Cách làm thịt bò xào nấm đùi gà ngon giòn không hôi | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Thịt bò nấm đùi gà Là món ăn dân dã, thơm ngon, rất thích hợp cho những ngày hè. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi Digifood Bạn hãy thử làm món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé!

1. Giới thiệu món bò trộn nấm đùi gà

Chắc hẳn chúng ta đều rất quen thuộc với nguyên liệu là thịt bò và đùi gà. Thịt bò là một nguồn rất giàu protein chất lượng cao giúp xây dựng cơ bắp. Đồng thời, thịt bò chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cũng như một số hoạt chất sinh học có lợi cho cơ thể. Những người đứng bếp thường dùng thịt bò chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thịt bò nấm đùi gà

Triển lãm ảnh

Trong khi đó, đùi gà được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại nấm”. Nấm đùi gà có vị giòn đặc trưng và chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, protein và khoáng chất hơn bất kỳ loại nấm nào. Đây là loại nấm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích và dùng để chế biến nhiều món ăn. Trong đó, không thể không kể đến món đùi gà trộn thịt bò.

Đùi gà khi chiên kết hợp với thịt bò sẽ tạo nên một món ăn ngon ngọt và vô cùng bổ dưỡng. Đặc biệt, khi được chế biến đúng cách, đây sẽ là một bữa ăn Bò xào nấm Tất cả những ai nhìn vào nó, đều muốn đi.

2. Hướng dẫn cách trộn đùi gà với thịt bò

Thịt bò trộn nấm đùi gà là một món ăn rất dễ chế biến và ngon với công thức khá đơn giản. Cùng áp dụng và thực hành để làm món ngon này cho gia đình với công thức gợi ý dưới đây nhé.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Cấp độ khó
4 người 15 phút 15 phút Dễ dàng

Thành phần để chuẩn bị

  • 300g nấm đùi gà
  • 300 g thịt bò
  • Hành, tỏi ..
  • Các loại gia vị như: xì dầu, dầu hào, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu.

Ảnh bìa
Cô gái xinh đẹpTriển lãm ảnh

Các bước làm thịt bò trộn nấm đùi gà

Bước 1:Đầu tiên bạn cần ngâm thịt bò với một chút muối và rửa sạch để khử mùi hôi. Sau đó, cắt thành các miếng có kích thước byte.

Nấm đùi gà mua về bạn cắt bỏ phần chân nấm và những chỗ hư rồi thái miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt හෝ hoặc các sợi nhỏ hơn bằng ngón tay tùy ý. Nấm mèo ngâm nước muối loãng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ cho ráo. Hành củ cắt khúc, rửa sạch và cắt thành từng khúc bổ đôi. Tỏi, băm nhuyễn khi dùng.

Nguyên liệu chế biến

Triển lãm ảnh

Bước 2: Cho thịt bò vào tô cùng với hỗn hợp sau: tỏi băm + 2 thìa xì dầu + 1 dầu hào + ½ thìa tiêu xay + ½ thìa bột ngọt + 1 thìa đường. Trộn tất cả các thành phần và để thịt nhỏ lửa trong 20 phút.

Bước 3: Để đảm bảo món ăn, bạn bắc một nồi nước sôi trên lửa lớn trong khi đợi thịt ngấm gia vị. Khi sôi thì cho nấm vào đun khoảng 3 phút thì vớt ra bỏ đi.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu vào đun với lửa vừa. Đợi đến khi dầu sôi thì cho nốt phần tỏi băm còn lại vào xào cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng.

Cô gái xinh đẹp

Triển lãm ảnh

Cho thịt bò đã ngâm chua vào đảo đều tay đến khi thịt bò chín mềm thì cho nấm rơm đã ráo nước vào đảo đều. Đảo đều cho đến khi nấm chín thì cho 1 thìa hành tây và dầu hào vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Ngoài đùi gà, bạn đã biết Thịt bò trộn có gì ngon? chưa? Hãy tìm kiếm những món ăn hấp dẫn nhất hiện có ngay!

3. Thành phẩm là đùi gà trộn thịt bò

Bày thịt bò trộn nấm đùi gà ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Món ăn thành công là phải có màu nâu của thịt bò và mùi thơm hấp dẫn của các loại nấm. Khi thưởng thức thịt bò mềm cùng với nấm dai giòn, ăn với cơm nóng thì tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những Món bò ngon Vậy thì đừng bỏ lỡ gợi ý này!

Đồ ăn thành phẩm

Ảnh: Kukbio

4. Bí quyết làm món đùi gà trộn thịt bò ngon tuyệt

Để thực hiện thành công món đùi gà trộn thịt bò. Ngoài việc thực hiện các bước như hướng dẫn trên. Bạn cần đảm bảo rằng mình chú ý khi chọn nguyên liệu. như sau:

  • Nên chọn mua những loại nấm có màu sắc rực rỡ, có mùi thơm đặc trưng như mùi hạnh nhân. Nấm tươi có lớp tơ mỏng trên đầu nắp, thân nấm màu trắng, sờ vào chắc, màu sắc đồng đều. Không nên chọn những cọng nấm dài hơn vì bên trong thân nấm rỗng, không có hương vị.
  • Thịt bò có lẫn những đường gân trắng nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi, không có mùi hôi. Tránh mua thịt bò có màu xanh tái hoặc đỏ sẫm và có mùi khó chịu.
  • Để thịt bò không bị cứng, bạn cho thịt bò hiếm vào xào cùng, cho ngay nấm rơm vào và đảo đều. Không để thịt bò quá nóng trước khi cho nấm vào vì như vậy thịt bò sẽ bị cứng và mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt bò.

Đây là công thức làm món ăn ngon Thịt bò nấm đùi gà Hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Chúc may mắn với mẹo này. Và đừng quên theo dõi Blog Digifood Hãy theo dõi để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon nhé!

Ngoài đùi gà, bạn có thể trộn thêm thịt bò với các loại nấm khác. Kiểm tra nó ngay:

READ  Cách làm bò hàu sốt phô mai (bò sốt hẻm) ngon đậm đà | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud