thích. Còn chần chừ gì mà không thử làm ngay món ngon mát lành, đơn giản, dễ chế biến như vậy để chiêu đãi cả nhà một bữa ngon miệng.

>>> Đừng quên tìm kiếm hàng loạt địa điểm vui chơi, ăn uống hấp dẫn khác trong Cẩm nang du lịch Quảng Ninh cực chi tiết và đặt phòng tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long ngay từ hôm nay để hưởng ưu đãi cực hot nhé!

Xem thêm:

READ  5 cách chế biến món ngon tại nhà | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud