Cách làm thịt trâu xào rau muống ngon giòn, không dai | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm món rau muống trộn rau muống đơn giản, thịt trâu mềm nhưng không dai để không bị nát và nát rau muống xanh mướt, bạn hãy giở ngay bí quyết dưới đây nhé!


Thịt bò trộn rau muống là món ăn quen thuộc được nhiều gia đình yêu thích. Do vị ngọt của thịt bò và độ giòn của rau muống, thêm chút tỏi phi thơm lừng sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn càng thêm ngon miệng. Cùng PasGo tham khảo cách làm thịt trâu trộn tỏi dưới đây nhé!

Vật liệu:

(Dành cho 4 người)

– Thịt bò: 300 g

– Rau muống: 1 mớ

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 1 trái

– Nêm gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, xì dầu, dầu ăn

Cách làm thịt trâu trộn tỏi:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 băm nhỏ, 1/2 băm nhỏ.

– Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, nêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu, hành tỏi băm và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Ghi chú: Thịt bò có thớ thịt chắc hơn thịt bò nên khi chiên nên cắt thành từng lát mỏng hơn một chút sẽ ngon miệng hơn.

– Nhặt phần cọng và lá úa già, héo úa của rau mồng tơi, rửa sạch, lau khô.

– Bỏ hạt ớt rồi cắt thành từng khoanh (tùy theo sở thích của người ăn).

Bước 2: Triển khai

– Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi trên lửa lớn, cho một chút muối vào để rau được xanh.

READ  Ân Nam Restaurant & Cafe Trương Định | Daisudaiduongxanh

Ghi chú: Đổ nước ngập mặt rau, rau sẽ không bị thâm đen, đảo 2 lần rau, vớt ra nhanh tay nhớ đừng để lâu, nếu không rau sẽ không mềm và ngon nhé!

– Rau câu sau khi vớt ra cho vào thau nước lạnh. Sau đó vớt rau ra khỏi nước và dàn đều.

– Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào riêng, để lửa lớn, đảo nhanh tay, khi thịt chín thì trút ra nồi.

– Cho một chút dầu vào chảo, cho nước và rau muống, 1/3 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh xì dầu (xì dầu), thêm chút nước lọc. Cho gia vị tan đều. Khi rau chín thì cho thịt bò và ớt sừng vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Kiều hối bên ngoài: Khi thịt mềm và rau xanh, giòn thì bạn nên xào rau trên lửa lớn.

– Trút thịt bò trộn nước rau muống ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức khi còn ấm. Vì vậy thịt bò trộn với nước rau muống là hoàn hảo.

Ít chất béo, hàm lượng sắt cao, kết hợp với tính hàn nhưng không độc, rau muống xanh giòn tạo nên món thịt trâu thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp để nấu trong mùa nắng nóng đó. Nếu bạn biết cách nấu, thịt bò sẽ mềm và ngọt, không bị dai!

Thịt bò là món khoái khẩu của gia đình chồng tôi. Tuy cách làm thịt trâu xào rau muống khá đơn giản nhưng có lẽ mình vẫn được cùng gia đình thưởng thức món ăn này. Quán Xưa Ngọc Khánh, Ngon và rất phải chăng. Ngoài ra, nhà hàng có thực đơn phong phú gồm các món đặc sản hấp dẫn của khắp mọi miền đất nước: lẩu cá kèo; Lẩu mắm Sài Gòn; Lợn cắp nạng của dân tộc Mường; Thịt bò gác bếp Lão Kai; Chả cá Lã Vọng Hà Nội … một điểm cộng mình cũng rất thích.

READ  Cách làm gà cúng chéo cánh đẹp mắt và mẹo luộc không tróc da | Daisudaiduongxanh

Ngoài ra, khi đến thăm Ngọc Khánh Xưa Quán, bạn sẽ có cơ hội tìm thấy những món đồ cổ gần gũi như bàn ghế làm bằng tre, nứa, trúc – những thứ liên quan đến làng quê Việt Nam; Hay hình ảnh những phiên chợ quê, mang đến sự yên bình, tĩnh lặng đúng với hồn phố cổ Hà Nội.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ Nhà hàng Quán Xưa Ngọc Khánh nhé!

>> Xem thêm về Quán Xưa Ngọc Khánh tại đây!

Ngọc Anh – PasGo.vn tổng hợp

donnv

Ngày 6 tháng 9 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud