Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm ngon giòn thơm nức | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Bữa cơm gia đình đầy đủ dinh dưỡng mà không thiếu hương vị của thịt là điều cần thiết. Đặc biệt trong những ngày se lạnh, không có gì thích thú bằng món thịt heo quay nóng hổi, ​​giòn tan. Vào bếp cùng nhóm Digifood Bỏ công thức vào túi ngay hôm nay Thịt heo chiên nước mắm Đơn giản nhưng đậm đà khó cưỡng!

1. Giới thiệu món thịt ba chỉ chiên nước mắm

Thịt ba chỉ (hay thịt ba chỉ) chiên nước mắm là món ăn phổ biến trên mâm cơm của người Việt. Món ăn này thu hút mọi thành viên trong gia đình, bởi thịt heo mềm và nhiều dầu với lớp da chiên giòn. Miếng thịt nào cũng thơm mùi mắm, ăn với cơm nóng rất ngon.

how-lam-thit-ba-chi-chien-nuoc-mam

Ảnh: Bổ sung

2. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên nước mắm

Từ những nguyên liệu đơn giản, món thịt ba chỉ chiên nước mắm “homemade” chắc chắn sẽ mang đến bữa cơm hoàn hảo cho gia đình bạn. Dưới đây là tổng hợp những nguyên liệu cần có để làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm cho 4 người ăn:

Dịch vụ: 4 người Thời gian chuẩn bị: 25 phút Thời gian xử lý: 30 phút

Vật liệu cần thiết:

  • Bụng heo: 600 gr
  • Hành tím: 5 miếng
  • Tỏi: 2-3 củ
  • Gừng: 10g
  • Bột gạo: 3 muỗng canh
  • Bột chiên giòn: 3 muỗng canh
  • Ớt: 1 trái
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Muối, đường, bột ngọt

3. Các bước làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món thịt heo chiên nước mắm, đã đến lúc bắt tay vào thực hiện món thịt heo chiên nước mắm hoàn hảo. Xem bên dưới làm thế nào để làm điều đó!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chế biến thịt lợn

  • Chà xát lên miếng giò heo khoảng 5 phút, dùng muối hột rửa sạch rồi rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước muối pha loãng để rửa thịt.

cach-so-che-thit-bachi

Ảnh: Bổ sung

Chuẩn bị các thành phần khác

  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhuyễn.
  • Tỏi, băm nhuyễn khi dùng.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm 2 củ, phần còn lại thái sợi.

Bước 2: Luộc thịt

  • Đặt một nồi nước lên bếp rồi cho vài lát gừng, 2 củ hành tím băm nhỏ và một chút muối vào.
  • Cho thịt đã làm sạch vào nồi đun sôi khoảng 5 – 7 phút, khi nước sôi thì tắt bếp, vớt thịt ra để nguội, thái miếng vừa ăn.

Ghi chú: Để thịt heo được giòn khi chiên, bạn dùng dao sắc rạch nhiều đường trên da sau khi luộc thịt.

Bước 3: Cách ướp thịt ba chỉ chiên nước mắm?

  • Cho thịt đã thái vào âu lớn rồi cho thịt ½ thìa dưa chua, 1/2 thìa đường, 1–2 thìa nước mắm, hành tím băm, tỏi và tiêu vào trộn đều.
  • Để thịt ngấm khoảng 20-25 phút gia vị sẽ ngấm vào thịt và khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 4: Làm thịt xông khói giòn

  • Khi thịt ngâm đã thấm gia vị, bạn gỡ thịt ra và dùng bao tay gạt hết gia vị ướp (tỏi, ớt, hành) để thịt không bị cháy khi chiên.
  • Cho bột năng và bột gạo vào âu / đĩa sạch trộn đều.
  • Lăn nhẹ bột mì để bột áo đều cả hai mặt.
  • Làm nóng chảo dầu trên bếp. Khi dầu nóng, cho từng viên thịt vào chiên vàng đều hai mặt trên lửa vừa cho đến khi chín vàng.
  • Gắp thịt chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ.

Món ăn ngon

Ảnh: Bổ sung

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Phi tỏi băm còn lại, ớt và hành tím.
  • Thêm nước mắm, đường (mỗi thứ 1-2 thìa) trộn đều.
  • Đun sôi hỗn hợp, đợi đến khi hỗn hợp sền sệt màu nâu vàng, có mùi thơm hấp dẫn thì cho bụng heo đã chiên vào xào trên lửa nhỏ cho thịt ngấm nước sốt.
  • Khi thịt có màu vàng nâu, đảo đều khoảng 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

4. Thành phẩm sau khi làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm

Vậy là kết thúc món thịt ba chỉ chiên nước mắm hấp dẫn. Sau khi vớt thịt ra đĩa, bạn có thể trang trí với vài lát dưa leo, cà chua và rau thơm. Một món ăn đậm đà, hấp dẫn với sự hài hòa giữa lớp da mềm, căng mọng và giòn chắc chắn sẽ khiến rất nhiều cơm “đắt hàng”!

cach-lam-thit-bar-roi-chien-nuoc-mam.

Ảnh: Bổ sung

5. Cân nhắc cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm

Chỉ mất chưa đầy 1 giờ để hoàn thành, nhưng để món ăn được ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Lựa chọn thịt ba chỉ Nên chọn thịt ổn định, màu sắc tươi sáng. Thịt ngon thường có màu hồng nhạt hoặc đỏ sẫm, da mỏng, thớ thịt và mỡ đều.
  • Khi chiên thịt, bạn nên cho một chút muối vào chảo rồi chiên thịt chín đều trên lửa nhỏ, tránh tình trạng “cháy ngoài, sống trong”.
  • Khi nấu, bạn nên chọn loại nước mắm ngon, được chấp nhận để giữ được vị thơm và hấp dẫn nhất của món ăn.

Trong 5 bước Thịt heo chiên nước mắm “Siêu đơn giản” ở trên, Blog Digifood Hi vọng bạn sẽ tìm được những gợi ý thú vị nhất cho thực đơn gia đình mình. Vào bếp ngay và chia sẻ thành phẩm của bạn với chúng tôi nhé!

Nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể chuyển sang các món chiên khác với thịt ba chỉ, cụ thể là:

READ  Mẹ đảm làm mực khô xé sợi cay ngọt cho ông xã đãi bạn | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud