Cách làm thịt rang cháy cạnh chuẩn vị Bắc, đúng điệu Ngon | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thịt rán kiểu miền Bắc là một trong những món ăn dân dã được yêu thích của các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món thịt rán ngon đúng điệu mà không cần nướng, sấy khô. Chính vì vậy, bài viết này sẽ bật mí cho các bạn công thức làm món Bò Nướng Chuẩn Miền Bắc nhé!


Phía dưới, Đội ngũ PasGo Công thức chế biến món thịt heo chiên dầu thơm mềm, giòn giòn sẽ được chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc. Rất mong có dịp chiêu đãi cả nhà!

Tổng thời gian: khoảng 30 – 40 phút

  • Thời gian chuẩn bị và thời gian chuẩn bị cơ bản: khoảng 20 – 25 phút
  • Thời gian xử lý: khoảng 15-20 phút

Có nhiều cách chế biến món thịt nướng nhưng phải làm sao để lòng heo mềm, tiết nhiều dầu, nước sốt mặn ngọt, trộn nếp. Ăn kèm với thịt xào bắp cải hoặc kim chi là cực chuẩn luôn.

Thịt rán CạnhMón ăn đơn giản nhưng rất đắt

1. Nguyên liệu làm món Heo quay miền Bắc

Nguyên liệu để làm món thịt nướng cho hai người gồm:

– Thịt ba chỉ: 300 gr

– Hành tím: 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: Bột gia vị, nước mắm, tiêu, …

READ  sự tỉ mỉ trong cách làm | Daisudaiduongxanh

– Dụng cụ: Chảo sâu lòng.

Chuẩn bị phần thịt ba chỉ chiên

2. Chuẩn bị trước nguyên liệu làm món thịt nướng

– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái nhỏ và ngâm với gia vị, nước mắm, hạt nêm.

– Hành, tỏi khô băm nhỏ.

– Trộn đều hỗn hợp gồm: 3 thìa nước mắm; Tiêu thìa là.

Sơ chế cơ bản các nguyên liệu làm món lòng lợn nướng

Một số lưu ý khi chế biến món thịt rán cháy cạnh

– Khi làm món thịt rán, bạn nên thái miếng thịt mỏng, nếu dày quá thịt sẽ khó thấm gia vị, khi nhai và ăn không ngon. Khi chất béo bị đốt cháy, phần mỡ thái mỏng tan ra sẽ ít hơn, vừa góp phần làm cho người ăn lười biếng, vừa giúp ăn ngon miệng hơn.

– Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, cho thịt vào chần qua nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích giúp se thịt, giúp thịt ngon hơn và không bị nổi bọt khi rang.

– Khi ngâm thịt nên ngâm nước mắm, gia vị vừa ăn. Trong quá trình nấu, nhiều thứ sẽ được bổ sung sau.

3. Cách nướng thịt heo quay mặn

Bước 1: Rang thịt để thịt tiết ra mỡ.

Cho thịt vào chảo, bật bếp đun ở lửa vừa.

Khi nướng, thịt sẽ tự tiết ra mỡ nên không cần cho dầu ăn hay mỡ trước mà chỉ cần đảo đều tay để thịt không bị dính chảo.

Rang thịt để tiết ra chất béo

Bước 2. Băm hành tỏi với thịt.

Khi thịt chín vàng đều hai mặt, lúc này một lượng lớn mỡ đã tiết ra từ thịt, bạn có thể dùng thìa để loại bỏ phần mỡ này, chỉ để lại một chút mỡ để thịt không bị khô. Sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào xào cùng với thịt.

READ  Phát hiện 10 quán chè Sài Gòn ngon 'mát lịm' cho team hảo ngọt | Daisudaiduongxanh

Ghi chú: Ban đầu thịt được ướp với nước mắm nên rất thơm và mặn, bạn nêm muối nhạt cho vừa ăn sau đó cho một chút đường vào đảo đến khi sệt lại thì tắt lò.

Bước 3. Kết thúc và vui chơi.

Dọn thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và dùng với cơm nóng.

Hoàn thành cách làm món lòng heo nướng

4. Yêu cầu thành phẩm

– Màu cánh gián của món thịt rán có màu nâu do thịt cháy xém cạnh trông rất hấp dẫn.

– Miếng thịt khô ráo, bề mặt thịt săn, chắc. Khi ăn, miếng thịt dai dai, đầy đủ vị ngọt của gia vị, miếng thịt ăn kèm với ít đồ chua, thêm 1 thìa cơm, vị cay cay của tiêu, mùi thơm của thịt vô cùng kích thích.

5. Một số lưu ý khi làm món ăn kèm thịt heo nướng

– Có thể thêm một số nguyên liệu vào món rang cháy cạnh sao cho phù hợp với đặc điểm của từng vùng miền.

Bán tại: Thêm một chút hành lá, sả hoặc mắm tôm nhưng cách làm vẫn không khác mấy.

– Để làm món thịt nướng ngon, bạn nên dùng thịt lợn. Thịt ba chỉ là phần thịt bụng, sở dĩ gọi là thịt ba chỉ hay thịt ba chỉ vì miếng thịt được tạo thành từ các lớp thịt và mỡ xếp chồng lên nhau.

– Mua thịt ba chỉ bạn nên chọn loại thịt tươi, thịt tươi được băm nhỏ là tốt nhất. Thịt lợn tươi có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, thịt khô, khi ấn vào không bị dính tay và có độ đàn hồi tốt, thớ thịt đồng đều.

READ  Review 10 thương hiệu bánh trung thu ngon nhất Sài Gòn 2022 | Daisudaiduongxanh

– Nên chọn loại có tỷ lệ cân đối giữa da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, nạc (20 – 30% mỡ) để ăn ngon miệng mà không ngán. Nếu bạn mua thịt ba chỉ nhiều mỡ ăn sẽ rất ngán và không có vị quá nạc, vì khi chiên thịt sẽ bị khô và dai.

Cách làm thịt nướng cháy cạnh thật dễ phải không các bạn. Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi làm món thịt bò nướng này chưa? Nếu vậy hãy comment bên dưới bài viết này để mình giúp bạn nhé.

Thịt rán tuy là món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại rất quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn của gia đình Việt. Dù là ngày se lạnh hay ngày nắng nóng, cả nhà thỉnh thoảng lại “xúng xính” bữa cơm trong nồi cơm với đĩa thịt xào mặn ngọt.

Món thịt ba chỉ kho mặn mặn ngọt cho cả nhà

Ngoài món lòng heo nướng mà đội ngũ PasGo đã gợi ý ở trên, còn có những món ngon làm từ lòng heo: Bụng heo sốt tôm, thịt heo nướng,Bữa nào cũng thịnh soạn vô cùng. Hãy lưu nó để có cơ hội làm như vậy!

Và hãy nhớ PasGo Blog / Món ngon – Công thức nấu ăn Có hơn 10.000 công thức nấu ăn ngon các loại, đến đây bạn có thể thỏa sức trổ tài nấu nướng của mình, đảm bảo ngon miệng vì các công thức nấu ăn ở đây đều được hướng dẫn theo công thức chuẩn và rất chính xác. Thật là tinh tế!

Và một ngày nào đó, bạn muốn náo nức đưa cả nhà đi ăn tối mà không cần nấu nướng, chuẩn bị thì hãy đến những địa chỉ sau:

Minh Phương và nhóm PasGo

Tổng đài hỗ trợ đặt vé và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến cho phép bạn đặt bàn tại hơn 2.000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, trực tuyến… PasGo luôn có ưu đãi giảm giá trên 10.000. Mỗi ngày giá, chiết khấu có thể lên đến 50% cho bạn!

Bạn có thể quan tâm:

Ngày 15 tháng 4 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud